อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

คำขอโทษดับดราม่า'ส้ม-มายด์' โดนขุดอดีต!เคย'เหยียดสีผิว'

ส้ม-มารี และ มายด์-ลภัสลัล โพสต์ภาพดำต่อต้านการเหยียดสีผิว แต่งานนี้กลับเจอขุดในอดีตเคยเหยียดคนอื่นด้วยรูปร่างหน้าตา งานนี้ทำเอาทั้งคู่ต้องทวีตข้อความขอโทษรัวๆกลบดราม่าทันที พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 17.13 น.


ยังคงได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วโลกอย่างมาก สำหรับกรณีการเสียชีวิตของ "จอร์จ ฟลอยด์" ชายผิวสีที่ถูกตำรวจใช้ความรุนแรงเข้าจับตัว จนทำให้เขาถึงแก่ความตาย พอมีภาพและข่าวออกไป ทำให้มีผู้คนออกมาประท้วงในเรื่องดังกล่าวทั่วสหรัฐฯ จนล่าสุดกลายความรุนแรงลุกลามจนเกิดเป็นจลาจลขึ้นมา

ขณะเดียวกันคนบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศก็ต่างพากันออกมาโพสต์รูปภาพสีดำพร้อมแฮชแท็ก #blackouttuesday และ #blacklivesmatter เพื่อแสดงเจตนารมย์ต่อต้านความอยุติธรรมที่ชายผิวสีคนนั้นได้รับ โดยมองว่าคนทุกคนไม่ควรถูกเหยียดสีผิว ซึ่งก็มีคนเห็นด้วยและโพสต์ข้อความต่อจนเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ปัจจุบัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของนักร้องสาว
ส้ม-มารี และนักแสดงสาวหน้าใส มายด์-ลภัสลัล ก็ได้มีการโพสต์รูปภาพและแฮชแท็กดังกล่าวในโซเชียลของตนเองเช่นกัน แต่เมื่อทั้งคู่โพสต์รูปลงไป กลับถูกชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ในทำนองรื้ออดีตของทั้งคู่ที่เคยมีการเหยียดสีผิวของคนอื่น ทำให้ทั้งคู่ถูกดราม่าจากชาวเน็ตทันทีล่าสุดสาวมายด์ก็ได้มีการทวีตข้อความถึงเรื่องนี้ว่า
“ยอมรับผิดทั้งหมดค่ะ และรู้สึกเสียใจกับการกระทำที่ทุเรศๆที่ตัวเองเคยทำเช่นกัน สิ่งที่อยากจะทำปัจจุบันนี้คือ อยากใช้พื้นที่ของตัวเองที่มีทั้งหมดเพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับเค้า รู้สึกผิดมากจริงๆรู้ว่ากลับไปแก้ไขสิ่งที่เคยทำไม่ได้ แต่ก็อยากจะทำสิ่งที่ตัวเองพอจะทำได้ให้ดีที่สุดนะคะ”


ด้านสาวส้มเองก็ได้มีการทวีตข้อความรัวๆเช่นกัน อาทิ “อะไรที่เคยผิดพลาดไปในอดีต เราปรับปรุงตัวแล้ว แต่เหมือนยังไงในสายตาคนอื่นเราก็จะไม่มีวันดีพอ.. มองเรายังไง เราก็คืออย่างนั้นไปโดยปริยาย แม้เวลาจะผ่านไปปี สองปี สามปี หรืออีก 10 ปีก็ตาม” ตามด้วย  “หากทำอะไรผิดพลาดไป ขอโทษด้วยนะคะ ผ่านมาสองสามปีแล้ว เรื่องนี้คือบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต ทุกวันนี้ส้มพยายามมีสติกับทุกคำพูดและทุกๆความคิดในหัว พยายามจะเป็นคนที่ดีขึ้น ขอโทษที่ทำให้ผิดหวังในคราวนั้นนะคะ จะพยายามปรับปรุงตัวต่อๆไปค่ะ” และ “ไม่สนุกค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ ขอโทษจากใจ วันนั้นเสียใจยังไง วันนี้ก็ยังเสียใจและเกลียดตัวเองที่ทำแบบนั้นมาจนถึงวันนี้ เรื่องนั้นทำให้ส้มพยายามปรับตัว และระมัดระวังความคิดและการกระทำของตัวเองมากขึ้น ยังไงขอโทษที่ทำให้ผิดหวังนะคะ”ขณะเดียวกันสาวส้มก็ได้มาตอบกลับความคิดเห็นที่เข้ามาตำหนิตนอีก อาทิ “ขอโทษที่ทำให้รู้สึกผิดนะคะ จากเรื่องวันนั้นทำให้ส้มเกลียดตัวเองที่เป็นแบบนั้นมากๆ ส้มพยายามปรับตัวไม่ทำผิดพลาดและทำตัวแย่ๆแบบนั้นอีก พอมีเรื่องนี้กลับเข้ามา เลยทำให้ความเกลียดตัวเองกลับมา ส้มจะพยายามควบคุมความคิดของตัวเองให้ดีขึ้นกว่านี้นะคะ ขอโทษจริงๆอีกครั้งค่ะ” และ “รับรู้ข่าวมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ และมีการรีทวีตและโพสต์ก่อนที่ส้มจะเห็นเรื่องการขุดเรื่องเมื่อสองปีที่แล้ว ส้มไม่ได้ภูมิใจกับสิ่งที่ส้มทำเมื่อสองปีก่อน ปรับปรุงตัวและความคิดมาเสมอ อย่างที่ส้มได้ทวีตไปเมื่อเช้าค่ะ”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @zommarie , @wjmild และทวิตเตอร์ @@zommarie , @wjmildคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%