อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

'ฟลุค' จิตตก ภรรยามีภาวะเสี่ยงแท้งลูกคนที่ 2

เปิดใจว่าที่คุณพ่อลูก 2 'ฟลุค-จิระ' ยอมรับก่อนหน้านี้ถึงขั้นจิตตก เมื่อภรรยา 'แอปเปิ้ล สีสะเหงียน' มีภาวะแท้งคุกคาม จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20.25 น.


งานก็รุ่ง ธุรกิจก็ปัง แถมดวงดีได้ลูกคนที่ 2 สมใจ สำหรับ คุณพ่อ ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ ที่ออกมาประกาศข่าวดีกลางกองละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง”  ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8  ว่าภรรยาคนสวยอย่าง แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ได้ตั้งท้องลูกคนที่สองอย่างเป็นทางการ ทำเอาเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงและแฟนคลับ แห่คอมเม้นแสดงความยินดีกันเพียบ แต่ท่ามกลางข่าวดีก็ทำให้ทั้งคู่แอบจิตตก เพราะช่วงตั้งครรภ์ตอนแรกสาวแอปเปิ้ลมีภาวะแท้งคุกคาม จนเลือดออก ทำเอาทั้งคู่ไม่มีใจทำงาน เพราะห่วงลูกที่อยู่ในท้อง หนุ่มฟลุคเลยเปิดใจว่า

“เป็นข่าวดีมากๆที่ภรรยาผมเขาตั้งท้องลูกคนที่ 2 จริงๆ บอกก่อนว่าผมตั้งใจจะมีมานานแล้ว ที่จะมีลูกคนที่ 2 ประจวบกับเป็นช่วงโควิด-19 ด้วย คิวงานของผมว่างพอดี ผมและแอปเปิ้ลเลยคุยกันว่ามีลูกอีกสักคนไหม เพราะเราไปเที่ยวต่างประเทศก็ไม่ได้ แถมงานช่วงนี้ทั้งสองคนก็ว่างด้วย ถ้าเรารออีก 3-5 ปีก็ไม่ได้ไปไหน จูนี่ก็จะอดไปเที่ยว สุดท้ายตกลงกันว่าจะมีน้องให้จูนี่” ตอนนี้กี่สัปดาห์แล้ว? “14สัปดาห์แล้วครับ กว่าจะผ่านมาได้ ทำผมและแอปเปิ้ลจิตตกเลย เพราะเขามีเลือดออกในช่วงแรก 4-5 ครั้ง เลยตัดสินใจไปหาหมอครับ ตอนนั้นกังวลกันมากกลัวลูกจะเป็นอะไรไป เพราะเราทำเด็กหลอดแก้วกันครับ พอไปหาหมอ หมอบอกว่าเรากำลังเจอ เสี่ยงภาวะแท้งคุกคาม ซึ่งตอนเขาท้องจูนี่ ไม่เป็นแบบนี้เลย ปกติทุกอย่าง” ตอนนั้นกังวลมากไหม? “กังวลมากจนไม่เป็นทำอะไรเลย จำได้วันที่เขาเลือดออกครั้งแรกผมขอกองละครกลับบ้านทันที รีบพาแอปเปิ้ลไปหาหมอเลย กลัวกันไปหมด” ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ปลอดภัยหรือยัง?ตอนนี้ปลอดภัยแล้วครับ เลยขีดอันตรายแล้ว หลังจากพ้น 12 สัปดาห์ พอทุกอย่างดีขึ้น ผมเลยถามเขาว่าบอกเพื่อนๆ คนอื่นได้ไหม ผมคันปากมากอยากจะบอกว่ามีน้องให้จูนี่แล้วถือเคล็ดหรือเปล่าที่ไม่บอกว่าแอปเปิ้ลตั้งท้องแต่แรก? “ไม่ครับ เราแค่อยากให้ทุกอย่างปลอดภัย ผมเป็นห่วงแอปเปิ้ล และลูกมาก กลัวเขาคิดมาก เราเลยบอกว่า ตอนนี้เขามีหน้าที่แค่ดูลูกที่อยู่ในท้อง ส่วนผมจะดูทุกอย่างเอง เพราะ 3 เดือนก่อน หมอสั่งห้ามยกของ ห้ามเดินเยอะ เขาเลยไม่ได้อุ้มลูก ลูกเลยมาติดผมแทน ผมก็กังวลอีกว่าเขาจะน้อยใจ แต่เขาก็ไม่ได้น้อยใจนะ ผมเป็นห่วงความรู้สึกเขาเฉยๆ” แล้วแพ้ท้องมากไหม? “มากเลยครับ ไม่เหมือนจูนี่ ตอนนี้ทานน้ำเปล่ายังอาเจียนเลย ทานอะไรไม่ได้เลย น้ำหนักเขาเหลือแค่ 39 กก. แต่ก็คงเป็นช่วงนี้ ก็พยายามให้กำลังใจเขา พอพ้นไปก็คงน้ำหนักมากขึ้นเหมือนตอนจูนี่ ขึ้นมาถึง 60 กก.ครับ” ตอนนี้แอปเปิ้ลยังกังวลไหม? “ตอนนี้ก็ดีขึ้นครับ แต่คงกังวลเรื่องอาเจียน แพ้ท้อง เพราะเขาต้องเกร็งท้องอาเจียนตลอด เลยกลัวจะไปกระทบกับลูก” แพ้ท้องแทนภรรยาบ้างหรือเปล่า? “ไม่ครับ แต่มีบ้างเวลาเห็นเขาอาเจียน เราก็เหมือนมีส่วนรวม ไม่เหมือนตอนจูนี่ ผมไม่เป็นเหมือนตอนนั้น จะอาเจียนตาม” ต้องดูฤกษ์คลอดหรือเปล่า เพราะผ่าคลอด? “ดูแน่นอนครับสายมูอย่างผม ถ้าไม่ดูเลยก็รู้สึกแปลกๆนะ ต้องดูอยู่แล้ว” ชื่อลูก มีแพลนตั้งกันหรือยัง? “แล้วแต่แม่เขาเลย แต่อนาคตคงเปลี่ยนอีกผมเชื่อแบบนั้นครับ” สุดท้ายฝากผลงานกันหน่อย? “ฝากละคร ขุมทรัพย์ลำโขง” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ด้วยครับ เรื่องนี้สนุกมากๆ นักแสดงทุกคนตั้งใจกันทำงานมาก ถ่ายไปออนไปเลย แต่รับรองงานละเอียด ซีจีปังแน่นอนครับ”


 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29