อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

กานต์เผย"เสก"เครียดจนป่วย ยันสำนึกผิดขอศาลเมตตา

“กานต์”เผย”เสก โลโซ”เครียดคดีจนป่วย”ไบโพล่า”กำเริบ ยืนยันสิ่งที่ทำเพราะไม่สบายและเจ้าตัวสำนึกผิดแล้ว ขอศาลฎีกาเมตตา หากต้องติดคุกครอบครัวคงตรอมใจตายได้ จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.28 น.


 
เมื่อวันที่ 25 พ.ค.กานต์-วิภากร ศุขพิมาย ภรรยา”เสก โลโซ”นักร้องเพลงร็อคชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก  LUSTER Entertainment ระบุว่า ความเป็นความตายใกล้กันเพียงเสี้ยววินาที วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม เป็นครั้งแรกที่มันเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก  ที่พี่เสกเดินจากหน้าบานเข้าประตูมา ชนโต๊ะแล้วมานั่งเก้าอี้แล้วก็หงายหลังล้มลงไปก้นกระแทกพื้น หน้าซีดมากขาวเหมือนกระดาษ
 
ยังดีที่มีคนเข้ามารีบประคองพี่เสกไว้ ไม่งั้นอาจหัวน็อกพื้น เราอยู่ในห้องแต่มองเห็นนิดๆ แต่ไม่รู้ จนคนเรียกเราเลยรีบวิ่งมาดูแล้ว พี่ต่อและภรรยาและดรีม ช่วยกันประคองนำตัวพี่เสกนั่งบนโซฟา ซึ่งเราช็อกมากพยายามโทรตามรถพยาบาลเมื่อพี่เสกไปนั่งบนโซฟาได้ พี่เสกกำลังจะชักและตาเหลือกค้างน่ากลัวมาก ไม่มีสติ เราสั่งพี่ต่อไว้ให้เรียกให้เขย่าตัวตลอดเวลาอย่าให้หลับนะ ส่วนเราก็โทรบอกรายละเอียด รพ.ให้ส่งรถพยาบาลอย่างกลัวกังวล เครียดปะปนกันไป เวลาช่วงชุลมุนนั้นเหตุการณ์เกิดภายใน 10 นาที และพี่เสกก็ดีขึ้นหน้าเริ่มเป็นปกติไม่ซีดเหมือนตอนนั่น

เราก็ตามรถพยาบาลต่อพี่เสกบอกไม่ต้องแล้ว หายแล้วแต่เราและทุกๆคนก็ไม่ยอม บอกว่าให้รถพยาบาลมาก่อน อาจมีเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น ไม่ต้องไปรพ.ก็ได้ เพราะในรถเขามีออกซิเจน นั่นนี้นู้นแต่พี่เสกบอกหายแล้วๆกานต์ พูดอยู่นั่นแหละจนเราบอกเจ้าหน้าที่รพ.ที่รับสายซึ่งกำลังจะส่งรถพยาบาลมา ว่าดีขึ้นๆแล้วคะ ยังไงเดี๋ยวโทรไปใหม่ แล้วเราก็เอาผ้าขนหนูสะอาดๆชุบน้ำหมาดๆไปเช็ดหน้าเช็ดคอ แขน หลัง ให้ทั่ว และเอาเสื้อตัวใหม่มาให้ใส่ และเอารังนกมาให้กิน เอายาหม่องมาทาขมับ คอ จมูกให้พี่ต่อกับตินและเราบอกว่า ไม่รู้หละพรุ่งนี้กินข้าวเช้าเสร็จ จะพาไปตรวจเช็คร่างกายทั้งหมดให้ละเอียด ในขณะนั้นดรีมก็เอากะละมังใส่น้ำอุ่นมาให้แช่เท้า 2 ข้าง และเอายาหม่องมานวดเท้าให้ไปด้วย และเราบอกพรุ่งนี้ต้องไปรพ. พี่เสกบอกไม่เป็นไรแล้ว เราบอกไม่รู้หละ ถ้าไม่ไปรพ.พรุ่งนี้กานต์จะไม่ดูแลเธอแล้วและจะหนีออกจากบ้านเลย และเมื่อทุกคนกลับไปพี่เสกบอกเราว่า ขอไปตรวจที่รพ.วันพฤหัสนะ แกบอกขอดูอาการตัวเองสัก2-3 วัน เราเลยต่อรองงั้นเป็นวันพุธเขาโอเค เพียงเสี้ยววินาที ถ้าไม่มีใครอยู่กับเขาตรงนั้น อาจไม่มี เสก โลโซแล้วในวันนี้ เขาไม่เคยเป็นอะไรเลย แอดมิดรพ.ก็ไม่เคย 20 กว่าปีที่อยู่ด้วยกันมา เขาเป็นอย่างนี้ครั้งแรก เราไม่เคยเห็นเลย ตกใจ รู้สึกกังวลและแย่มาก สงสารมากๆ “เสกเอ้ย ทุกคนรักและเป็นห่วงเธอมาก ถ้าเธอเป็นอะไรไป กานต์กับลูกจะอยู่ยังไง “พี่เสกเครียดเรื่องคดีมากๆหนักสุดๆของชีวิต

“ขอศาลฎีกาได้โปรดเมตตาเขาด้วยนะคะจริงอยู่ที่เขาทำผิดมามาก ส่วนใหญ่มันเกิดขึ้นเพราะโรคประจำตัวไบโพล่า ซึ่งรักษามาไม่ต่ำกว่า 17 ปี อาการรุนแรงมาก และเรื้อรังต่อเนื่องมาตลอด ขอศาลฎีกาได้โปรดเมตตาเขาด้วยนะคะ เขาเครียดหนักมาก จริงอยู่ที่เขาผิดพลาดไป ส่วนใหญ่ สิ่งต่างๆที่เขาทำมันเกิดเพราะโรคประจำตัวเค้าไบโพล่า ซึ่งตอนนี้ก็รักษาอยู่ต่อเนื่อง อันนี้ลูกไม่ได้แก้ตัวให้เขานะคะ สิ่งที่เขา แสดงออกมา มันมีสาเหตุจาก ไบโพล่า ล้วนๆ
 
เพื่อนๆ ลองไปศึกษาโรคนี้ดูดีๆอย่างละเอียดนะคะ โรคนี้อันตรายมากและทรมานมาก น่ากลัวมากๆ  และตอนนี้ เขาสำนึกผิดนานแล้ว และจะไม่มีการทำผิดพลาดต่ออาญาแผ่นดินและต่อใครๆอีกแล้ว เขาอยู่ในความดูแลของลูกแล้ว เขาสำนึกผิดจริงๆและปรับปรุงตัวเองใหม่แล้วจริงๆ ได้โปรดเมตตาเขาด้วย ถ้าเขาต้องไปถูกจองจำ พวกเรารวมลูกๆจะเป็นยังไง อาจซึมเศร้าทั้งบ้าน และมีสิทธิ์ตรอมใจตายได้ ไม่มีใครทำใจได้แน่นอน สงสารพวกเราด้วยนะคะ ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ “ “และขอกำลังใจให้พี่เสกกันเยอะๆนะคะ ตอนนี้ กำลังใจจากทุกคนสำคัญที่สุด ขอบคุณคะ” TT
 
สำหรับคดีที่กานต์โพสต์ถึงเป็นกรณีศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้โทษจำคุก นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ"ที่ตกเป็นจำเลยคดี เสพยาและข่มขู่เจ้าหน้าที่จับกุม จาก 2 ปี 21 เดือน เป็น 2 ปี 18 เดือน โดยไม่รอลงอาญา โดยศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินไปเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ขณะที่เสกได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวมูลค่า 6 เเสนบาท โดยศาลพิจารณาเเล้วเห็นควรอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่กำหนดเงื่อนไข

ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจLUSTER Entertainment
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    1%
  • ไม่เห็นด้วย
    99%