อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

"ตั๊ก-บงกช"ค้านเอาคนไม่มีวุฒิครู มาสอนนักเรียน

“ตั๊ก-บงกช” ขอประท้วง ปมทำร้ายเด็กในโรงเรียนเล่าประสบการณ์ลูกของตนก็เคยเจอมุมเลวร้ายเช่นกัน ด้านชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นมากมาย อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 20.18 น.

 
กำลังเป็นประเด็นใหญ่ในสังคมตอนนี้ที่คนวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย สำหรับกรณีของครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังใน จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่ตัวเองสอนอยู่ จนบรรดาเด็กเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองเกิดความสงสัยว่า ทำไมบุตรหลานมีบาดแผลฟกช้ำ อีกทั้งยังละเมอผวากลางดึก จึงรวมตัวกันไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องภายในห้องเรียนจนพบความจริงว่า มีการกระทำทารุณกรรมเด็กรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ผลักให้เด็กล้มลงกับพื้น จับหัวดึงผมจึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาว ตั๊ก-บงกช คงมาลัย นักแสดงคนดัง ก็ได้มีการโพสต์รูปข่าวดังกล่าวในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความถึงเรื่องนี้ว่า
 
"ขอประท้วงการที่เอาคนที่ไม่ใช่ครูมาดูเเลเด็กเเละทำร้าย ตนได้ดูคลิปแล้วปวดใจมาก เรื่องนี้รัฐบาล สถาบันการศึกษาควรจะใส่ใจในการศึกษาสถาบันโรงเรียนทุกหนเเห่ง ถึงเป็นครูก็มีครูบางท่านโรคจิตเเกล้งเด็กให้อดน้ำ ไม่ให้เข้าห้องน้ำ และลูกของตนเคยโดนเเบบนี้ เคยโดนให้อั้นปัสสาวะเเละไม่ให้ดื่มน้ำทั้งที่ขอเเล้ว เเละเเอบสั่งไม่ให้บอกเเม่ กรอกข้อมูลใส่หัวเด็กว่าเดี๋ยวเเม่จะมาทำร้ายครู ยังมีครูโรคจิตเหล่านี้อยู่ในสถาบันโรงเรียนที่มีชื่อเสียง ซึ่งตนอยากให้ช่วยกันตรวจสอบอย่าให้เรื่องนี้ผ่านไปเลย พร้อมทั้งติดแฮชแท็กว่า #ครูบางคนจบครุศาสตร์เเต่ไม่ชอบเด็กก็เยอะ เเค่อยากสอนเเต่ไม่มีความรัก #อย่าปล่อยให้เเย่กว่านี้เลยค่ะ #โรงเรียนปีศาจ"
 
พอสาวตั๊กโพสต์ข้อความจบ ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์แล้วแสดงความคิดเห็นร่วมกับสาวตั๊กมากมาย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีการตอบกลับด้วยในมุมของแม่ที่มีลูกกำลังอยู่ในวัยเรียนเช่นกัน
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @bong_kod_tak
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29