อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

"เดอะไนน์" ส่งความรักถึงแฟนชาวไทย พร้อมเผยเรื่องประทับใจต่อ "ลิซ่า"

เอเชี่ยน เอ็กซ์คลูซีฟ : พูดคุยใกล้ชิด กับ9 สาว “เดอะไนน์” ส่งความรักถึง “ไนน์โค” ชาวไทย พร้อมเผยเรื่องประทับใจที่มีต่อเมนเทอร์ “ลิซ่า แบล็คพิงค์” อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 20.24 น.


เรียกว่าเป็นอีกน้องใหม่สุดฮอต ที่กำลังเดินหน้าโกยหัวใจแฟน ๆ สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติจีน “เดอะไนน์ (THE9 )” ที่มีสมาชิก ได้แก่ หลิวอวี่ซิน, อวี๋ซูซิน, กิกิ สวี่เจียฉี, อวี้เหยียน, เซี่ยเข่ออิ๋น, อันฉี, จ้าวเสี่ยวถัง, ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ และ ลู่เคอหราน ซึ่งทั้ง 9 สาวเป็นเด็กฝึกผู้ชนะจาก “ยูธ วิธ ยู ซีซั่น 2 (Youth With You Season 2) วัยรุ่นวัยฝัน 2” รายการเซอร์ไววัลที่เฟ้นหาไอดอลของจีน ซึ่งได้ศิลปินสาวขวัญใจแฟน ๆ ทั่วโลก ลิซ่า - ลลิษา มโนบาล แห่งวง “แบล็คพิงค์” รับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ พร้อมฝึกซ้อมและให้คำแนะนำสาว ๆ ให้เป็นศิลปินคุณภาพ ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถและความตั้งใจ โดยหลังเดบิวท์ “เดอะไนน์” ก็เดินหน้าลุยงานในวงการแบบเต็มตัว ทั้งปล่อยอัลบั้มแรก “สฟิงซ์ (SphinX)” เมื่อเดือน ส.ค ที่ผ่านมา
  
ล่าสุดทั้ง 9 คนก็ได้มีวาไรตี้รายการแรกเป็นของตัวเอง อย่าง “เล็ทส์ ปาร์ตี้ (Let’s Party)” เพื่อเสิร์ฟความสุขให้แฟน ๆ โดยสาว ๆ จะได้ทำกิจกรรมมากมาย ที่เผยให้เห็นมุมน่ารักและตลก มาในคอนเซ็ปต์ที่ “เดอะไนน์” เป็นเจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้ พร้อมแขกรับเชิญที่ผลัดเปลี่ยนกันมาร่วมเล่นเกมและประชันความสามารถ งานนี้แฟน ๆ รับชมฟรีผ่านทางเว็บไซต์ iQ.com หรือบนแอปพลิเคชัน “อ้ายฉีอี้ ( iQIYI)” ดาวน์โหลดทางแอปเปิ้ล สโตร์ กูเกิ้ล เพลย์ สโตร์ โดยฉายตอนใหม่พร้อมคำบรรยายภาษาไทยทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 11.00 น. และเพื่อทำความรู้จัก “เดอะไนน์” ให้มากขึ้น วันนี้ “ฮานึล” มีบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของสาว ๆ ที่จะเผยให้เห็นถึงตัวตนของแต่ละคน รวมทั้งความรู้สึกที่มีต่อ “เมนเทอร์ลิซ่า” และความคิดถึงที่มีต่อแฟนชาวไทยด้วย มาฝาก “ไนน์โค (ชื่อแฟนคลับ) ชาวไทย” กัน

 

Q : ก่อนอื่นช่วยแนะนำรายการ “เล็ทส์ ปาร์ตี้” วาไรตี้โชว์รายการแรกของพวกคุณให้แฟนๆ ชาวไทยหน่อย?
หลิวอวี่ซิน “สำหรับ “เล็ทส์ ปาร์ตี้” เป็นรายการวาไรตี้ที่ไม่มีข้อจำกัด ไม่มีขอบเขต ไม่มีเนื้อหาที่ทำให้เครียดเลยค่ะ และเปิดโอกาสให้พวกเราได้เล่นสนุกกันอย่างเต็มที่”
อวี๋ซูซิน “เป็นรายการแนวตลกโปกฮาที่คุณจะได้เห็นพวกเราทำกิจกรรมร่วมกันและเพลิดเพลินไปกับเคมีของพวกเรานะคะ”
กิกิ สวี่เจียฉี “ทุกคนจะได้เห็นพวกเราทำกิจกรรมร่วมกันในแบบสบาย ๆ เช่น นอนอาบแดด เล่นเกม เรียกว่าเป็นรายการที่ดูแล้วหายเครียดเลย”
อวี้เหยียน “พวกเราได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่อยากทำร่วมกับแขกรับเชิญด้วยค่ะ”
เซี่ยเข่ออิ๋น “เป็นวาไรตี้ที่ไม่มีคำจำกัดความ เหมือนเราได้ผ่อนคลายกันจริง ๆ และแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ”
อันฉี “เป็นวาไรตี้เบาสมองที่จะช่วยให้คุณรู้สึกคลายเครียด ดูแล้วอารมณ์ดีค่ะ” จ้าวเสี่ยวถัง “เป็นรายการวาไรตี้ที่สนุกมาก”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “เป็นรายการคุณภาพที่มีแขกรับเชิญพิเศษและเกมที่น่าตื่นเต้นมากมาย ทุกคนหัวเราะกันตลอดเวลาแล้วก็ตลกกันมาก ๆ ค่ะ”
ลู่เคอหราน “เป็นรายการที่เฮฮามากเพราะเวลาพวกเราเถียงกันเองมันดูน่ารักดี”
 Q : ช่วยเม้าท์นิสัยของตัวเองและเพื่อน ๆ สมาชิกในวงให้ฟังหน่อย?
หลิวอวี่ซิน “ฉันนอนดึกเป็นประจำค่ะ”
อวี๋ซูซิน “ฉันชอบทำความสะอาดใบหูแล้วก็ตกปลาค่ะ”
กิกิ สวี่เจียฉี “ฉันชอบยืดขาบนเตียงก่อนนอนค่ะ”
อวี้เหยียน “พวกเราทุกคนชอบร้องเพลงและทำการแสดงบนเวทีค่ะ”
อันฉี “ฉันชอบดูหนังสยองขวัญและทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปค่ะ”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “อันฉีชอบเต้น ส่วนฉันชอบใช้เวลากับเพื่อน ๆ กิกิ สวี่เจียฉีชอบอาบน้ำและดูแลสุขภาพ อวี๋ซูซินเป็นพวกติดบ้าน ส่วนจ้าวเสี่ยวถังชอบทำเล็บและทำผม เซี่ยเข่ออิ๋นชอบออกไปทานข้าวกับเพื่อน ๆ เวลาว่างจากการทำงาน หลิวอวี่ซินชอบอยู่บ้านและเขียนเพลง อวี้เหยียนชอบอยู่บ้านมากที่สุด เธอมักจะใช้เวลาไปกับการอยู่กับบ้านและเล่นกีตาร์ค่ะ”
ลู่เคอหราน “กิกิ สวี่เจียฉีชอบไปนวด อวี้เหยียนรักการทำอาหาร ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ชอบแกะพัสดุ จ้าวเสี่ยวถังชอบเต้น ส่วนเซี่ยเข่ออิ๋นชอบนอนและมักจะงัวเงียอยู่ตลอด หลิวอวี่ซินเป็นขาช้อปเสื้อผ้า อวี๋ซูซินชอบทำตัวน่ารัก อันฉีชอบกิน ส่วนฉันชอบสะสมน้ำหอมค่ะ”
 

เมนเทอร์ลิซ่า

Q : หลังจากเดบิวต์และเปิดตัวอีพีอัลบั้มแรก คุณยังจำคำแนะนำของเมนเทอร์ “ลิซ่า แบล็คพิงค์” ในรายการ “ยูธ วิธ ยู (Youth With You) ได้มั้ย และมีความในใจอะไรอยากจะฝากถึงเมนเทอร์ลิซ่าบ้าง?
หลิวอวี่ซิน “เมนเทอร์ลิซ่าเคยบอกกับพวกเราว่า หลังจากที่พวกเราเดบิวต์แล้วพวกเราจะมีเวลาน้อยลง ซึ่งพวกเราก็ยุ่งกันมากจริง ๆ ตั้งแต่เดบิวต์เลยค่ะ แต่ฉันยังจำสิ่งที่เมนเทอร์ลิซ่าพูดได้ดี เธอบอกว่าแม้ว่าเราจะมีงานรัดตัว แต่เราก็ต้องไม่หยุดที่จะเรียนรู้ ตอนที่เราทำการแสดงร่วมกับเมนเทอร์ลิซ่าในรายการ “ยูธ วิธ ยู ” ฉันจำได้แม่นว่าเมนเทอร์ลิซ่าใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการซ้อมเต้น แต่ก็ทำออกมาได้ดีมาก เหตุการณ์นั้นมันสอนให้ฉันรู้ว่าฉันควรจะเดินหน้าฝึกซ้อมและเรียนรู้ต่อไปแม้จะมีเวลาเพียงน้อยนิด ฉันต้องจัดฝึกเรียน ร้อง เต้น และเขียนเพลงแบบนี้เรื่อย ๆ ต่อไปไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ”
อวี๋ซูซิน “นอกจากทำงานหนักแล้ว เรายังต้องมีความมุ่งมั่นและขยันพากเพียรอีกด้วย ดังนั้นฉันจึงต้องยืนหยัดและตั้งใจในการทำงาน คิดถึงเมนเทอร์ลิซ่าสุด ๆ เลยค่ะ มีวันนึงฉันฝันถึงเธอด้วย หวังว่าฉันจะได้พบกับเมนเทอร์ลิซ่าอีกครั้งนะคะ”
กิกิ สวี่เจียฉี “คุณจะต้องแสดงความเป็นตัวของตัวเองและสไตล์ส่วนตัวออกมาให้มากที่สุด และในขณะเดียวกันก็ต้องบาลานซ์ความเป็นตัวเองกับภาพรวมของทีมด้วย ฉันหวังว่าเมนเทอร์ลิซ่าจะมีความสุขในทุก ๆ วัน คิดถึงมากนะคะ”
 

เมนเทอร์ลิซ่า
 
เซี่ยเข่ออิ๋น “เมนเทอร์ลิซ่าชมการแร็พของฉันในการแสดง “Non-Daily Carnival” ในรายการ “ยูธ วิธ ยู ” ถ้ามีโอกาส ฉันก็อยากเรียนรู้เพิ่มเติมจากเมนเทอร์ลิซ่าอีก ฉันชอบท่อนแร็พของเธอในเพลงใหม่สุด ๆ เลยค่ะ”
อันฉี “เมนเทอร์ลิซ่า ไม่ได้เจอกันนานเลย คิดถึงนะคะ”
จ้าวเสี่ยวถัง “เมนเทอร์ลิซ่า ฉันโตแล้วนะคะ ตอนนี้ฉันดูเหมือนเกิร์ลกรุ๊ปแล้วนะคะ!”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “ฉันเป็นแฟนตัวยงของเมนเทอร์ลิซ่ามาตลอด หวังว่าฉันจะประสบความสำเร็จได้เหมือนกับเมนเทอร์ลิซ่านะคะ และหวังว่าเมนเทอร์ลิซ่าจะมีความสุขในทุก ๆ วันค่ะ”
ลู่เคอหราน “ฉันซาบซึ้งกับคำแนะนำที่เมนเทอร์ลิซ่ามอบให้พวกเราใน “ยูธ วิธ ยู” ตอนนี้เวลาที่ฉันแสดงเพลงใหม่ของวงเรา ฉันยังจำคำพูดของเมนเทอร์ลิซ่าได้ดีอยู่เลย ฉันได้เรียนรู้อะไรจากเธอและนำมาปรับใช้เยอะมากค่ะ”
 


  
Q : ถามเกี่ยวกับเมืองไทยกันบ้าง เวลาพูดถึงประเทศไทย พวกคุณมักจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรกกัน?
หลิวอวี่ซิน “ฉันคิดถึงต้มยำค่ะ”
อวี๋ซูซิน “การตกปลาค่ะ”
กิกิ สวี่เจียฉี “ฉันนึกถึงบ้านเรือนสีสันสวยงาม แสงอาทิตย์ และช้างค่ะ”
อวี้เหยียน “ผลไม้อร่อยมากมายค่ะ”
เซี่ยเข่ออิ๋น “ฉันคิดถึงชายหาด”
อันฉี “ฉันคิดถึงเทศกาลสงกรานต์ค่ะ”
จ้าวเสี่ยวถัง “ฉันคิดถึงอาหารไทยอร่อย ๆ”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “ฉันคิดถึงภาพยนตร์ไทยเรื่อง “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามค่ะ”
ลูเคอหราน “ชายหาดค่ะ”

 

 

Q : พวกคุณเคยมาเที่ยวเมืองไทยมาก่อนบ้างมั้ย และชื่นชอบอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยมากที่สุด?
หลิวอวี่ซิน “เคยไปค่ะ ฉันชอบเดินตลาดนัดกลางคืนที่สุด มีของดี ๆ ให้เลือกซื้อเยอะแยะเลย”
อวี๋ซูซิน “ฉันชอบชายหาดและวัฒนธรรมของเมืองไทยด้วย”
กิกิ สวี่เจียฉี “ฉันเคยมาเที่ยวเมืองไทยนะคะ คือเมืองไทยสวยงามมาก ฉันสามารถถ่ายรูปได้ทุกที่เลย”
อวี้เหยียน “ฉันได้ยินว่าท้องฟ้าที่เมืองไทยสวยงามมาก”
เซี่ยเข่ออิ๋น “ส่วนตัวฉันชอบผลไม้และชายหาดพัทยาค่ะ ตอนที่ฉันมาเที่ยวเมืองไทย มีวันหนึ่งที่เมฆครึ้ม แต่ว่าเดินริมชายหาดได้สบายมากเลย”
อันฉี “จริง ๆ ฉันชอบประเทศไทยมากค่ะ อยากไปเที่ยวสักครั้งแต่ยังไม่มีโอกาส ถ้ามีโอกาสเมื่อไรฉันจะไปเที่ยวแน่นอน”
จ้าวเสี่ยวถัง “ฉันชอบแสงสียามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาของเมืองไทยค่ะ”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “ฉันเคยไปเที่ยวทะเลที่เมืองไทยค่ะ ชอบแวะร้านขายเสื้อผ้าเล็ก ๆ ที่อยู่ตามถนน เสื้อผ้าราคาไม่แพงและสวยมากค่ะ”
ลู่เคอหราน “ฉันก็เคยไปเที่ยวเมืองไทยครั้งนึง ชอบอากาศและวิวทิวทัศน์ของที่นั่นมาก ๆ เลยค่ะ”

Q : แล้วเคยลองชิมอาหารไทยกันรึยัง เล่าให้แฟน ๆ ฟังหน่อยว่าพวกคุณถูกใจเมนูไหนเป็นพิเศษบ้าง?
หลิวอวี่ซิน “ฉันชอบต้มยำกุ้งค่ะ”
อวี๋ซูซิน “ฉันเคยมาเที่ยวที่เมืองไทยหลายครั้ง อาหารที่ฉันชอบทานคือต้มยำ ทอดมันกุ้ง ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ”
กิกิ สวี่เจียฉี “ฉันชอบกินก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ และกล้วยไข่ค่ะ” อวี้เหยียน “อาหารจานโปรดของฉันคือ ส้มตำกับตีนไก่ผัดซอสเปรี้ยวหวาน”
เซี่ยเข่ออิ๋น “ฉันเคยมาเที่ยวเมืองไทยหลายครั้งเลยค่ะ ฉันชอบกินก๋วยเตี๋ยวและสตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ ราคาไม่แพงและอร่อยมากเลยค่ะ”
อันฉี “ฉันต้มยำกุ้งเหมือนกันค่ะ”
จ้าวเสี่ยวถัง “ฉันชอบต้มยำค่ะ”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “ ผัดผักบุ้งไฟแดงกับแกงที่คุณยายทำค่ะ”
ลู่เคอหราน “ฉันเคยทานปูผัดผงกะหรี่ เป็นจานโปรดที่ฉันชอบที่สุดเลยค่ะ”
 

 
Q : ท้ายสุดมีอะไรอยากฝากบอกแฟน ๆ ชาวไทยบ้าง?
หลิวอวี่ซิน “หวังว่าฉันจะได้ไปเที่ยวตลาดนัดกลางคืนที่เมืองไทยอีกครั้ง อยากจะพบกับทุกคนโดยเร็วที่สุดค่ะ และหวังว่าพวกคุณจะสามารถแนะนำอาหารอร่อย ๆ และกิจกรรมสนุกๆ ให้พวกเราได้ลองกันนะคะ”
อวี๋ซูซิน “ฉันอยากไปเมืองไทยเพื่อพบปะกับแฟน ๆ จริง ๆ ค่ะ”
กิกิ สวี่เจียฉี “ฉันเคยไปเที่ยวเชียงใหม่และภูเก็ต และหวังว่าครั้งหน้าจะได้ไปกรุงเทพฯ ดูสักครั้งเพื่อเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ หวังว่าจะได้พบกันเร็ว ๆ นี้นะคะ”
อวี้เหยียน “ฉันอยากไปเจอแฟน ๆ ที่ประเทศไทย ได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม และชิมอาหารไทยอร่อย ๆ ค่ะ”
เซี่ยเข่ออิ๋น “ดีใจมากเลยที่พวกคุณชื่นชอบพวกเรา และหวังว่าจะให้การสนับสนุนพวกเราต่อไปค่ะ”
อันฉี “ฉันรักพวกคุณทุกคน รอเจอกับพวกเราที่เมืองไทยนะคะ”
จ้าวเสี่ยวถัง “ขอบคุณที่ชื่นชอบพวกเรา หวังว่าจะคอยติดตามและสนับสนุนกิจกรรมของพวกเรากันนะคะ”
ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ “สวัสดีค่ะ ฝากสนับสนุนพวกเราต่อไปด้วยนะคะ และหวังว่าพวกคุณจะชอบรายการวาไรตี้ของพวกเราและเอ็นดูพวกเรามากขึ้นผ่านรายการนี้ค่ะ”
ลู่เคอหราน “ฉันอยากจะไปเยือนเมืองไทยอีกครั้งและพบกับ “ไนน์โค” ชาวไทยเพื่อรับความรักจากพวกคุณค่ะ”
 

หากใครคิดถึง “เดอะไนน์” ก็มาร่วมให้กำลังใจพวกเธอได้ใน “เล็ทส์ ปาร์ตี้” เพื่อคลายความคิดถึงไปก่อน ซึ่งทั้ง 9 สาวก็ล้วนมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป และเชื่อว่าพวกเอจะทำให้แฟน ๆ ชาวไทยยิ่งตกหลุมรักมากขึ้นอย่างแน่นอน

“ฮานึล” / PHOTO :  iQIYI 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35