อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

ส่อง'เป่าเป้'แชมป์'มาสเตอร์เชฟฯ' 'สวย-เก่ง'ไม่ธรรมดา!

เดลินิวส์ออนไลน์ ชวนทำความรู้จักกับสาวสวยเก่ง 'เป่าเป้' แชมป์ MasterChef All Stars Thailand ให้มากขึ้น อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 11.55 น.


ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับรายการแข่งขันทำอาหาร เรียลลิตี้ระดับโลกที่มียอดผู้ชมสูงสุดในประเทศไทยอย่าง Master Chef All Stars Thailand ซึ่งมีแฟนๆให้การติดตามชมอย่างมากมาย
 
โดยซีซั่นนี้จบไปด้วยการคว้าแชมป์ของสาว เป่าเป้ หรือ เจสสิก้า หวัง ท่ามกลางความดีใจของแฟนๆและชาวเน็ตที่ติดตามเธอมาตลอด
 
"เดลินิวส์ออนไลน์" จะพาไปรู้จักกันสาวเป่ยเป้ให้มากขึ้น สำหรับประวัติของสาวเป่ยเป้ มีชื่อว่า เจสสิก้า หวัง (Jessica Wang) เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2537 อายุ 24 ปี จบการศึกษาด้านการโรงแรม จาก Swiss Hotel Management School (SHMS) สถาบันสอนด้านการโรงแรมที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัวซึ่งเป็นกิจการของทางบ้าน เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในประเทศไทย


 
ต่อมาด้วยความรักในการทำอาหาร ทำให้เธอเลือกเรียนทำอาหารเพิ่มเติมที่โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ในเมืองลอนดอน และ เรียนหลักสูตรวิชาการครัวไทย (Professional Thai Cuisine) จากโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต 

 
ก่อนที่จะมาเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการทำอาหารชื่อดัง อย่าง MasterChef Thailand Season 3 แต่ในครั้งนั้นเธอไปไม่ถึงฝัน แต่มีโอกาสได้กลับมาแก้ตัวใหม่อีกครั้งใน MasterChef All Stars Thailand ซึ่งครั้งนี้เธอได้แสดงฝีมืออย่างโดดเด่นจึงทำให้คว้าแชมป์ในซีซั่นนี้ไปครองได้ในที่สุด

 
สำหรับสาวเป่ยเป้นั้น เธอพูดได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ, ไทย, จีนกลาง, จีนไต้หวัน โดยกิจกรรมยามว่างของเธอนั้นก็ไม่ธรรมดา นอกจากจะชอบเข้าครัวทำอาหาร จัดดอกไม้แล้ว สาวเป่าเป้ยังชอบขับรถ และดริฟต์รถอีกด้วย 


 
แหม สวย เก่ง เท่ สุดยอดไปเลยจ้า

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @jessicawangyhคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    66%
  • ไม่เห็นด้วย
    34%

บอกต่อ : 80