อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ปังไม่ไหว! "เอสเอ็มฯ" เปิดตัว "เอสป้า" เกิร์ลกรุ๊ปสุดล้ำในรอบ 4 ปี

“เอสเอ็มฯ” เปิดตัว “เอสป้า” เกิร์ลกรุ๊ปสุดล้ำในรอบ 4 ปี เดบิวต์ร้อนแรงด้วยเพลง “แบล็ค มัมบ้า” เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.22 น.


กวาดทุกสนใจ สำหรับ “เอสป้า (aespa )” เกิร์ลกรุ๊ปสุดล้ำวงล่าสุดจากค่ายยักษ์เกาหลีใต้ เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์” ซึ่งถือเป็นการเดบิวต์วงใหม่ในรอบ 4 ปี ต่อจากบอยแบนด์ "เอ็นซีที (NCT)" ที่เดบิวต์ไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา
 

โดยชื่อ “aespa เกิดจากการรวมคำว่า ‘æ’ ที่มาจากAvatar X Experienceเข้ากับคำว่า “aspect” ที่หมายถึง “มุมมอง” โดยจะโปรโมตภายใต้ธีม “การสัมผัสประสบการณ์โลกใบใหม่ ผ่านการได้พบกับ avatar (ตัวตนอื่น ๆ ของตัวเอง)”  

ประกอบด้วย 4 สมาชิกมากความสามารถ ได้แก่  
คาริน่า (KARINA) สัญชาติเกาหลี อายุ 20 ปี  ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถรอบด้านทั้งร้อง แร็พ และเต้น, วินเทอร์ (WINTER ) สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 19 ปี ที่โดดเด่นในเรื่องทักษะการร้อง และเต้น, จีเซลล์ (GISELLE) สมาชิกสัญชาติญี่ปุ่น อายุ 20 ปี ที่มีทักษะการแร็พอันแข็งแรง และทักษะด้านภาษาที่คล่องแคล่ว ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ เป็นต้น และ  หนิงหนิง (NINGNING) สมาชิกสัญชาติจีน อายุ 18 ปี ที่มาพร้อมทักษะการร้องอันยอดเยี่ยม 
 ส่วนชื่อแฟนคลับของสาว ๆ คือ “มาย (MY)” ซึ่งเป็นคำเรียก "เพื่อนคนที่ล้ำค่าที่สุด" โดยชื่อนี้ถูกเปิดเผยผ่านคอมมูนิตี้ในช่อง aespa  บน NAVER V LIVE ซึ่งเริ่มเปิดรับสมัครแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน เป็นต้นไป
 

สำหรับเพลงเดบิวต์ คือ “แบล็ค มัมบ้า (Black Mamba)”  เพลงแดนซ์ทรงพลัง ที่มีเสียงซินธ์อันมีเอกลักษณ์ และเบสหนักแน่น รวมถึงโดดเด่นตรงท่อนฮุก ที่ทำให้ติดหูราวกับร่ายมนต์ ที่มาพร้อมท่าเต้นที่แข็งแรง  ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงการใส่เรื่องราวจักรวาลของ “aespa”  ที่พูดถึงการผจญภัยที่เกิดขึ้นเมื่อพบว่า สิ่งที่เรียกว่า “Black Mamba” เป็นภัยคุกคามต่อโลก และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่าง “aespa” กับอวตารของพวกเธออย่าง ‘ae’ 
 

โดยทั้ง 4 สาวได้เปิดใจถึงการเดบิวต์ครั้งนี้

 
คาริน่า : แม้ว่าฉันจะรู้สึกกดดัน แต่ความอยากที่จะโชว์เพลงดี ๆ เวทีดี ๆ เร็ว ๆ นั้น มีมากกว่าค่ะ 
 

 
จีเซลล์  : มันยอดเยี่ยมมาก ๆ ค่ะ พอเห็นหลาย ๆ คนให้ความสนใจกันแบบนี้ ฉันเลยรู้สึกอยากจะตั้งใจทำงานให้มากขึ้น และก็อยากแสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่พัฒนาอยู่ตลอดค่ะ  
 


วินเทอร์ :  ฉันรู้สึกตื่นเต้น และเป็นกังวลมาก ๆ ที่เราจะได้โชว์ให้ทุกคนได้เห็นเวทีที่เราฝึกซ้อมกันมาจนถึงตอนนี้ค่ะ ต่อไปนี้ เอสป้า และ วินเทอร์ จะแสดงให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดีและสดใสนะคะหนิงหนิง  : ขอบคุณมาก ๆ สำหรับคนที่คอยซัพพอร์ตในทุกครั้งที่ทีเซอร์ปล่อยออกมานะคะ ฉันอยากร้องเพลง และเต้นอยู่บนเวทีไว ๆ แล้วค่ะ พวกเรา เอสป้า  จะโชว์เวทีที่ดีให้เห็นค่ะ ก็หวังว่าจะมาสนุกไปด้วยกันนะคะ 
 
ก่อนหน้านี้ aespa ได้ปล่อยคลิปไฮไลต์จักรวาลของวงที่ชื่อว่า "SYNK, aespa"  รวมถึงของแต่ละสมาชิก ออกมาทางช่องออฟฟิเชียล บน YouTube ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะได้เปิดเผยให้เห็นถึงการเชื่อมต่อกันและกันของสมาชิกในโลกแห่งความจริง กับ 'ae-aespa' ตัวตนเสมือน หรืออวตารของพวกเธอ ผ่าน ‘SYNK’ ที่ส่งสัญญาณออกมา ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการปรากฏตัวของ ‘ae’ อวตารที่สร้างขึ้นมาจากข้อมูลของสมาชิก และอาศัยอยู่ใน ‘FLAT’ (ชื่อเรียกพื้นที่ของโลกเสมือนจริง) โดยอวตารของแต่ละสมาชิกได้มาทำกิจกรรมร่วมกับพวกเธอ ทั้งร้องเพลง แร็พ และเต้น อีกทั้งยังมีภาพคู่กันระหว่างสมาชิก กับ ‘ae’ ของแต่ละคน
 ซึ่ง aespa ได้โชว์เวทีเพลงเดบิวต์ Black Mamba เป็นครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งเวทีการแสดงครั้งนี้ มาพร้อมฉากพื้นหลังสุดมหัศจรรย์ ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยี AR โดยเชื่อมโยงระหว่างการทำงานของมุมกล้อง และสถานที่จริงเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งมีไฮไลต์อยู่ที่ร่าง ‘ae’ อวตารของทั้ง 4 สาว ได้ก้าวออกมาร่วมเฟรมกันด้วย
 

เรียกว่า aespa มาพร้อมกับคอนเซปต์สุดล้ำ และได้สร้างอีกสีสันใหม่ ๆ ให้วงการเคป๊อป  แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง “Black Mamba”  ได้ทาง ทรูไอดี มิวสิค และ จูกซ์ ติดตามเอ็มวีได้ทางยูทูบช่อง SMTOWN และคลิปวิดีโออื่น ๆ ของทั้ง 4 สาว ได้ทางยูทูบช่อง aespa  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9