อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'สารวัตรหมี'ส่งใจให้ตร. เปรียบผ้าขี้ริ้ว-พอสะอาดก็ถูกทิ้ง

ทัวร์ลงเบาๆ สารวัตรหมีลงคลิปให้กำลังใจตำรวจ เปรียบเหมือนผ้าขี้ริ้ว พออะไรสะอาดก็ถูกทิ้ง ด้านชาวเน็ตแห่แซะยับตัดคลิปน่าสงสารเกินความจริง อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 09.37 น.ยังคงเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายม็อบของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมยื่นคำขาดให้รัฐบาลออกจากตำแหน่ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีการวิจารณ์อย่างหลากหลายในโซเชียลถึงการกระทำของตำรวจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของ พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ หรือ สารวัตรหมี  แฟนหนุ่มของนางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปการทำหน้าที่ตำรวจระหว่างมีการชุมนุมทางการเมืองต่างๆ และเคสอื่นๆ โดยสารวัตรหมีเขียนแคปชั่นเล่าว่า "ด้านหน้า คือ ประชาชน ด้านหลัง คือ ครอบครัว ด้านซ้ายและขวา คือ เพื่อน ด้านบน คือ ภาระหน้าที่ ทั้งกายและใจสังคมที่เปรอะเปื้อน....... แล้วเราคือ ผ้าขี้ริ้วคอยเช็ดถู พอสะอาดเราก็ถูกทิ้งขว้างอย่างไม่ไยดี แต่ ..... มันคือหน้าที่ ที่เราปฏิเสธไม่ได้ เราไม่ทำแล้วใครจะทำ ขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจทุกนายครับ"


พอมีการโพสต์คลิปจบไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามารุมดราม่าสารวัตรหมีพร้อมแซะทันทีว่าทำไมต้องใช้กำลัง บ้างก็บอกตัดคลิปดีดูน่าสงสารมาก ทั้งที่ความจริงแย่มาก บางคนก็บอกเข้าใจสองฝ่าย เป็นต้น
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @saksonnthorn_rise

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

บอกต่อ : 28