อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

"โต้ง Twopee"ขอโทษปมดราม่า ลั่นประท้วงผิวสีคืออาชญากรรม

"โต้ง Twopee" ขอโทษสังคมทำเข้าใจผิด หลังลงรูปเหตุการณ์ประท้วงในสหรัฐคืออาชญากรรม จนชาวเน็ตรุมวิจารณ์หนัก ลั่นเจตนาสื่อถึงคนโขมยของเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง ไม่คิดเหมารวม จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 13.01 น.


กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกต่างสนใจกันอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีชาวอเมริกา ออกมาชุมนุมประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ GeorgeFloyd หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมโดยใช้เข้ากดเข้าไปบริเวณลำคอจนหายใจไม่ออก และภายหลังเขาได้เสียชีวิตลง ทำให้เรื่องดังกล่าว กลายเป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมสำหรับ "ผิวสี" จนมีการติดแฮชแท็ก #GeorgeFloydprotest ซึ่งก็มีเหล่าคนดังระดับโลกออกมาแสดงความเห็นเรื่องดังกล่าว อาทิ Taylor Swift ,Ariana Grande

โดยสำหรับเมืองไทยนั้นก็มีคนวงการบันเทิงออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวคือ "พิทวัส พฤกษกิจ" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "โต้ง Twopee" แรปเปอร์ชื่อดังได้ออกมาโพสต์ภาพกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วง ที่มีการเรียกร้องอย่างรุนแรงผ่านอินสตาแกรมตอรี่ แต่เรื่องดังกล่าวกลับกลายเป็นดราม่า เมื่อชาวเน็ตต่างวิจารณ์การแสดงความเห็นดังกล่าว ว่าเป็นการเหมารวมการประท้วงคืออาชญากรรมทำให้ล่าสุด "โต้ง Twopee" ได้ออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า "รูปที่ลงไปจริงๆตั้งใจจะหมายถึง คนที่ตั้งใจโขมยของเพื่อผลประโยชน์ตัวเองที่ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับส่วนรวม ขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิดกันครับ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @twopee,@twopeessคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    56%
  • ไม่เห็นด้วย
    44%