อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

'โรเบิร์ต สายควัน'หายป่วยมะเร็งแล้ว แต่เป็นวัณโรคปอด

ทำเอาชาวเน็ตฮือฮากันยกใหญ่ หลังบอล เชิญยิ้ม และเพื่อนพ้องในวงการแถลงข่าวอาการของ โรเบิร์ต สายควัน พร้อมย้ำว่าอีกฝ่ายหายจากมะเร็งปอดแล้ว ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 16.15 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับอาการป่วยมะเร็งปอดของนักแสดงตลกคนดัง โรเบิร์ต สายควัน ที่ล่าสุดน้องในวงการอย่าง บอล เชิญยิ้ม และเพื่อนๆออกมาแถลงข่าวล่าสุด ท่ามกลางกำลังใจที่ส่งไปให้เจ้าตัวอย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าล่าสุด บอล เชิญยิ้ม รวมถึง แจ๋ว ภรรยาของโรเบิร์ต ลูกสาว และเพื่อนพ้องในวงการตลก ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเพื่ออัพเดทอาการของโรเบิร์ต

แจ๋ว ภรรยาโรเบิร์ต เผยว่า
“ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ส่งมาให้พี่โรเบิร์ตและครอบครัวเรา รวมถึงต้องขอบคุณพี่ๆนักแสดงตลกทุกคนเขาไม่ใช่ญาติ พี่น้องหรือสายเลือด แต่เขาช่วยทุกอย่างจริงๆ มีการติดต่อโรงพยาบาลว่าจะให้พี่โรเบิร์ตไปไว้ที่ไหน เขาช่วยด้วยใจจริงๆ มาวันนี้จะมาบอกว่าพี่ได้ใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลเสรีรักษ์เขาก็ได้มีการบอกว่าในการตรวจชิ้นเนื้อและน้ำที่เจาะออกไปตรวจครั้งที่ 2 และ 3 ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่จะพบเป็นเชื้อวัณโรคปอด ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงที่ให้ยาไปเรื่อยๆ ตัวไหนยาฆ่าเชื้อก็ให้ พี่เบิร์ตผอม ร่างกายอ่อนแรง ภูมิคุ้มกันต่ำ มีเชื้อหลายตัวซับซ้อน แนวทางการรักษาตอนนี้คือหมอก็มีให้ยาเฉพาะ วันนี้ก็มีตรวจเลือด เอาเลือดไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งมันอาจจะมีหลายตัวเชื้อของวัณโรค ถ้าเจอวัณโรคชนิดไหนก็จะให้ยาฆ่าของตัวนั้นค่ะ”

ด้าน บอล เผยว่า “ตอนนี้มะเร็งพี่โรเบิร์ตไม่มีแล้วครับ เรียกว่าหายจากมะเร็งเลย ก่อนหน้านี้ที่พี่โรเบิร์ตจะเข้าโรงพยาบาลล่าสุด 27 ส.ค.เนื่องด้วยน้ำท่วมปอด ก่อนหน้านี้เรามีวิธีการรักษาจากพี่ชายคนหนึ่งด้วยสมุนไพร เราก็เชื่อว่าบวกกับปาฏิหาริย์และหลายๆอย่างที่เราทุกคนช่วยกัน ต้องขอบคุณโรงพยาบาลด้วยที่ให้ความมั่นใจเราว่าพี่โรเบิร์ตไม่มีมะเร็งแล้ว โอกาสในการหาย เขาบอกว่ามันต้องใช้เวลา ปอดพี่เบิร์ตมันแย่มาก เลยต้องรอดู ใช้เวลาในการศึกษาว่ามันคือเชื้อตัวไหน ที่ผ่านมาพี่เบิร์ตหายใจเองไม่ไหว ปอดไม่มี เหนื่อย เลยต้องใช้ท่อช่วยในการหายใจ อาหารก็ต้องให้ทางสายยาง เราเข้าใจว่าคนไม่สบายตัวจะมีการดิ้นแล้วสายเยอะ เขาเลยมีการมัดพี่เบิร์ต ทำให้ต้องแจ้งก่อนเดี๋ยวคนเห็นภาพอะไรออกมาจะคิดไป”“เรื่องที่หายจากมะเร็งคือมีพี่คนหนึ่ง ก่อนหน้านี้เราได้พี่ชายคนหนึ่งที่เขาเดินทางไปเอาสมุนไพรตัวนี้มาให้แล้วใช้อยู่ทุกวัน เป็นระยะเวลาเดือนกว่า ใช้ก่อนนั้น จากนั้นคืนวันที่ 27 ส.ค. พี่เบิร์ตมีอาการน้ำท่วมปอด ช่วงตี 3-4 ต้องส่งพี่เบิร์ตเข้าโรงพยาบาลด่วนเพื่อเอาน้ำออก พี่เบิร์ตเลยอยู่โรงพยาบาลยาวมาก ค่าใช้จ่ายล้านกว่า ตอนนี้สิ่งที่เราเจอ ทำร้ายจิตใจและโสตประสาทของเรามาก ไม่มีใครหรอก ห้ามญาติเยี่ยม ตอนนี้พี่เขาอยู่ไอซียู แต่ญาติหาว่าเรากีดกันไม่ให้เยี่ยม ทำไมคุณเป็นใครเยี่ยมได้ ผมไม่ได้วิเศษวิโสมาจากไหนหรอก พวกผมไม่ใช่ญาติพี่น้องก็จริง แต่ผมรักเขาดุจญาติพี่น้อง เราเข้ามาตรงนี้เราไม่ได้หวังอะไรทั้งสิ้น เราไม่หวังให้พี่เขาหายและเอาเงินมาให้พวกเรา แต่เราทั้งหมดมีความคิดว่าพี่ต้องหายด้วยวิธีใดก็ได้ เราเลยรู้สึกว่าทำไมเราต้องเจอปัญหาแบบนี้ สุดจะทนจริงๆ เราบอกแล้วคุณไม่เข้าใจเหรอ คุณมาเยี่ยมได้ เราไมได้ห้าม ก็เลยมองพี่แจ๋วและยุ้ยว่าตอนนี้มันเกิดปัญหาที่ไม่โอเคกับพวกเรา”

ยุ้ย เผยว่า “เรื่องมันไม่มีอะไรคือเราเป็นลูก และน้าแจ๋วเป็นภรรยา ใจของเราตอนนี้คืออยากให้พ่อหาย ไม่ได้อยากแบ่งแยก แบ่งพวกอะไรทั้งนั้น เราสนใจอาการป่วยพ่อ สิ่งที่ต้องการคือให้พ่อหาย แค่กลับมาแข็งแรงก็พอใจแล้ว ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่มาเยี่ยมพ่อ เพื่อนๆทุกคนด้วย แฟนคลับด้วย เหตุการณ์นี้ทำให้รู้ว่าทุกคนรักพ่อมาก และถ้าพ่อรับรู้ได้ พ่อจะมีกำลังใจมากๆเลย”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    62%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39