อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

รักสถาบันไหมคะ?'กวาง'ตอบแล้ว หลังครวญเพลง'เพื่อมวลชน'

กวาง-กมลชนก ถูกแซะหนักรักสถาบันไหม หลังออกมาครวญเพลงกับสามี เพื่อมวลชน งานนี้เจ้าตัวตอบกลับชัดๆ ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 11.17 น.


ก่อนหน้านี้นักแสดงรุ่นใหญ่ กวาง-กมลชนก ได้ออกมาโพสต์คลิปเล่นกีตาร์โปร่งร้องเพลง "เพื่อมวลชน" ร่วมกับสามีอย่าง น็อต-นุติ เขมะโยธิน พร้อมกับระบุข้อความว่า "เพลงเพื่อมวลชน พร้อมติดแฮชแท็ก #รักความยุติธรรม #รักประชาธิปไตย #ไม่สนับสนุนความรุนแรง #ฉันรักธรรมศาสตร์เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก" ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมส่งอีโมติคอนหัวใจให้มากมายล่าสุดในโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ถึงสาวกวางจนกลายเป็นดราม่าย่อมๆขึ้นมา โดยมีคนมาถามสาวกวางอาทิ
“แล้วรักสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วย มั้ย คะ.....มันมีสาเหตุมาก่อน นะคะ ก่อนเกิดการรุนแรง” ก่อนที่จะมีชาวเน็ตอีกคนที่ออกมาบอกว่า "ถ้าติดตามไอจีพี่กวางจะโพสต์เยอะมาก รำลึกถึงในหลวงเสมอ" ซึ่งสาวกวางก็ได้มาตอบกลับว่า“ใช่แล้ว น้องพี่เข้าใจถูกต้อง ขอบคุณมากๆเลยค่ะ”ขณะที่มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์อีกว่า “รักประชาชน แล้วอย่าลืมรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยนะคะคุณกวาง แผ่นดินเกิดค่ะ” โดยสาวกวางมาตอบกลับว่า “ไม่เคยลืมค่ะ” และ “นั่นสิคะ น้องมีอะไรไหมคะ สำหรับกวางคิดว่าต่างกรรมต่างวาระค่ะ เราเห็นการปราบที่ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่คือเด็กเยาวชน ไม่มีอาวุธ ในภาพรวมมีระเบียบมากถือว่าสงบไม่ได้ใช้ความรุนแรง ไม่ได้ทำลายของสาธารณะ ถึงเวลาก็เลิก ซึ่งหลักสากลสามารถทำได้ในประเทศประชาธิปไตย การใช้น้ำผสมสารเคมีที่อันตราย ถือว่าเกินกว่าเหตุเพราะยังไม่ได้เกิดการจลาจลขึ้นเลย ขออนุญาตแชร์คิดกันอย่างทางมีเหตุผลนะคะ ขอบคุณค่ะ"จากนั้นสาวกวางก็ได้ออกมาโพสต์รูปของตนเองใส่หน้ากากอนามัย พร้อมเขียนข้อความว่า "บางสถานการณ์ผู้มีอำนาจสามารถห้ามการพูดและห้ามการกระทำได้ แต่ไม่มีสถานการณ์ใดที่ห้ามความคิดของใครๆได้ #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก"พอมีการลงข้อความไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์ให้กำลังใจและแซะมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @kwang.kamolchanok 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

บอกต่อ : 85