อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

"ชานยอล – เซฮุน" คิดถึง "เอ็กซ์โซ – แอลไทย" มอบความทรงจำที่มีค่าให้อยู่เสมอ

สกู๊ปโซลคลับ “ชานยอล – เซฮุน” เสิร์ฟความสุขด้วยดนตรี ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาศักยภาพ คิดถึงรักร้อนแรง “เอ็กซ์โซ – แอลไทย” มอบความทรงจำที่มีค่าให้อยู่เสมอ พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 19.57 น.

 
ออกผลงานใหม่กี่ที ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับ 2 ศิลปินหนุ่มสุดหล่อมากความสามารถ ชานยอล และ เซฮุน สมาชิกบอยแบนด์ดังระดับแถวหน้า “เอ็กซ์โซ (EXO)” ที่ล่าสุดทั้งคู่ได้กลับมาโชว์ศักยภาพและการพัฒนาทางดนตรีที่ไม่หยุดยั้งอีกครั้งในยูนิต “เอ็กซ์โซ เอสซี ( EXO-SC )” พร้อมอัลบั้มเต็มชุดแรก “วัน บิลเลี่ยน วิวส์ (1 Billion Views)” ที่จะพาแฟน ๆ เข้าไปสัมผัสโลกแห่งเสียงดนตรี ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทั้งคู่ โดยมีเพลงแนวฮิปฮอปติดหูหลากสไตล์ทั้งหมด 9 เพลง ซึ่ง ชานยอล และ เซฮุน มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องเองทุกเพลง เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้ถ่ายทอดความเป็นตัวเองอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้ยังคงได้รับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ อย่างร้อนแรง สมศักดิ์ศรีสุดยอดดูโอ้ โดยหลังจากอัลบั้มถูกปล่อยออกมาก็คว้าอันดับ 1 บนชาร์ตท็อป อัลบั้มของไอทูนส์ทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย นอกจากนี้ยังคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำวันในเกาหลี อาทิ ฮันทอ ชาร์ต เป็นต้น และอัลบั้มชุดนี้ยังได้สร้างสถิติเป็นอัลบั้มที่ได้รับสถานะ “แพลทินัม อัลบั้ม” บนชาร์ตดิจิตอลอัลบั้มใหญ่ในจีน อย่าง คิวคิว มิวสิค สร้างรายได้กว่า 1 ล้านหยวน ด้วยระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 25 นาทีหลังจากที่ปล่อยมา ถือเป็นระยะเวลาที่สั้นที่สุดในบรรดาอัลบั้มของวงเกาหลีอีกด้วย  ก่อนตอกย้ำความสำเร็จด้วยการคว้า 2 รางวัลจากชาร์ตของ “กาออน (Gaon)” มาครองได้สำเร็จ โดยอัลบั้ม “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” สามารถขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำสัปดาห์ของกาออน ขณะที่เพลงเปิดตัว “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” ก็คว้าอันดับที่ 1 บนชาร์ตดาวน์โหลดของกาออนได้เช่นเดียวกัน เรียกว่าเป็นพิสูจน์ถึงความสามารถและความนิยมได้เป็นอย่างดี ล่าสุด “ฮานึล” มีโอกาสได้พูดคุยเปิดใจกับทั้ง 2 หนุ่มแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่งตรงจากเกาหลีใต้ ทั้งเรื่องราวการทำงานเพลงครั้งนี้ มุมมองความคิด อัพเดทชีวิตส่วนตัว รวมไปถึงความรักและความคิดถึงที่ฝากมามอบให้ “เอ็กซ์โซ – แอล (ชื่อแฟนคลับ) ชาวไทย” โดยเฉพาะด้วย และเรื่องราวประทับใจที่หนุ่ม ๆ มีต่อเมืองไทยอยู่เสมอด้วย


Q : เล่าถึงอัลบั้มเต็มแรก “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” ให้ฟังหน่อย คิดว่ามีอะไรเป็นสิ่งพิเศษที่ห้ามพลาดบ้าง?
ชานยอล “อัลบั้มนี้ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 9 เพลง ซึ่งรวมทั้งเพลงโซโล่ของผม “น็อทอิน (Nothin)” และเพลงโซโล่ของเซฮุน “ออน มี (On Me)” รวมถึงเพลงไตเติ้ลของพวกเรา “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” ที่มีบรรยากาศทันสมัยครับ อัลบั้มนี้ได้รวมเพลงที่พวกเรามีส่วนร่วม และมีเพลงดี ๆ อีกมากมายเลย ดังนั้นช่วยฟังเพลงของพวกเรากันด้วยนะครับ”

Q : เห็นว่าเพลง “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” ทั้ง “ชานยอล” และ “เซฮุน” ได้ร่วมเขียนคำร้องร่วมกับ “เกโค่” วงไดนามิค ดูโอ และ “บอย บี” แห่งวงริทึ่ม พาวเวอร์ รวมไปถึงเพลงนี้ยังได้ฟีทเจอริ่ง “มูน” ด้วย เล่าการทำงานในเพลงนี้ให้ฟังหน่อย?
เซฮุน “อัลบั้มของพวกเราทำออกมาได้ดีมากครับ เพราะว่าเราได้ร่วมงานกับแร็ปเปอร์ที่ดีที่สุดของเกาหลี อีกทั้งยังมี "คุณมูน" ซึ่งเป็นศิลปินที่ผมชื่นชอบมาก่อน ดังนั้นมันยอดเยี่ยมมากที่ได้พบกับเธอเป็นครั้งแรกในตอนที่ถ่ายภาพยนตร์ และผมรู้สึกสบายใจที่ได้ร่วมงานกับเธอ เพราะว่าเราอายุเท่ากันด้วยครับ”
 

Q : ในอัลบั้ม “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” นี้ ทั้งคู่คิดว่าตัวเองเติบโตหรือพัฒนาในด้านไหนมากขึ้นเป็นพิเศษบ้างมั้ย?
ชานยอล “ผมคิดว่าเราทั้งคู่สนุกกับการทำงานในอัลบั้มนี้ครับ เพราะว่านี่เป็นอัลบั้มที่ 2 ของพวกเรา ดังนั้นผมคิดว่าพวกเราสามารถทำเพลงที่ดีได้เช่นกันครับ”
 Q : “ชานยอล” มีเพลงโซโล่คือ “น็อทอิน” ส่วน “เซฮุน” มีเพลงโซโล่คือ “ออน มี” เล่าความพิเศษของทั้ง 2 เพลงนี้ให้ฟังหน่อย?
เซฮุน “เพลง “ออน มี” คือเรื่องราวของผมครับ ผมอยากแบ่งปันความคิดที่ซื่อตรงของผม ซึ่งคิดว่ามันสำคัญกับแฟน ๆ ของผมนะครับ”
ชานยอล “ผมอยากทำเพลงที่ฟังสบาย และคุณจะไม่เบื่อที่จะฟัง แม้ว่าจะฟังบ่อยก็ตามครับ”

Q : คติที่ทั้งคู่ใช้ในการดำเนินชีวิต คืออะไร?
ชานยอล “คติในชีวิตของผม คือความพยายามที่จะสนุกกับทุกอย่างครับ”
เซฮุน “มีน้ำใจนึกถึงผู้อื่น แบ่งปัน และความเข้าใจครับ”
  
Q : ณ ตอนนี้เวลาว่าง ๆ พวกคุณมักทำอะไร เพื่อผ่อนคลายบ้าง?
ชานยอล “ผมชอบอยู่บ้าน แต่ช่วงนี้ผมสนใจเล่นเวคบอร์ดมากครับ”
เซฮุน “ปกติผมชอบอยู่บ้านเหมือนกัน เวลาที่ผมพักผ่อนครับ”

Q : พวกคุณถือเป็นศิลปินที่มีแฟนต่างชาติเยอะมาก ๆ เวลาอยู่บนเวที มีวิธีสื่อสารกับแฟน ๆ ยังไง ให้ทุกคนสนุกไปกับดนตรีของพวกคุณได้ทั้ง ๆ ที่พูดกันคนละภาษา?
เซฮุน “ผมพยายามศึกษาภาษา และวัฒนธรรมที่แตกต่างครับ”
ชานยอล “ผมก็ทำเหมือนกันครับ และพยายามที่จะสื่อสารเชื่อมต่อกับแฟน ๆ โดยใช้ของที่แฟน ๆ มอบให้ผมระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตของเรา ผมคิดว่าแฟน ๆ ชอบแบบนั้นนะ”
 

 
Q : มีเมนูอาหารไทยอะไรที่คุณชอบมาก ๆ จนต้องไปสั่งทานที่เกาหลีบ้างมั้ย?
เซฮุน “ผมชอบอาหารไทยมาก ผมชอบทานผัดไทยที่เกาหลี และผมก็ชอบต้มยำกุ้งด้วยครับ”
ชานยอล “ผมอยากกินผลไม้สด ๆ ที่ประเทศไทยมาก ๆ ครับ”

Q : มีเหตุการณ์อะไรเกี่ยวกับ “เอ็กซ์โซ – แอล ชาวไทย” ที่อยู่ในความทรงจำและอยากแชร์ให้ฟังบ้างมั้ย?
เซฮุน “เอ็กซ์โซ – แอลชาวไทยมีแพสชั่นมาก ๆ และพวกเขามอบความทรงจำที่มีค่าให้กับพวกเราทุกครั้งที่เรามาหาเลยครับ พวกเขาไม่เพียงให้กำลังใจที่ร้อนแรงในคอนเสิร์ตของเราเท่านั้นนะครับ แต่ตอนที่พวกเรามีงานอื่น ๆ แฟน ๆ จำนวนมากก็มาหาและทักทายพวกเราครับ ดังนั้นผมเลยอยากไปที่ประเทศไทยบ่อย ๆ ครับ”

Q : ท้ายที่สุดอยากฝากบอกอะไรถึง “เอ็กซ์โซ – แอล ชาวไทย” ที่คอยมอบความรักให้กับพวกคุณอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่กันไกลแค่ไหนก็ตาม?
ชานยอล “แฟนชาวไทยครับ ขอบคุณที่คอยสนับสนุนพวกเรามาตลอดนะครับ พวกเราคิดถึงคุณมาก ๆ ช่วยฟังเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเรา และหวังว่าทุกคนจะรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และมีความสุขกันนะครับ!”
เซฮุน “ผมยังจำความรักอันร้อนแรงของแฟน ๆ ชาวไทยได้ครับ พวกเราคิดถึงคุณมาก ๆ และขอบคุณพวกคุณเสมอครับ พวกเราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเพลงของเรา และมีความสุขกันนะครับ! ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)”

หากใครได้ฟังอัลบั้มเต็ม “วัน บิลเลี่ยน วิวส์” แล้ว บอกเลยว่าจะได้เห็นพัฒนาการและแพสชั่นด้านงานเพลงของทั้ง 2 หนุ่มแบบจัดเต็ม ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในบทเพลงที่มีความแปลกใหม่ แต่เหนืออื่นใดคือลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ทางดนตรีของ “เอ็กซ์โซ เอสซี” ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของทั้งคู่ไปแล้ว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมดนตรีของพวกเขาถึงเข้าถึงง่าย และเป็นที่จดจำ และนอกจากดนตรีที่ประทับใจแฟนชาวไทยแล้ว ความรักและผูกพันที่ “ชานยอล” และ “เซฮุน” มีต่อ “เอ็กซ์โซ – แอลชาวไทย” ก็เป็นสิ่งที่ทัชหัวใจ ซึ่งความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อกันนั้น จะเป็นพลังให้ทั้ง “เอ็กซ์โซ” และ “เอ็กซ์โซ – แอล ชาวไทย” รอวันที่จะได้กลับมาเจอกัน เพื่อสร้างเรื่องราวดี ๆ ด้วยกันให้หายคิดถึงอีกครั้ง

“ฮานึล” / ภาพ : SM Entertainment

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35