อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

วอนอย่ามองดารา"สร้างภาพ" ขอทุกคนช่วยกันฝ่าวิกฤต

หลุยส์ เฮส นักแสดงหนุ่มเผยไม่อยากให้มองดาราสร้างภาพที่ออกมาบริจาคของกัน แต่อยากให้ทุกคนช่วยกันและผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 11.20 น.


ในช่วงที่ผ่านมาทุกคนจะได้เห็นภาพของดารา นักแสดง นักร้อง และพิธีกรออกมาร่วมกันบริจาคเงินทองและสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือและยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กันอย่างมากมาย

งานนี้จากภาพที่ออกมา ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาวิจารณ์ในลักษณะว่าดาราต้องการสร้างภาพให้ตัวเองดูดี ไม่ได้อยากทำบุญจริงๆ ทำให้บางคนที่มีเจตนาดีถูกเข้าใจผิดไปด้วย ล่าสุด “เดลินิวส์ออนไลน์” มีโอกาสได้พูดคุยกับนักแสดงจากช่อง 7 หนุ่ม
หลุยส์ เฮส ถึงประเด็นดังกล่าว เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า

“การที่คนบอกว่าที่ดาราเอาของไปบริจาคหรือทำโรงทานต่างๆเป็นการสร้างภาพ โดยส่วนตัวผมนะมองว่าอาชีพดารานักแสดง เป็นอาชีพที่เราต้องออกสื่ออยู่แล้วและเป็นอาชีพที่เราจะต้องสื่อสารและใกล้ชิดกับผู้คนที่ติดตามเรา ไม่ว่าจะเป็นทางทีวีหรือโซเชียลมีเดีย หรือทางสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และสถานการณ์ของประเทศไทยตอนนี้ทางรัฐบาลก็ขอให้ทุกคนช่วยกันอยู่บ้านเพื่อหยุดการระบาดของโรคระบาด เพราะฉะนั้นส่งที่ดารานักแสดงสามารถทำได้และสามารถทำได้เลยก็คือการเป็นกระบอกเสียง การช่วยประชาสัมพันธ์ เช่น การเป็นกระบอกเสียงให้กับโรงพยาบาล กระทรวงที่กำลังช่วยเหลือประเทศไทยแต่ขาดแคลนทรัพยากร หรือผู้คนที่ยากไร้ หรือคนที่อยู่ในสภาวะที่เสี่ยงต่อการติดโรคระบาด”


           
“ผมว่าการที่ดารานักแสดงหลายๆท่าน ได้ช่วยเหลือสังคมไม่ว่าจะเป็นทางใดทางหนึ่ง อันนี้เป็นเรื่องที่ดี ทำให้มีคนไปบริจาคของให้กับสถานที่ต่างๆ ซึ่งทุกคนก็จะได้รับความช่วยเหลือนี้ไป เพราะฉะนั้นผมว่าประชาชนคนไทยทุกคนควรที่จะช่วยเหลือกันและกัน ใครสามารถทำอะไรได้ ช่วยเหลืออะไรได้ ก็ช่วยได้เลยครับเพื่อที่ประเทศไทยของเราจะได้กลับมาเป็นเหมือนเดิมให้เร็วที่สุด ยังไงขอให้ทุกคนอยู่บ้านด้วยช่วงนี้และขอบคุณมากครับ”

           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @louishesse


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น