อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

'บ๊วย'พ้อชีวิตเป็นจำเลยสังคม ถามกลับ'ทำไมทำบุญไม่ได้'

บ๊วย-เชษฐวุฒิ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังเกิดดราม่าโกงเงินบริจาคและบิดเบือนข้อมูล ทำให้คนดูรายการช่องส่องผีเข้าใจผิด ย้ำทุกอย่างโปร่งใส และตอนนี้ตนกำลังตกเป็นจำเลยของสังคม กระทบชีวิตอย่างมาก ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.39 น.


กำลังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลจากแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังที่มีชื่อว่า โบราณนานมา ที่ออกมาให้ข้อมูลจากกรณีที่รายการผีชื่อดัง ซึ่งเผยแพร่ทางช่องดังและในอินเตอร์เน็ตไปไลฟ์ในวัดต่างๆ และให้ข้อมูลในรายการหลายประเด็นบิดเบือนประวัติศาสตร์ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิด ทำให้มีการวิจารณ์เรื่องนี้อย่างหลากหลาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดหนุ่ม
บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ก็ได้มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าว พร้อมชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว โดยย้ำว่าไม่มีการโกงเรื่องเงินบริจาคแน่นอน และรายการนี้ก็เป็นเหมือนชีวิตของตนเอง แต่ตอนนี้ตนโดนผลกระทบตกเป็นจำเลยของสังคม ไม่สามารถทำบุญได้บ๊วย เผยว่า
“จริงๆผมมึนมาก ตื่นเช้ามาไม่มีความสุขมึนปวดหัวไปหมด ผมก็ตั้งหลัก ตั้งใจไปทำบุญที่วัดและจะแถลงข่าววันที่ 6 ก.ค.ตามที่มีกำหนดการออกมา ซึ่งผมไม่มีเจตนาหลบเลี่ยง แต่ที่หลายคนถาม ทำไมเรนนี่ไม่มา หลายคนสงสัย อ.เรนนี่ ไปทำบุญที่ จ.เชียงใหม่ ตามกำหนดการเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องมาแถลงข่าวด่วนเพราะมีดราม่า มีประเด็นเงินยกช่อฟ้าล้านนึง เป็นชื่อผมในใบอนุโมทนาบัตร ต้องบอกก่อนว่าพระท่านโทรมาหาผม ถามว่าโยม เรื่องของการแถลงข่าว ไม่มีที่วัดได้ไหม ผมก็บอกได้ครับ ท่านก็ถามต่อว่าเทียนพรรษาไม่ถวายที่วัดได้มั้ย แต่ผมซื้อเทียนพรรษามาแล้วไง ผมโดนคดีอะไร ผมผิดอะไรเหรอ ทำไมทำบุญทำไม่ได้ แต่ประเด็นเรื่องที่ใบอนุโมทนาบัตรทำไมต้องมีชื่อผมในใบนั้น ผมคุยกับผู้รู้แล้วเรื่องนี้หรือผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีแล้ว ทำไมใบอนุโมทนาบัตรจะเป็นชื่อผมไม่ได้ ปกติดาราก็ทำอยู่แล้ว”“ต้องบอกนะว่าผมถูกทำลายศรัทธาจากคนที่เขาศรัทธาช่องส่องผี ผมไม่มีที่ยืนในสังคมแล้ว ถวายเทียนพรรษาที่วัดก็ไม่ได้แล้ว ถ้าวัดไม่รับเงินล้านนี้ ผมจะโอนเงินให้คืนทุกคนหมดทุกบัญชี ผมไม่โกงแน่นอน ทุกบาททุกสตางค์ สิ่งที่ผมทำช่องส่องผีไม่ใช่แค่รายการทีวีที่หากิน แต่ทุกคนอาจจะไม่รู้ว่า ผมทำช่องส่องผีจากหนังชื่อช่องส่องผี ผมเห็นเพื่อนมี กล้องส่องผี ผมเลยช่วยเพื่อน ทำไปทำมา เลยไปชวน อ.เรนนี่ มาเป็นที่ปรึกษาด้วย อยากช่วยเพื่อน และผมเองก็ถือศีล 5 ตลอดชีวิต ผมเจอมากับตัวเลยต้องถือศีล 5 ผมไม่ได้เจตนาทำรายการเพื่อมารับบริจาคแบบนี้ รายการช่องส่องผีคือชีวิตของผม นำเสนอ บาปบุญคุณโทษ”บ๊วย เผยต่อว่า “ผมต้องขอโทษจริงๆที่ไปกระทบความเชื่อส่วนบุคคลของคนอื่น แต่คุณลืมดูว่ารายการช่องส่องผี ทำอะไรบ้าง ทำให้คนไม่ฆ่าตัวตาย คนมาสวดมนต์ ส่วนรายการเรื่องเหรียญผมก็ขายจริงๆ อันไหนขายก็บอกขาย ราคาแค่ 299 บาทเท่านั้น แต่ที่เห็นเขาไปปั่นกันเอง จริงๆมันกระทบผมและกระทบช่องที่เมตตารายการเรา ผมอยากจะบอกว่าประเทศนี้มีใครผิดจนทำบุญไม่ได้มีไหม ผมเป็นคนแรก ผมดีใจมาก อย่างเรื่องเงินถ้าวัดไม่รับ เราก็จะคืนตามวัตถุประสงค์ สมมุติวัดโอนคืนมา เราก็จะโอนคืนบัญชีที่โอนมานั่นแหละ ซึ่งอาจจะช้าหน่อย ทุกอย่างดูได้ มีหลักฐาน และยอมรับว่าเรื่องที่บอกว่าผมบิดเบือนประวัติศาสตร์ผมเสียใจครับ"ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลักฐานซัด'ช่องส่องผี' ให้ข้อมูลบิดเบือนประวัติศาสตร์!!
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

บอกต่อ : 85