อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

1 ประโยคเปลี่ยนชีวิต 'ณิชา' และนิยามความรักที่ไม่จำกัดสถานะ

'เราให้ความสำคัญกับคำว่าแฟนน้อยมาก คำจำกัดสถานะไม่ได้สำคัญ แต่ความรู้สึกของเราสำคัญกว่าคำพวกนี้ หนูเลยไม่ได้ไปตามหาคำตอบให้ทุกคน และตัวเอง' พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 12.58 น.

กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับละคร “วาสนารัก” ทางช่อง 3 ซึ่งได้นางเอกสาว ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ มาประกบคู่กับพระเอกใหม่แกะกล่อง ไอซ์-ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ สัปดาห์นี้คอลัมน์ “ดาวต่างมุม” เลยต้องขอนัดสาวณิชามาพูดคุยแบบเอ็กคลูซีฟ ถึงการพลิกบทบาทมารับบทเด็กสาวที่เกิดในครอบครัวลิเก รวมไปถึงการทำงานในอาชีพนักแสดงของเธอ ที่เผลอแปบเดียวก็เข้าปี 8 ปีแล้ว นอกจากนี้พลาดไม่ได้กับการอัพเดทเรื่องหัวใจกับหนุ่มคนสนิทอย่าง โตโน่-ภาคิน คําวิลัยศักดิ์ ที่จะทำให้แฟนคลับได้อมยิ้มแน่นอนละคร “วาสนารัก” กำลังเข้มข้นเลย ?
“เป็นเรื่องที่ทุกคนดูแล้วน่าจะสนุกมาก ๆ ค่ะ ตั้งแต่เราอ่านบทก็รู้สึกว่าเรื่องไม่น่าเบื่อเลย เพราะมีหลายเส้นเรื่อง หลายตัวละคร ทั้งรุ่นพ่อแม่ที่ยังมีการฟาดฟัน และรุ่นลูก ๆ ที่ต้องมาเจอกับสิ่งที่พ่อแม่ทำเอาไว้ ในเรื่องนี้ณิชารับบทเป็นใกล้รุ่งค่ะ เกิดในครอบครัวที่มีอาชีพลิเก ถือว่าเป็นอีกรสชาติหนึ่งของละครที่หนูเคยรับมา เพราะต้องมีร้องลิเก กับรำด้วย แล้วก็มีพาร์ทดราม่าค่อนข้างเยอะ”
 
ร่วมงานกับพระเอกใหม่แกะกล่อง อย่าง ไอซ์-ภาณุวัฒน์?
“ตื่นเต้นมากค่ะ ด้วยความที่เขาแกะกล่องมากจริง ๆ เลยทำตัวไม่ถูก ต้องมีปรับจูน เพราะเราไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่ตัวละครต้องผูกพันกันตั้งแต่เด็ก เลยชวนพี่ไอซ์ไปทำเวิร์คชอป และทำการบ้านเพิ่มนิดหน่อย ซึ่งก็ผ่านไปได้ด้วยดี และวันแรกที่ถ่ายละครเราก็ได้เข้าฉากที่ได้ละลายพฤติกรรมพอดี เลยสบายขึ้น”
 
เกือบ8 ปีในวงการบันเทิงของณิชาเป็นยังไงบ้าง?
“ไวมากค่ะ หนูยังคิดว่าตัวเองยังเป็นเด็กเจนใหม่อยู่เลย (ยิ้ม) กับงานในวงการตอนนี้ เราสนุกและเต็มที่กับทุกบทที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก ๆ น้อย ๆ เราอยากทำให้ดีที่สุด ไม่ได้รู้สึกว่าทำเพราะต้องทำ ถ้าเทียบกับตอนเข้ามาใหม่ ๆ ต่างกันมากนะคะ เพราะหนูไม่เคยเข้ามาอยู่ในสังคมที่ใหญ่ขนาดนี้ ต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนหนูไม่สามารถสัมภาษณ์อะไรแบบนี้รู้เรื่องได้เลย (ยิ้ม) เราเรียบเรียงคำพูดไม่ถูก ไม่เคยพูดหน้าห้อง อยู่หลังห้องมาตลอด ซึ่งเรื่องการพูดแม่เทรนด์บ่อยมากค่ะ ว่าน้องพูดแบบนี้ไม่ได้ พูดไม่รู้เรื่อง ตรงข้ามทุกอย่างกับคุณสมบัติที่ควรมีในวงการนี้ แต่พอถึงขนาดนี้ได้ก็ภูมิใจมากแล้วค่ะ”

เล่าประสบการณ์ที่ต้องเจอไมค์จ่อสัมภาษณ์ครั้งแรกให้ฟังหน่อย?
“โห...หนูตอบแค่ ค่ะ ใช่ค่ะ ไม่หรอกค่ะ อยู่อย่างนี้ (หัวเราะ) จนมีพี่นักข่าวผู้หวังดีคนนึง เดินมาบอกคุณแม่ว่าให้น้องไปฝึกตอบคำถามหน่อยนะครับ หนูก็แบบ โอ้มายก๊อด แต่ต้องขอบคุณเขามากเลยที่สะท้อนให้เห็นว่าเราเป็นยังไง คือ เวลาเจอไมค์ทุกอย่างจะหายไปจากหัวหนูเลย ยิ่งเวลาต้องขึ้นเวที และพูดคนเดียว หัวใจจะหลุดออกมาจากอกทุกครั้ง แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ (ยิ้ม)”

ดารากับกระแสข่าวเป็นของคู่กัน ณิชามีวิธีจัดการกับความรู้สึกและรับมือยังไง?
“ถ้า 2 ปีแรกที่เข้าวงการมา หนูยังรับมือไม่ได้เลย แรก ๆ จะมีกระแสว่า ณิชาเสียงโมโนโทน เล่นละครแข็ง ซึ่งเรารู้ตัว แต่พอเราอ่านคอมเม้นต์ก็เก็บมานอยด์ แต่หนูโชคดีที่ไปเจอพี่คนนึง เขาสอนหนูว่า ต้องเลือกกรองให้เป็นว่าสุดท้ายสิ่งที่จะมาอยู่ก้นแก้วของเรา จะเหลืออะไรที่เป็นประโยชน์และคุณภาพบ้าง ให้ตัดอารมณ์และเรื่องไร้สาระออกไป ตั้งแต่วันนั้นหนูเลยมองโลกเปลี่ยนไป ไม่รู้สึกกับคอมเมนต์ที่เขาพูดถึงเราผิด ๆ แต่ถ้าเป็นข่าวมั่วซั่วที่เขียนขึ้นมา หนูรู้สึกว่าข่าวมีสิทธิ์เขียนได้ แต่เขาก็มีพื้นที่ให้เราตอบนะ เราแค่ตอบความจริง แต่ถ้าคนจะไม่เชื่อ นั่นเป็นปัญหาของเขาแล้ว ไม่ใช่ปัญหาของเรา เราไม่ควรไปให้ค่ากับตัวหนังสือ สิ่งที่เราควรให้ค่าคือคนที่อยู่ตรงหน้าเรามากกว่า ที่เขายิ้มให้เรา เขาจริงใจกับเรา”


 
อัพเดทเรื่องความรักนิดหนึ่ง หัวใจเป็นยังไงบ้าง?
“สบายดีค่ะ หัวใจเต้นเป็นปกติดี (ยิ้ม)”

ความสัมพันธ์ตอนนี้กับโตโน่เป็นยังไงบ้าง?
“หนูไม่มีบทสรุปให้เลยค่ะ หนูตอบมาทุกชาวเน็ตแล้ว (หัวเราะ) ทุกคนถามหนู ต้องเล่าเค้าโครงก่อนว่า ในความคิดของหนู เราให้ความสำคัญกับคำว่าแฟนน้อยมาก คำจำกัดสถานะไม่ได้สำคัญ แต่ความรู้สึกของเราสำคัญกว่าคำพวกนี้ หนูเลยไม่ได้ไปตามหาคำตอบให้ทุกคน และตัวเอง ต้องขอโทษด้วยค่ะ (ยิ้ม) เราก็เป็นแบบนี้ คนเห็นยังไงก็เป็นแบบนั้น

เรียกว่าซับพอร์ทด้านความรู้สึกซึ่งกันและกัน?
“ใช่ๆค่ะ (ยิ้ม)”ล่าสุดไปเที่ยวอยุธยากับโตโน่และคุณแม่ด้วย?
“เราไปทำบุญที่อยุธยามาค่ะ เพราะแม่น้อย แม่ยุ้ย อยากทำบุญ แล้ววันเกิดหนู 12 เม.ย. ที่ผ่านมา ติดช่วงโควิด-19 เลยรวบยอดทีเดียว ก็สนุกค่ะ แฮปปี้มาก”

มีเล็งทริปต่อไปหรือยังว่าอยากไปไหน?
“ยังไม่มีทริปต่อไปเลยค่ะ (หัวเราะ)”

อย่างพี่โตโน่ถือว่าผ่านด่านคุณแม่หรือยัง?
“ไม่มีใครผ่านด่านใครหรอก เราก็รู้จักมาเรื่อย ๆ แล้วก็จะรู้จักกันต่อไปเรื่อย ๆ (ยิ้ม) เป็นธรรมชาติของเราแบบนี้ ไม่ได้คิดว่าเราจะเป็นยังไงต่อไป เพราะทุกวันนี้เราก็สบาย ๆ แม่หนูก็เป็นคนสบาย ๆเหมือนกัน”

สุดท้ายอยากให้ณิชาฝากอะไรถึงแฟนที่ติดตามเรามาตลอด?
“เขาเป็นกำลังใจ เพราะเป็นเพื่อนเล่นของหนู (หัวเราะ) หนูโชคดีที่มีแฟนคลับที่น่ารักมาก เขารักที่เราเป็นเราจริง ๆ เราไม่ต้องพยายามที่จะทำอะไรสักอย่างเลย ก็เลยให้เขาเป็นเพื่อนหนูแล้วกัน ไม่ได้เป็นแฟนคลับหรอก ขอบคุณมากเลยที่อยู่กับเรามาถึง 8 ปี แล้วก็ยังเป็นเพื่อนคุณภาพในชีวิตของเรา (ยิ้ม)”

นฤมล แซ่แต้ : เรื่อง / ภมร มานะพรชัย : ภาพ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 29