อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ถ้าไม่รักเจ้านายออกจากปท.ไป 'สามีหนิง'สงสารตร.ถูกด่า

จิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของดาราและนักแสดงสาว หนิง-ปณิตา โพสต์ข้อความเชียร์ตำรวจ งานนี้ทัวร์รัวดราม่าผ่านแฮชแท็กทันที เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 12.17 น.


ยังคงเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ที่ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับสถานการณ์การเมืองไทยที่มีการชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มเยาวชนและคนทั่วไปที่พากันออกมาแสดงจุดยืนชูสามนิ้วต่อต้านเผด็จการกันอย่างมากมาย ล่าสุดหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจฉีดน้ำเพื่อสลายการชุมนุมของเยาวชนและคนทั่วไป จนทำให้เกิดการวิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุดในโลกทวิตเตอร์ได้มีการติดแฮชแท็ก #แบนดาราปรสิต ขึ้นเพื่อพูดคุยถึงการที่ดาราบางคนออกมาคอลเอาต์และไม่คอลเอาต์ โดยหลายคนมีการวิจารณ์ในหลายแง่มุม แต่ประเด็นที่หลายคนวิจารณ์อย่างหนักคือเรื่องที่มีชาวเน็ตแชร์รูปที่อ้างว่าเป็นแคปชั่นในโพสต์ของหนุ่ม จิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของสาว หนิง-ปณิตา ดารานักแสดงคนดัง ที่มีการเขียนข้อความว่า
 
“ทำไมทุกคนออกมาว่าตำรวจ ใช้ความรุนแรง ถ้าวันนี้ตำรวจโดนทำร้ายมีใครจะมาพูดแบบนี้มั้ย ทำไมคุณไม่เคยคิดบ้างตอนเสื้อสีไรนะ ไม่พูดดีกว่า แรงกว่า เผาบ้านเมือง ไม่เห็นโดนด่า ตำรวจทหารโดนด่าโดนทุกอย่างจากการที่ต้องปกป้องสิ่งที่คนพวกนี้ทำเนี่ย ไล่ม็อบที่จุดยืนยังไม่มีเลย คิดจะล้มเจ้า เป็นคนไทยหรือเปล่า บ้านเมืองเราเป็นแบบนี้มานานแค่ไหน ถ้าไม่มีเจ้าเราจะมีวันนี้มั้ย สำนึกกันบ้าง บรรพบุรุษของพวกคุณก็มีวันนี้เพราะใคร ไปถามนะ ถ้าเขาตอบว่าเขาไม่รักเคารพเจ้านายที่เรารักสักพระองค์ ผมว่าพวกคุณออกไปจากประเทศไทยทั้งตระกูล"

"คนเราต้องมีความกตัญญูต่อแผ่นดิน ประเทศและสำคัญที่สุดราชวงศ์ของเจ้านายทุกพระองค์ ถ้ารับไม่ได้ก็ไปอยู่ที่อื่นซะ ประเทศเรามีเป็นนี้มาเป็นร้อยๆปี สำนึกบุญคุญบ้างนะ #พวกXxไม่คู่ควรกับประเทศไทย ปล.เผื่อ cropไม่หมด เลยลงที่เขียนตรงนี้ รับไม่ได้ ก็ unfollow ไปนะครับ ผมไม่สน ผมสนคนที่รักในเจ้านายของเราทุกพระองค์"


งานนี้เลยทำให้มีการแชร์รูปดังกล่าวแล้ววิจารณ์ถึงหนุ่มจินอย่างดุเดือดทันที พร้อมบอกสนับสนุนการฉีดน้ำใส่ม็อบแบบนี้เหรอ เป็นต้น
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @jintumwattanaคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 110