อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

เพื่อนตลกรดน้ำศพ'โรเบิร์ต' เผย'บอล'วอนหมอยื้ออีกนิด

ศิลปินดาราตลกสุดอาลัย แห่ร่วมรดน้ำศพ "โรเบิร์ต สายควัน" แน่นวัด ตั้งสวด 7 วัน เผา 27 ก.ย.นี้ อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 18.12 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ศาลาคงสามสี วัดสุทธิสะอาด ย่านนิมิตรใหม่ กรุงเทพฯ บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ "โรเบิร์ต สายควัน" หรือ นาย ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ดาวตลกชื่อดัง ที่ถึงแก่กรรมด้วยวัณโรคปอด ในวัย 54 ปี เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมี เป็ด เชิญยิ้ม เป็นประธานรดน้ำ ตามด้วยญาติและเพื่อนๆ ตามลำดับ

จากนั้นได้มีการเคลื่อนย้ายร่างของโรเบิร์ต มาบรรจุลงโลง ที่ศาลา 1 โดยมีเพื่อนศิลปินและเหล่าคนดัง อาทิ ฝน ธนสุนทร, บอล เชิญยิ้ม, เป็ด เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, นุ้ย เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, หม่ำ จ๊กม๊ก, เด๋อ ดอกสะเดา, แจ็ค ธนพล, นก วนิดา, ชูษี เชิญยิ้ม ฯลฯ เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จะมีพิธีสวดอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 26 ก.ย. และจะมีพิธีฌาปกิจศพ ในวัน 27 ก.ย. เวลา 17.00 น. โดยในวันที่ 26 ก.ย. จะมีการแสดงลิเก ส่วนวันที่ 27 ก.ย. เพื่อนๆ ร่วมจัดคอนเสิร์ตเพื่อไว้อาลัยให้กับโรเบิร์ต เป็นครั้งสุดท้ายทั้งนี้ แจ๋ว-วิภารัตน์ ภรรยาโรเบิร์ต และบอล เชิญยิ้ม รวมถึง กลุ่มศิลปินตลกบริษัทฮาไม่จำกัด ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า โรเบิร์ต สายควัน ได้มีอาการน่าห่วงตั้งเเต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 19 ก.ย. แล้ว โดยทีมเเพทย์ได้ปั๊มหัวใจอยู่ราวประมาณ 40 นาที ซึ่งได้ใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจมาประมาณ 4 วันได้เเล้ว ทางบอลเมื่อรู้ว่าอาการเริ่มไม่ดีเเล้ว จึงรีบโทรฯหาเพื่อนๆ นักแสดงตลกทุกคน ซึ่งบอลได้ขอให้ทางเเพทย์ยื้อต่ออีกได้ไหม ปั๊มต่ออยู่อีก 1.30 ชม.

เเต่สุดท้าย รู้สึกว่าพี่น่าจะไม่ไหวแล้วจริงๆ เขาช้ำไปหมดเเล้ว ใจเขาสู้แต่ร่างกายเขาไม่ไหว ก่อนจากไป 1-2 วันก่อนหน้านี้ เขาก็ได้บอกว่าฝากพี่แจ๋วด้วยนะ ในส่วนของเรื่องค่าใช้จ่ายเพื่อนๆ ทุกคนก็ช่วยกันดูแลในเรื่องของค่ารักษา เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,147,000 บาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

เปิดประวัติ'โรเบิร์ต สายควัน' ชายใจสู้ผู้สร้างเสียงหัวเราะ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 54