อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ให้อภัยตัวเองหรือยัง? 'ติ๊ก'เผยประสบการณ์ทุกข์หนัก

"ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" เคลื่อนไหวผ่านโซเชียลต่อเนื่อง ล่าสุดเล่าประสบการณ์เคยทุกข์หนัก งานนี้แฟนๆแห่ให้กำลังใจมากมาย พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11.02 น.


ยังคงเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาว ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อดีตภรรยาของ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ยังคงอยู่ในช่วงปรับปรุงตัวเองและทำงานใช้หนี้อย่างมุ่งมั่น ท่ามกลางกำลังใจที่หลายคนส่งให้เธออย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวติ๊ก เจ้าตัวก็ได้โพสต์รูปตอนตนเองไปเดินป่าแบบหันหลัง พร้อมเขียนข้อความเล่าว่า
“หนูขอเล่าถือปากเหวของหนูก่อนจะตัดสินใจอะไรแย่ไปกว่านี้ ในวันนั้นเผื่อว่าจะช่วยให้คนที่มีทุกข์หนักกว่าติ๊กรู้สึกดีขึ้นได้บ้าง พี่ให้อภัย​ติ๊กแล้ว... แล้วติ๊กล่ะให้อภัย​ตัวเองรึยัง

คำพูด​ขอพี่สาวคนสนิทที่เค้าเตือนสติหนูในวันที่หนูล้มกลายเป็นสิ่งแย่ๆที่น่ารังเกียจของใครหลายๆและโดนคนลงโทษด้วยบทลงโทษแสนสาหัสจากคนที่เคยรู้จัก... และไม่รู้จักกันเลย
XX อบายมุข
Xx ขี้ขโมย
XX ผีพนัน
XX เลว?

คำด่าหลายๆคำในใจหนูมันปวดร้าวสับสน จมดิ่งลงในเรื่องร้ายๆแบบนี้จนหาทางไปไม่เป็นจริงๆนะ

หวาดระแวง​ไปหมดไม่ได้กินไม่ได้นอนคิดทำอะไรผิดๆมากมายตอบคำถามหรือคุยกับใครยังงงๆเพี้ยนๆวนๆไปอย่างที่เห็นค่ะ

พี่สาวที่สนิทยังพูดต่อไป(แบบด่าด้วย)​ว่าถ้าจะเปลี่ยนตัวเองก็ฟัง... ถ้าไม่ฟังก็เชิญทางประตู ฟังนะใช้สมองฟังด้วยอย่าใช้แต่หู ทุกคนล้วนมีปัญหา​บางคนหนักกว่านี้เค้ายังผ่านไปได้เพียงเพราะเปิดใจรับมันและแก้ไปทีละข้อ อย่าเอาทุกอย่างมารวมกัน ถ้าให้พี่ด่าตรงๆก็คือแกทำผิด ผิดหลายอย่างด้วย...น่าตบกระ​โหล​กมาก แต่ๆๆๆ... ติ๊กไม่ได้ทำผิดถึงขนาดจะให้อภัยไม่ได้

มองจริงๆก็แค่เลิกกับสามีมีปัญหา​เรื่องเงิน.. ถ้าเป็นคนอื่นคงโดนแค่นินทา แต่บังเอิญ​เป็นแกไง เลยโดนหนัก ก็สมแล้ว อะไรที่แล้วแย่เลิกซะ อะไรที่ทำให้ดีรีบทำซะ แม่จ๋าของวีจิต้องทำได้... ใช่มั้ย​(พี่สาวถามหนู)​? แค่นี้น้ำตาและความคิดต่างๆก็ช่วยให้หนูลุกขึ้น.. เหมือน​คนกำลังจมน้ำแล้วมีคนจิกหัวขึ้นมาให้หายใจต่อด้วยคำพูดเตือนสติตรงๆ ให้หนูมองพลังบวกที่เกิดขึ้นเพื่อนๆพี่ๆป้าๆน้าๆ ในโซเชียล​ที่อินบ็อกซ์​มาให้กำลังใจเล่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมากมาย ผู้ใหญ่ที่เมตตาให้งานมันทำให้หนูลุกขึ้นมาได้ เคยคิดถึงการดื่มเหล้าให้เมาหลับไปให้ผ่านไปวันๆก็เลิกโดยเด็ดขาด บุหรี่​ที่เคยสูบบ้างไม่สูบบ้างก็เลิกทันที การพนันไม่เอาแน่นอน ไม่ต้องถามถึงยาเสพติดยิ่งกว่าไม่เอาเพราะไม่อยากตายก่อนวีจิโต?

ตอนนี้หนูโฟกัส​ที่วีจิคนเดียว​ แม่จ๋าทำผิดพลาดมามากมายแม่จ๋าจะไม่ทำผิดซ้ำอีก

แม่จ๋าอยากอยู่กับวีจิมากกว่าสิ่งอื่นใด โอกาสเดียวที่จะได้ยืนข้างวีจิตลอดไปคือทำให้ดีกว่าทุกวันนี้ขึ้นไปอีก เพื่อนๆพี่ๆที่อินบ็อกซ์มาที่กำลังท้อแท้ กำลังแย่กว่าติ๊ก ลองอ่านดูนะคะ อาจจะสร้างแรงสูัให้ดีขึ้นได้บ้าง จริงๆเรื่องโดนพี่ด่ามันยาวกว่านี้มีตลกบ้างเศร้าบ้าง ถ้ามีโอกาส​จะมาเล่าใหม่นะคะ ขอเป็นอีกกำลังใจให้ตัวเองด้วยและให้เพื่อนๆพี่ๆหลังบ้านทุกคนสู้นะคะ ติ๊กเองก็ไม่สามารถ​เป็นตัวอย่างที่ดีให้ใครได้... แต่ติ๊กเป็นบทเรียนสำคัญให้เพื่อนๆได้เห็นได้นะคะ
#ตั้งใจแก้ไขจริงๆ#วีจิ”


พอสาวติ๊กลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้อย่างมากมาย พร้อมบอกอย่าท้อแท้หรืออย่าโทษตัวเองอย่างเดียว แต่ควรปรับปรุงตัวตลอดเวลา.

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mama.veeji

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20