อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

"พลอย-พลอยพรรณ' สอนสิทธิตัวเราหวั่นลูกถูกทำร้าย

"พลอย-พลอยพรรณ" อดีตภรรยา ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล โพสต์ไอจีสอนลูกหลังเจอข่าวครูจุ๋มทำร้ายเด็ก บอกให้รู้จักสิทธิของตัวเราเอง ด้านชาวเน็ตแห่วิจารณ์การกระทำกับเด็กมากมาย อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 23.45 น.


กลายเป็นประเด็นที่คนสังคมกลัวและหวั่นใจอย่างมากว่าลูกหลานจะโดนทำร้ายหรือเหมือนกับคนในข่าวหรือเปล่า สำหรับกรณีของครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังใน จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่ตัวเองสอนอยู่ จนบรรดาเด็กเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองเกิดความสงสัยว่า ทำไมบุตรหลานมีบาดแผลฟกช้ำ อีกทั้งยังละเมอผวากลางดึก จึงรวมตัวกันไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องภายในห้องเรียนจนพบความจริงว่า มีการกระทำทารุณกรรมเด็กรูปแบบต่างๆ จึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของคุณแม่สาวสวยลูกสองอย่างอย่างสาว พลอย-พลอยพรรณ ทวีรัตน์ อดีตภรรยาของหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ก็ได้มีการพูดถึงกรณีดังกล่าวด้วย

โดยสาวพลอยลงรูปข้อความรูปภาพว่า "จากข่าวครูจุ๋ม เมื่อวันก่อนด้วยความเป็นห่วงลูกเลยต้องสอนลูกเรื่องสิทธิของตัวเรา ร่างกายคือสมบัติของเรา ห้ามให้ใครทำร้ายหรือจับต้องตัวเราโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด!!!(ยกเว้นเวลาแม่ตีตอนดื้อมาก)
ไม่ว่าเป็นสถานะที่ใด เวลาใด เราสามารถป้องกันตัวเองเบื้องต้นโดยการบอกให้เค้า “หยุด!!! อย่า...กระชาก/ตี/ผลัก(ปฏิบัติต่อเราอย่างรุนแรง)....ครับ” เจอแม่ให้รีบบอกแม่ให้เร็วที่สุด ถึงจะโดนขู่อะไรมาก็ต้องบอก ห้ามกลัว (เพราะแม่น่ากลัวกว่าแน่นอน) แม่จะได้รีบหาทางแก้ปัญหาได้

และในทางกลับกัน...เราก็ไม่มีสิทธิทำร้ายผู้อื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่าเรา ไม่ว่าจะร่างกายหรือสิ่งของใดๆก็ตาม ถึงแม้ลูกเป็นลูกของแม่ หากลูกกระทำผิด แม่จะไม่ปกป้อง ลูกจะต้องเรียนรู้ผลกระทบที่จะตามมาเพื่อที่จะไม่ทำอีก ตามนั้น...รักลูกให้ถูกทาง" พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "แม่ตามไปปกป้องลูกตลอดไม่ได้ หน้างานลูกช่วยตัวเองอะไรได้ทำไปก่อนนะลูก....รัก จาก...แม่"

งานนี้พอสาวพลอยลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมให้กำลังใจคุณแม่ที่ต้องคอยดูแลปกป้องลูกในสถานการณ์ต่างๆมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @purploy

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32