อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

ส่องความปังแฟชั่น "เอมิลี่ อิน ปารีส"

เทรนดี้ ฟรีไทม์ : ส่องความปังแฟชั่น “เอมิลี่ อิน ปารีส” คีย์เวิร์ดลุค คือดึงตัวตนและความมั่นใจ    อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 23.30 น.


เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่อัดแน่นด้วยแฟชั่นสุดปัง! สำหรับ “เอมิลี่ อิน ปารีส  (Emily in Paris) หรือ เอมิลี่ในปารีส” ที่ตอนนี้ลงสตรีมมิ่งไปทั้งหมด 10 ตอนรวดทาง “เน็ตฟลิกซ์” โดยได้นักแสดงสาว มากฝีมือ ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) มาสวมบท “เอมิลี่ คูเปอร์” นักการตลาดรุ่นใหม่ไฟแรงวัย 20 กว่า จากชิคาโก ที่ต้องย้ายไปทำงานที่ปารีสอย่างไม่คาดฝัน เมื่อบริษัทของเธอเข้าซื้อกิจการบริษัทการตลาดสุดหรูในฝรั่งเศส และหน้าที่หลักของเธอครั้งนี้ ก็คือการปรับโฉมกลยุทธ์โซเชียลมีเดียให้กับริษัท ชีวิตใหม่ของ “เอมิลี่” ในปารีสเต็มไปด้วยความท้าทาย เมื่อเธอต้องพยายามหาวิธีเอาชนะเพื่อนร่วมงาน ในขณะที่ต้องหาเพื่อนใหม่ และตามหาความรักไปพร้อมกัน  โดยงานนี้ แพทริเซีย ฟิลด์ (Patricia Field)  สไตล์ลิสต์ระดับไอคอน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ (Sex and the City)” มารับหน้าที่ที่ปรึกษาในการออกแบบเครื่องแต่งกาย เพิ่มความเริ่ดให้กับตัวละคร ร่วมกับ มาริลีน ฟิทูสซี่ (Marylin Fitoussi) คอสตูมดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส 
 
แพทริเซีย ฟิลด์ (Patricia Field)
 
แพทริเซีย ฟิลด์ เผยว่า การออกแบบเครื่องแต่งกายในเรื่อง “เอมิลี่ อิน ปารีส” ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากภาพยนตร์ “แอน อเมริกัน อิน ปารีส (An American in Paris)”  ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น ผู้หญิง ความหลงใหลในเมือง และการมองโลกในแง่ดีของยุคนั้น วันนี้ “เทรนดี้ ฟรีไทม์” มาเช็กแฟชั่นสุดปังของ “เอมิลี่” กัน

ทำงานวันแรกของ “เอมิลี่” ที่ “ซาวัวร์ (Savoir)” สุดเริ่ด
  
ชุดที่ เอมิลี่ ไปทำงานวันแรกที่บริษัทการตลาดสุดหรูหราในฝรั่งเศส ซึ่งเธอได้แต่งตัวสำหรับชีวิตใหม่ของเธอได้อย่างแท้จริง ด้วยเสื้อเชิ้ตลายหอไอเฟล จากแบรนด์ “อลิซ แอนด์ โอลิเวีย (Alice + Olivia)” ใส่แมตช์กับเสื้อครอปท็อป จาก “รีดัน (Re Done)” และกระโปรงสั้นพิม์ลายหนังงู จากแบรนด์ Ronny Kobo” เติมความเป็นแฟชั่นนิสต้าด้วยรองเท้าบู๊ตสั้นส้นเข็ม จากแบรนด์ดัง “คริสเตียน ลูบูแตง (Christian Louboutin)” ที่มีลวดลายคำว่า PARIS”  ก่อนปิดท้ายด้วยกระเป๋าแบรนด์ดัง “อัลโด้ (Aldo)”  งานนี้ แพทริเซีย ฟิลด์ เผยว่า “เราได้แนวทางในการแต่งตัวเธอตรงกันว่าเป็นแนว “ไม่ซับซ้อน” และฉันพยายามคิดว่าจะทำให้มันดูตลกนิด ๆ ยังไงดีนะ? 
 

สำหรับช่วงแรกที่ เอมิลี่ มาถึงปารีส การแต่งตัวของเธอเป็นสไตล์ง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ยิ่งใช้เวลาในปารีสมากเท่าไหร่ เสื้อผ้าที่เธอใส่ก็ยิ่งสะท้อนความหรูหราสุดเนี้ยบของเมืองมากยิ่งขึ้น มาริลีน ฟิทูสซี่ เล่าว่า “ฉันกับลิลี่เข้าใจว่า “เอมิลี่” นั้นมาปารีสพร้อมสไตล์ของตัวเอง เราเห็นแล้วว่า “เอมิลี่” เป็นคนที่มีสไตล์โดดเด่นขนาดไหนตั้งแต่อยู่ที่ชิคาโก และปารีสไม่ได้เปลี่ยนเธอจากหน้ามือเป็นหลังมือขนาดนั้น เมื่อเธอเรียนรู้และเข้าใจกฎของแฟชั่นในฝรั่งเศส สไตล์การแต่งตัวของเธอก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไปด้วย”
 
ชุดออกงานครั้งแรกของ “เอมิลี่” ในปารีส ที่แฝงด้วยอีสเตอร์ เอ้ก ( Easter Egg)
 

 
สไตล์ลิสต์คนดัง แพทริเซีย ฟิลด์ ได้นำช่วงเวลาส่วนตัวของเธอในเรื่องคอสตูมมาใส่เติมในเรื่องนี้ด้วย หนึ่งในนั้นคือเดรสเกาะอกสีดำที่ดีไซน์ท่อนล่างด้วยกระโปรงฟูฟ่องแสนหวาน โดยดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส “อเล็กซองดร์ โวทิเยร์ (Alexandre Vauthier)” ที่ เอมิลี่ ใส่ในอีพี 2 ซึ่งจะทำให้แฟน ๆ ได้ระลึกนึกถึงกระโปรงบานฟูฟ่องของ “แครี่ แบรดชอว์” ใส่ในซีรีส์ “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้” ตอนสุดท้ายที่ถ่ายทำในปารีส โดยลุคนี้ เอมิลี่ ยังเลือกแมตช์กับรองเท้า “คริสเตียน ลูบูแตง” และกระเป๋าทรงวินเทจด้วย
 
ออกกองโฆษณาด้วย “สูทลายตารางหมากรุก” เท่ปนเปรี้ยว
 เมื่อสาวชิคอย่าง เอมิลี่ ต้องมาทำคอนเทนท์ให้กับแบรนด์น้ำหอมสุดหรูหรา เรื่องเสื้อผ้าจะน้อยไม่ได้ งานถ่ายทำเอาต์ดอร์แบบนี้พรอพต้องพร้อม เอมิลี่ เลยจัดเต็มด้วยชุดสูทลายหมากรุก จากแบรนด์ Veronica Beard” และกางเกงขาสั้นลายเดียวกัน ใส่ทับเสื้อกล้าม “ชาแนล (Chanel)” ดูเป็นโปรเฟสชั่นนอลสุด ๆ ก่อนเพิ่มความแซ่บด้วยหมวกเบเรต์สีแดงแรงฤทธิ์ ส่วนรองเท้าก็ต้องส้นสูงปรี๊ดด้วยแบรนด์หรู “คริสเตียน ลูบูแตง” แมตช์ด้วยกระเป๋า “ชาแนล” สีดำสุดเก๋ บอกเลยลุคนี้ทั้งเท่ ทั้งเปรี้ยว ลงตัวไปหมดจริง ๆ! 
 
สวยหรูหราในชุดชมบัลเลต์ที่โรงละครโอเปร่า
 

ในคืนแฟนซีที่โรงละครโอเปร่า เอมิลี่ เลือกใส่เดรส เปิดไหล่จาก “คริสเตียน ซีรีอาโน (Christian Siriano)”  ใส่แมทช์ถุงมือ “Agnelle” และรองเท้าส้นสูงสีดำเข้าชุด แบรนด์ “Cosmoparis” ตกแต่งด้วยคริสตัล และกระเป๋าทรงวินเทจ ที่ประดับล้อมรอบด้วยจิวเวลรี่ ก่อนเพอร์เฟกต์ลุคหรูหรา ด้วยเครื่องประดับผม "La Compagnie du Costume" โดย แพทริเซีย ฟิลด์ เล่าถึงลุคนี้ว่า ลิลี่ คล้ายกับ “ออเดรย์ เฮปเบิร์น” ด้วยบุคลิกสดใส ไร้เดียงสา และมองโลกในแง่ดี ซึ่งชุดที่เอมิลี่ใส่ไปดูโอเปร่าใน อีพี 6 นั้นคล้ายกับชุดที่ ออเดรย์ ใส่ในเรื่อง “ฟันนี่ เฟซ (Funny Face)” อย่างมาก และ ลิลี่ ก็ทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด พอ แพทริเซีย เห็น ลิลี่ ในชุดนั้นก็ถึงกับออกปากว่า “ออเดรย์ เฮปเบิร์นชัด ๆ”  เธอเผยว่า “หากคุณมองไปที่ลิลลี่ เธอเคล้ายกับ ออเดรย์ เฮปเบิร์น มากเลยค่ะ และฉันก็เป็นแฟนตัวยงของ ออเดรย์ เฮปเบิร์น ด้วย ดังนั้นเหมือนกับว่าฉันได้แสดงความคารวะ (ต่อ “เฮปเบิร์น” ในเรื่อง ฟันนี่ เฟซ)  ในตอนแรกฉันก็สงสัยว่า “ผู้คนจะเข้าใจผิดกันมั้ยนะ” แต่สุดท้ายแล้ว ฉันคิดว่ามันออกมาดีเลยทีเดียว”

 
เดรสโอต์กูตูร์สีขาวสุดปัง!  ในงานประมูล
 

สำหรับชุดของ “Pierre Cardeau” ที่ เอมิลี่ บังเอิญได้ใส่ใน อีพี 9 เป็นชุดโอต์กูตูร์ที่ออกแบบโดย "สเตฟาน โรลแลนด์ โอต์กูตูร์ (Stephane Rolland Haute Couture)" โดยชุดนี้ทำให้ เอมิลี่  ดูสง่างาม ในขณะเดียวกันการดีไซน์ที่เต็มไปด้วยลูกเล่น ก็ทำให้ชุดนี้ดูสนุกและโดดเด่นอย่างมาก ก่อนแมตช์ด้วยรองเท้าส้นเข็ม เพิ่มความเรียวยาวให้ขา ซึ่งหลังจากถ่ายทำเสร็จ  สเตฟาน โรลแลนด์ ได้ส่งชุดและรองเท้าที่ดูแลทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้ ลิลี่ เก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

 
เพิ่มความเป็น “สาวปารีเซียง” ให้ “เอมิลี่” ด้วยแบรนด์ “ชาแนล (CHANEL )”
 สำหรับการเข้าสู่ความเข้าใจในการเป็น “ปารีส” อย่างเต็มตัวของ เอมิลี่ นั้น มีความเกี่ยวพันกับเรื่องราวของแบรนด์ ชาแนลโดย แพทริเซีย ฟิลด์ พูดถึงเรื่องนี้ว่า  “สิ่งที่ฉันหลงรักชาแนลก็เพราะความคลาสสิก และนั่นมันทำให้ฉันตีความมันใหม่ได้” เอมิลี่ โดดเด่นในงานอีเวนต์ เมื่อเธอสวมใส่ชุดเสื้อแจ๊กเกตสีเขียวจัดจ้าน ประดับด้วยกระเป๋าเพิ่มความชิค จากคอลเลกชั่น “เฟรนช์ แฟชั่น เฮาส์ ครูซ 2020 (French fashion house's Cruise 2020 )” แต่ แพทริเซีย ได้เปลี่ยนที่แจ๊กเกตให้กลายเป็นลุคที่เกือบออกแนวสตรีทแวร์ ซึ่งเธอจับคู่โดยไม่มีการผูกมัด ด้วยการสวมแจ๊กเกตขนาดโอเวอร์ไซซ์ทับเสื้อครอป และกระโปรงสั้นลายตารางหมากรุก แมตช์กับรองเท้าบู๊ตสั้น ส้นเข็ม “คริสเตียน ลูบูแตง” รุ่น So Kate photo collage ซึ่งดูคอนทราสกับการสวมหมวกบักเก็ตแบรนด์ “Kangol” ได้อย่างลงตัว แพทริเซีย บอกอีกว่า  “ฉันรักการมิกซ์แบรนด์ชาแนลค่ะ” 

 
ชุดสีเหลืองสดใส ในลุคสบาย ๆ
 
ในซีนที่ เอมิลี่ มาทานอาหารกลางวันเพียงลำพังในสวนสาธารณะ และเธอได้พบกับ มินดี้ นั้น เธอมาในลุคสดใส ด้วยการใส่สีเหลืองทั้งชุด ซึ่ แพทริเซีย ฟิลด์ เลือกแมตช์เสื้อสายเดี่ยวสีเหลืองกับกระโปรงไม่สมมาตร (Asymmetrical skirt) พิมพ์ลายเดียวกัน จาก (กานนี่) Ganni” แบรนด์ดังจากเดนมาร์ก เพอร์เฟกต์ลุคด้วยการคาดเข็มขัดสีดำตัดกับชุด และรองเท้าส้นสูงปรี๊ด แบบส้นเข็ม ตามสไตล์ เอมิลี่ “ฉันคิดว่า โอ้! มันเข้ากันได้ดีจริง ๆ ในชุดแบบนั้น สมบูรณ์แบบมาก และหากว่ามันสมบูรณ์แบบแล้ว คุณก็ไม่สามารถบอกว่า “ไม่” กับมันได้  มันไม่มีอะไรที่ต้องขัดกันเลย ซึ่งถ้ามันสมบูรณ์แบบแล้ว นั่นก็คือทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องรู้แล้วค่ะ” แพทริเซีย เผยถึงลุคดังกล่าว
 
แพทริเซีย และ ลิลลี่

ซึ่งหลังจากได้ชม เอมิลี่ อิน ปารีส ต้องบอกว่า “เอมิลี่ คูเปอร์” มีความเหมือน “แครี่ แบรดชอว์”  มาก ทั้งความเป็นสายแฟชั่น กล้าใช้ลวดลายเก๋ ๆ แหวกแนว หรือใส่รองเท้าส้นสูงปรี๊ด ซึ่ง แพทริเซีย ฟิลด์ ได้ทิ้งท้ายถึงสไตล์ของทั้งสองตัวละครนี้ พร้อมฝากถึงสาว ๆ ว่า “เอมิลี่ และ แครี่ มีความรักในแฟชั่นเหมือนกัน รวมถึงตัวนักแสดงที่มารับบทนั้นด้วย ฉันคิดว่าผู้หญิงทุกคนสามารถเปิดตู้เสื้อผ้า แล้วมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าในตู้แบบนอกกรอบได้ คำว่า “ธรรมดา” สำหรับฉันแล้วถือเป็นคำไม่สุภาพ เราต้องดึงตัวตนและความมั่นใจของผู้หญิงออกมา ไม่ถึงกับต้องใส่ชุดแบรนด์เนมก็ได้ ถึงแม้ว่าเราจะใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนมค่อนข้างเยอะในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะจริง ๆ เอมิลี่ก็อยู่ในปารีส เมืองแห่งแฟชั่นนี่นา!”

         สำหรับ “แฟชั่น” นั้นมีคีย์เวิร์ดสำคัญคือการดึงตัวตนและความมั่นใจออกมา หวังว่าทุกคนที่ได้เห็นสไตล์การแต่งตัวของ  “เอมิลี่ ” จะได้ไอเดียลุกขึ้นมามิกซ์แอนด์แมตช์ในสไตล์ของตัวเอง และอย่าพลาดไปพบความสนุก สีสันในชีวิตของ “เอมิลี่” ในปารีส ทั้งการงาน ความรัก และมิตรภาพของเพื่อนสาวได้ใน  “เอมิลี่ อิน ปารีส” ทาง “เน็ตฟลิกซ์”
 
PHOTO : Netflix , The Mega Agency ,  Profimedia , Cosmopolitan , Twitter @Pat_Field , @lilycollins


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37