อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

'พ่อรอง'ใจจะขาดวันสุดท้ายที่เห็นหน้า ส่ง'แม่ทุม'ไปสวรรค์

สุดเศร้า.. พิธีพระราชทานเพลิงศพ "แม่ทุม" ปทุมวดี เค้ามูลคดี ศิลปินอาวุโส ดารานักแสดงร่วมไว้อาลัยแน่น "พ่อรอง" เปิดใจรู้เป็นวันสุดท้ายที่ได้เห็นหน้ายิ่งใจจะขาด เห็นรูปแม่ทุมทีไรอดร้องไห้ไม่ได้ อยากบอกกี่ภพกี่ชาติก็จะยังพูดคำเดิม "พ่อรักแม่ที่สุด" อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลา 18.01 น.


เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เวลา 17.30 น. ที่เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน มีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ "ปทุมวดี เค้ามูลคดี" ศิลปินอาวุโสชื่อดังวัย 72 ปี ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังป่วยไทรอยด์เป็นพิษและโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานหลายปี โดยมี หม่อมเจ้าชาตรี เฉลิมยุคล เป็นประธาน 

ทั้งนี้ระหว่างการเคลื่อนศพขึ้นเมรุมีนายสรรเสริญ เค้ามูลคดี บุตรชาย เดินถือกล่องดอกไม้จันทน์นำหน้าศพ ด้านพ่อรอง เค้ามูลคดี และบรรดาญาติ รวมถึงเพื่อนสนิทที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยต่างร่วมเดินในขบวนเคลื่อนย้ายก่อนวนรอบเมรุ 3 รอบ และนำหีบศพขึ้นแต่งบนแท่นพิธี โดยมีการแสดงจากกรมศิลปากรเพื่อแสดงถึงความรักความอาลัยที่ครอบครัวมีต่อปทุมวดี ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้ามีศิลปินจำนวนมากเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย อาทิ นีโน่-เมทนี บูณณศิริ, ต่าย-สายธาร นิยมการณ์, บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์ ฯลฯ ทั้งนี้ โด่ง-สิทธิพร นิยม สามีของยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับแม่ยายที่ล่วงลับอีกด้วย โดยทางครอบครัวมีกำหนดจะนำเถ้ากระดูกของปทุมวดีไปลอยอังคารที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันอังคาร ที่ 15 ก.ย.นี้

ด้าน ยุ้ย-ปัทมวรรณ เปิดใจสั้นๆ ว่า วันนี้ส่งแม่วันสุดท้ายแล้ว รู้สึกเหมือนใจจะขาด 7 วันที่ผ่านมาพ่อนอนไม่หลับสักคืน แม่ไม่มาหาเลย เราก็พยายามอยากให้เขามาหาก็ไม่มา ทุกคนที่มาในงานให้กำลังใจพ่อดีมาก ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เราไม่เคยเจอมา 40-50 ปี เพื่อนเขามากันหมด ก็ขอบคุณทุกๆ คนมากที่ครอบครัวเรายังยืนยันอยู่ได้ก็เพราะกำลังใจจากทุกๆ ท่านที่ส่งมาให้ขณะที่พ่อรอง เค้ามูลคดี กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือน้ำตานองหน้าว่า “พอวันนี้รู้ว่ามันเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เห็นหน้าเขาอีก มันเหมือนใจจะขาด พ่อเอารูปแม่ไว้ในห้องพ่อ ก็ได้แต่ดูรูปเขา แต่ก็ไม่อยากดู เพราะดูทีไรก็ร้องทุกที ก็อยากจะบอกแม่ว่าพ่อรักแม่ที่สุด พูดคำเดิมไม่ว่ากี่ชาติกี่ภพ กี่ปี ก็จะพูดคำเดิมว่าพ่อรักแม่ที่สุด”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42