อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

ทำผิดซ้ำซาก'อีฟ'ฟาดแรงถึง'กานต์' หลังศาลสั่งคุก5ปี

อีฟ แม็กซิม เคลื่อนไหวแล้ว หลังศาลตัดสินจำคุก กานต์-วิภากร ข้อหาหมิ่นประมาท ด้านชาวเน็ตแห่วิจารณ์มากมาย พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 19.04 น.


จากกรณีที่ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษาคดีหมิ่นประมาทที่ อีฟ-อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม อดีตรองอันดับ 1 มิสแม็กซิมไทยแลนด์ ปี 2008 เป็นโจทก์ฟ้อง  กานต์-วิภากร ศุขพิมาย  ภรรยา เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาโดยเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมาศาลได้ตัดสินให้จำคุกจำเลย 5 ปี และให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง ภายในระยะเวลา 2 ปี และให้ปรับเงินจำนวน 250,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยทำไปเพราะหึงหวงอดีตสามี อีกทั้งยังไม่เคยถูกลงโทษจำคุกมาก่อน ศาลจึงให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาไว้มีกำหนด 2 ปี และให้ลบข้อความดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กของจำเลย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดหลังมีข่าวออกไป สาวอีฟก็ได้มีการเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊ก โดยมีการรีข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่ง พร้อมเขียนแคปชั่นว่า
“การให้โอกาสคนทำผิด ได้สำนึกผิด อันนี้ถูกต้อง แต่กับคนที่ทำผิดซ้ำซาก ไม่เคยรู้ตัวว่าผิด สมควรได้รับโอกาสนั้นมั้ย ?? #ปรึกษาทนาย

ก่อนที่สาวอีฟจะมาพิมพ์ข้อความในคอมเมนต์อีกรอบว่า “การให้อภัยเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเราให้อภัยกับคนที่ไม่มีวันที่จะสำนึก การให้อภัยนั้นมันก็ไร้ค่าและไม่มีประโยชน์”

พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์เรื่องนี้กันอย่างมากมาย พร้อมบอกขอให้เรื่องนี้จบลงไวๆอีกด้วย


คุก5ปี'กานต์'หมิ่น'อีฟ แม็กซิม' โพสต์เฟซฯเหลือมนรกขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก
Eve Apissaya


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%