อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

'โฟกัส'ย้ำแต่งตัวแบบไหนก็คุกคามไม่ได้รร.ต้องปลอดภัย

'โฟกัส จิระกุล' โพสต์เฟซบุ๊ก อย่าปล่อยผ่านภัยเรื่องโดนคุกคามทางเพศในสถานศึกษา ชี้โรงเรียนต้องเป็นที่ที่ปลอดภัย อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.52 น.


กรณีการชมนุมของกลุ่ม นักเรียนเลว หลายครั้งที่ผ่านมา มีประเด็นหนึ่งเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง คือเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียน ล่าสุดการชุมนุมบริเวณใต้บีทีเอส สยามสแควร์ หญิงสาวในชุดนักเรียน ปักอัษรย่อชื่อโรงเรียนที่หน้าอกขวา ม.ม.ม. มีสก๊อตช์เทปปิดปากถือป้าย ถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย ตามเนื้อตัว ลำคอคล้ายมีร่องรอยถูกทำร้าย เป็นสื่อการแสดงออกเพื่อให้กระทรวงศึกษาและรัฐบาลหันมาแก้ไขปัญหาดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุด โฟกัส จีระกุล นักแสดงที่ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนผู้เรียกร้องประชาธิปไตย ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า “จงจำไว้ว่า เรามีสิทธิ์ในร่างกายตัวเอง 100% ไม่ว่าเราจะแต่งตัวแบบไหน ก็จะไม่มีใครหน้าไหน ที่มายุ่งกับเราได้ทั้งนั้น น้องๆ นักเรียนทุกคน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง อย่าปล่อยผ่านเรื่องนี้นะคะ หากเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แจ้งทางโรงเรียนทันที หากโรงเรียนไม่จัดการ ก็จูงมือผู้ปกครองไปแจ้งความได้เลยค่ะ การให้ความสำคัญกับเยาวชนเป็นสิ่งสำคัญ การศึกษาต้องดี โรงเรียนต้องเป็นที่ที่ปลอดภัย”ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Focus Jeerakul
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    15%
  • ไม่เห็นด้วย
    85%

บอกต่อ : 49