อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

เปิดประวัติ'โรเบิร์ต สายควัน' ชายใจสู้ผู้สร้างเสียงหัวเราะ

เปิดประวัติ นักแสดงตลกชื่อดังผู้ล่วงลับ "โรเบิร์ต สายควัน" ผู้สร้างเสียงหัวเราะให้คนไทยทั้งประเทศ เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 22.41 น.


ถือเป็นข่าวช็อกหัวใจแฟน ๆ อย่างมาก หลังเมื่อวาน (18 ก.ย.) "บอล เชิญยิ้ม" และเพื่อนพ้องตลก รวมถึงภรรยาและลูกสาวของ "โรเบิร์ต สายควัน" ได้ออกมาอัพเดทอาการป่วยมะเร็งปอดของเจ้าตัว ว่าดีขึ้นและไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่เป็นวัณโรคปอดแทน ซึ่งสร้างความโล่งใจให้กับแฟน ๆ อย่างมาก  แต่ล่าสุดหนุ่มบอลได้ออกมาแจ้งข่าวร้ายว่าหนุ่มโรเบิร์ตได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น "เดลินิวส์ออนไลน์" จึงขอเปิดประวัติของหนุ่มโรเบิร์ต สายควัน ศิลปินตลกผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนไทยทั้งประเทศเพื่อเป็นการแสดงความอาลัยถึงดาวดังผู้ล่วงลับ

โรเบิร์ต มีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่มีชื่อในวงการและเป็นที่รู้จักว่า "โรเบิร์ต สายควัน" เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน - อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทย อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตย ต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย โรเบิร์ตและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่าง ๆจนกระทั่ง พ.ศ. 2520 โรเบิร์ตจึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถว ทำให้ได้สนิทกับ "วันชาติ พึ่งฉ่ำ" หรือ "หนู คลองเตย" ดาวตลกระดับตำนานผู้ล่วงลับ จากนั้นโรเบิร์ตจึงได้ทำงานในวงการบันเทิง โดยโรเบิร์ตมีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเก ซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

ต่อมาโรเบิร์ตจึงได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปู จนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทอง แต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติด ทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุก ส่งผลให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้นลง จากนั้นโรเบิร์ตจึงตัดสินใจเลิกยาอย่างเด็ดขาด ประกอบกับได้รับโอกาสจาก "บอล เชิญยิ้ม" ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง ด้านชีวิตส่วนตัวโรเบิร์ตแต่งงานและมีลูกสาวชื่อ กัลยาณี พุ่มรัตน์ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @orebirt.saaykhwan

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ช็อก!'บอล'โพสต์ซุปตาร์ตลก 'โรเบิร์ต สายควัน'สิ้นใจแล้ว

น้ำตาท่วมไอจี!แห่รำลึกอาลัย ผู้ชายที่ชื่อ'โรเบิร์ต สายควัน'

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 177