อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"บุ๋ม"บุกรัฐสภายื่นเรื่อง"พม." ดันความเท่าเทียมทางเพศ

แม่มาเอง บุ๋ม-ปนัดดา บุกรัฐสภา ยื่นเอกสารต่อ พม. ผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมทางเพศ ด้านชาวเน็ตแห่กดไลค์รัวๆ ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.04 น.


จัดเป็นอีกหนึ่งสาวที่เดินหน้าทำงานเพื่อสังคมและทำความดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับนางงามและพิธีกรสาวคนดัง บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ล่าสุดเดินทางไปที่รัฐสภาเพื่อยื่นเรื่องและพูดคุยกับทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ (พม.) ในประเด็นของความเท่าเทียมทางเพศโดยสาวบุ๋มได้ลงภาพยื่นเอกสารรวมถึงคลิปตอนพูดคุยกับทาง พม.ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นเล่าเรื่องดังกล่าวว่า
“คุณแม่คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว โปรดทราบ วันนี้บุ๋มได้ยื่นคำร้องขอต่อท่าน รมต. พม. เรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศ โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่พ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวจะต้องพาลูกไปต่างประเทศ หรือทำเอกสารราชการ แล้วต้องเรียกคนเก่ามาเซ็นเอกสารด้วย มันเป็นการสร้างความรำคาญใจ ให้ทั้งครอบครัวคนใหม่และการเผชิญหน้าของทั้งสองฝ่าย ทั้งที่หย่าไปแล้วหรือไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันด้วยซ้ำ ในเมื่อรัฐธรรมนูญกำหนดไว้แล้วว่าต้องมีความเท่าเทียมกันทางเพศ ทำไมยังต้องมีกฎระเบียบแบบเก่าอยู่ บุ๋มขอทำเพื่อการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ค่ะ”พอสาวบุ๋มลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ ส่งอีโมติคอนหัวใจและคอมเมนต์ อาทิ สุดยอดมากแม่ , แม่บุ๋มสุดยอด , สมแล้วที่เป็นคนของประชาชน , เยี่ยมยอดมาก คนดีของพวกเรา , รักพี่บุ๋มมาก ฯลฯ


ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @boompanadda
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%