อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564

'อีฟ'พอใจศาลสั่งจำคุก'กานต์'5ปี รับ'เสก'ขอให้ถอนฟ้อง

เดลินิวส์ออนไลน์ ต่อสายตรงสอบถามความรู้สึก อีฟ แม็กซิม หลังคำตัดสินคดีฟ้อง กานต์-วิภากร หมิ่นประมาทออกแล้ว ยอมรับพอใจคำตัดสิน พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.45 น.


กลับมาเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตสนใจอีกครั้ง สำหรับเรื่องที่วันนี้ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาคดีที่สาว อีฟ-อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม เป็นโจทก์ฟ้อง กานต์-วิภากร ศุขพิมาย จำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ซึ่งศาลพิพากษาว่าจำเลยกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 200,000 บาท ความผิดจำเลยเกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องครอบครัว จำเลยมีความกดดันหลังเลิกกับสามี และไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงเห็นควรให้รอลงอาญาโทษจำคุก เป็นเวลา 2 ปี และลบข้อความหมิ่นประมาทโจทก์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าว
“เดลินิวส์ออนไลน์” ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังสาวอีฟ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า “เรื่องของอีกฝ่ายก็ได้ดูข่าวแล้วค่ะ ดูบ้างและอีฟก็พอใจคำตัดสินของศาลนะคือเขารอลงอาญาเนอะ ซึ่งหลังจากนี้เราก็คงต้องคุยกับทนายก่อนว่าจะยังไงต่อไป แต่เดี๋ยวเดือนหน้าอีฟจะมีฟ้องอีกคดีเป็นคดีหมิ่นประมาทเหมือนเดิม แต่จำไม่ได้ว่าเรื่องไหน ซึ่งก็จะเป็นที่ศาลอาญา รัชดา เหมือนเดิม อีฟคงไปด้วยตัวเอง แต่ขอปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมกับทนายก่อน

“จริงๆก่อนศาลตัดสินวันนี้พี่เสกก็มีโทรมา เขาก็บอกว่าอยากให้เคลียร์กันด้วยดี อยากให้ถอนฟ้อง แต่เราก็เคยบอกกับเขาไปตั้งแต่ตอนที่อยู่ด้วยกันแล้วว่ามันเป็นเรื่องของเรากับเขา ซึ่งก็ยังไม่ได้ตอบอะไรเขาไป”

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า หลังจากตัดสินคดีแล้วหวั่นว่าเขาจะโพสต์หรือพูดอะไรอีกไหม อีฟ เล่าต่อว่า “อีฟคิดว่าเหตุการณ์มาในลักษณะนี้ เขาก็น่าจะไม่มีการพาดพิงถึงเราแล้วนะ คิดว่านะคะ(ยิ้ม) แต่ก็คงต้องรอดูฟีดแบ็กจากเขาอีกทีหนึ่ง”


ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Karn Wiphakorn , Eve Apissaya


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จำคุก5ปี'กานต์'หมิ่น'อีฟ แม็กซิม' โพสต์คำว่า'อีเหลือม' 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 116