อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

'มะเดี่ยว'ขออยู่ข้างดาราถูกเทงาน เพราะเลือกข้างการเมือง

มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ผู้กำกับดังออกมาโพสต์ให้กำลังใจดารานักแสดงที่ถูกเทงาน จากการเลือกข้างการเมือง อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 น.


หลังคนบันเทิงทั้งดารา นักร้อง นักแสดง และผู้กำกับออกมาโพสต์ข้อความไม่สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง หลังเกิดเหตุการณ์สลายชุมนุมของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งส่งผลให้มีคนบาดเจ็บหลายราย ก็เกิดกระแสตามมาคือดาราบางคนถูกเจ้าของแบรนด์หรือสินค้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ หรือขอคิวงานไว้ยกเลิกทันทีเพราะเลือกข้างการเมือง จนทำให้ชาวเน็ตพากันวิจารณ์ถึงเรื่องนี้อย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของผู้กำกับคนดัง มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ถึงน้องๆ ดารานักแสดงทุกคนที่รักและห่วงใยอนาคตสวัสดิภาพของประชาชน และประชาธิปไตย
หากผู้จัด โปรดิวเซอร์คนไหนเขาจะเทน้องเพราะเลือกข้าง ปล่อยเขาเทไป ใครจะยกเลิกสัญญาก็ปล่อยมันเลิกไป สินค้าไหนแคนเซิลก็ออกมาบอกประชาชนเลยว่า XXสินค้าXXนี่แหละที่มันเทหนูเพราะหนูสนับสนุนประชาธิปไตย

อนาคตอยู่ในมือเด็กกลุ่มที่ต่อสู้กับเราตอนนี้ ไม่มีใครอยากสนับสนุนดาราโง่ๆ ที่ไม่เข้าใจเหตุบ้านการเมือง ไม่มีใครชื่นชมคนที่เลิศลอยอยู่กับชื่อเสียงในวันที่ประชาชนไม่ได้รับความยุติธรรม และเมื่อออกมาเรียกร้องโดยสันติกลับถูกตอบโต้อย่างรุนแรง

ปล่อยให้ช่องและผู้จัดกับดาราที่มอมเมาประชาชนไม่ให้ลืมหูลืมตาเห็นความจริงของประเทศล้มหายตายจากไปพร้อมยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่าน
ปล่อยให้สินค้าที่ร่ำรวยจากเงินของประชาชน ถูกเปิดโปงว่าพวกมันหวาดกลัวความรู้เท่าทันของผู้คนขนาดไหน

พวกคุณที่ยังหนุ่มสาว คุณเป็นที่พึ่งทางใจของคนนับล้าน จากวันนี้คุณคือกำลังใจที่จะส่งให้พี่น้องประชาชนยังยืนหยัดต่อสู้เพื่อวันข้างหน้าของเราได้ เราต้องการเสียงสนับสนุน เราต้องการบทเพลงปลอบประโลม และปลุกเร้า ผู้คนแม้ไร้คนนำทางในวันนี้ แต่คุณเป็นเพื่อนร่วมทางไปกับเขาได้พิสูจน์ให้โลกเห็นว่าการเป็นดารา ศิลปิน ไม่ใช่แค่เต้นกินรำกินให้ความบันเทิงกับสังคม แต่ในยามที่ประชาชนต้องการเสียงที่ดังกว่า เพื่อประกาศอุดมการณ์ที่ดีงามถูกต้อง คุณตอบตัวเองได้หรือยังว่ามาถึงวันนี้พลังดาราที่คุณมี จะช่วยสร้างประเทศชาติให้ดีขึ้นได้อย่างไร เชื่อมั่นและเป็นกำลังใจให้น้องๆ ร่วมวงการทุกคน พี่มะเดี่ยว”


พอมีการโพสต์ข้อความไปนักแสดงสาว โฟกัส จิระกุล ที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาโพสต์เรื่องการเมืองเหมือนกันก็เข้ามากดถูกใจ พร้อมคอมเมนต์ว่า “รักพี่ อย่าทิ้งน้องนะ สู้ไปด้วยกันพี่!!” และก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆมาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก
Chookiat Sakveerakul 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 22