อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

'หมอเจี๊ยบ'หนุนแถลง5ข้อ ของคณะบุคลากรการแพทย์

หมอเจี๊ยบ-ลลนา โพสต์สนับสนุนแถลงการณ์ 5 ข้อของหมอพยาบาลทั่วประเทศ หลังเห็นคลิปรถพยาบาลฝ่าแนวกั้นเจ้าหน้าที่ไม่ได้ ตอนช่วงมีม็อบ อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 11.20 น.


จากกรณีความร้อนแรงทางการเมืองไทยในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอรถพยาบาลที่ไม่สามารถเดินทางผ่านแนวกั้นของกลุ่มเจ้าหน้าที่ เพื่อนำส่งผู้ป่วยไปทำการรักษายังโรงพยาบาลได้แบบสะดวก ทำให้หลายคนวิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวอย่างมากมาย พร้อมสอบถามถึงความเหมาะสมของเจ้าหน้าที่ที่กระทำการแบบนี้

ล่าสุด นักแสดง นางงาม และหมอคนดัง
หมอเจี๊ยบ-ลลนา ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวที่กล่าวถึงแถลงการณ์ทั้ง 5 ข้อของคณะบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยหมอเจี๊ยบได้เขียนแคปชั่นว่า

"มีภาพรถพยาบาลที่ไม่สามารถผ่านแนวกั้นของเจ้าหน้าที่เพื่อทำการรับส่งผู้ป่วย เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเกิดขึ้นอย่างยิ่ง ในฐานะบุคลากรทางการแพทย์คนหนึ่งที่มีหน้าที่ต้องรักษาผู้ป่วย โดยไม่เลือกเชื้อชาติ ชนชั้น วรรณะ รวมถึงทัศนคติทางการเมือง ขอร่วมสนับสนุนแถลงการณ์ 5 ข้อดังกล่าว จากคณะบุคลากรทางการแพทย์จำนวนหนึ่ง ที่ได้ร่วมลงชื่อเพื่อเรียกร้องให้เปลี่ยนการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบให้เป็นการรับฟังอย่างสันติวิธี”

พอหมอเจี๊ยบลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมแสดงความเห็นเห็นด้วยกับเรื่องนี้อย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่บอกว่าเราควรแยกมนุษยธรรมออกจากความขัดแย้งทางการเมือง บ้างก็บอกว่าเรื่องการรักษาคนเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ควรทำแบบนี้ และขอให้ทุกคนพิจารณาในเรื่องของการรักษาผู้ป่วยเป็นสิ่งแรกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @jeab_lalana

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    62%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 34