อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"นิ้ง" ยิ้มหวาน"อัพเดทอาการ" หลังต้อง"แอดมิท"โรงพยาบาล

"นิ้ง-กุลสตรี" โพสต์ไอจียิ้มหวาน ทำแฟนคลับเริ่มหายห่วง หลังต้องเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลด่วน ด้านเจ้าตัวเล่าละเอียดผลการตรวจ ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.14 น.


ก่อนหน้านี้ออกมาอัพเดทกับแฟนๆผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าตนเองต้องแอดมิทด่วนเนื่องจากมีอาการถ่ายเป็นเลือด สำหรับอดีตนางเอกคนดัง นิ้ง-กุลสตรี งานนี้แฟนๆที่เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็เข้ามาให้กำลังใจพร้อมสอบถามอาการสาวนิ้งอย่างมากมาย ซึ่งสาวนิ้งก็มีการอัพเดทโซเชียล อยู่เรื่อยๆให้แฟนๆรับรู้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวนิ้ง ก็ได้มีการอัพเดทรูปของตนเองนั่งยิ้มอยู่ โดยพี่ใหญ่สามีอยู่ด้านหลัง ซึ่งสาวนิ้งเช็คอินที่โรงพยาบาลศิริราช พร้อมเขียนแคปชั่นว่า
“ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน

แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน

ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิม

ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค)

และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ** ?

** นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ”


พอสาวนิ้งลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้สาวนิ้งอย่างมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @kulsatrees
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น