อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'โฟกัส'ฟาดกลับแรง เมื่อเจอถามถ้ามีคนถูกจับ-ช่วยได้มั้ย

โฟกัส จิระกุล ออกมาตอบชาวเน็ตที่ไดเรกต์แซะถ้าเด็กที่อยู่ในม็อบโดนจับใครรับผิดชอบ ด้านเจ้าตัวฟาดกลับแรง เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 11.26 น.


ฟาดไม่ยั้งทันทีหลังนักแสดงสาว โฟกัส จิระกุล ที่ได้ออกมาร่วมโพสต์ประณามการกระทำรุนแรงกับม็อบจากเหตุสลายการชุมนุมเมื่อวานนี้(16 ต.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ใช้น้ำและแก๊สน้ำตาฉีดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม จนทำให้ดารานักแสดง นักร้องและคนทั่วไปที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านสื่อออกมาโพสต์โซเชียลต่อต้านการกระทำรุนแรงกับผู้ชุมนุมและเรียกร้องให้แสดงสิทธิของตนเองอย่างเสรีและเจ้าหน้าที่ไม่ทำแบบนี้กับคนที่ไม่มีอาวุธ ซึ่งพอสาวโฟกัสออกมาโพสต์ดังกล่าวไป ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นเห็นด้วยกับเธออย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวโฟกัสได้มีการโพสต์รูปเพิ่มเติม โดยเป็นรูปจากการสลายการชุมนุมเมื่อวาน ซึ่งสาวโฟกัสเขียนแคปชั่นว่า
“ประชาชนที่มีแค่มือเปล่า..ยังกล้าหาญกว่าคนที่ถือโล่ถือกระบอง

"หากวันนี้มีใครตาย บาดเจ็บ หายไป หรือถูกจับ
พ่อแม่ทุกคนอย่าเสียใจ
แต่จงโกรธคนที่ทำร้ายประชาชน"


#มิตรสหายท่านหนึ่งได้กล่าวไว้
#ใครก็ไม่รู้ไม่ได้พูดเองนะ
#ไม่ได้หมิ่นประมาทใครนะ
#จะมาจับตัวไปเฉยๆไม่ได้นะ"ขณะเดียวกันสาวโฟกัสก็ได้ตอบกลับชาวเน็ตที่ไดเรกต์เข้ามาต่อเธอว่าพยายามปลุกระดมคนโดยอ้างประชาธิปไตย แล้วถ้ามีคนบาดเจ็บหรือโดนจับ เธอช่วยได้ไหม ซึ่งสาวโฟกัสก็ได้ตอบกลับเจ็บๆเช่นกัน ซึ่งเธอบอกให้อีกฝ่ายไปหาหนังสืออ่านให้มีความรู้ก่อนถึงค่อยมาพูดกับเธอ รวมถึงฟาดกลับคนที่แซวว่าเธอได้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งหลังจากโพสต์การเมืองเมื่อวานนี้อีกด้วย
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @focusbabyhippo
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

บอกต่อ : 78