อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

"มะนารา" คัมแบ็คในรอบ 2 ปี ปล่อย "สายเปย์" จีบหญิงสมัยใหม่

มาร์โค มะนารา แรปเปอร์หนุ่ม เจ้าของเพลงสไตล์ “มลายูสยาม” เตรียมเปิดเป็นศิลปินเบอร์แรกของ “เอ็มอี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มิวสิค” ด้วยเพลง “สายเปย์” เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 20.35 น.หลัง 2 ปีก่อน แร็พเปอร์หนุ่ม มาร์โค มะนารา ได้ปล่อยเพลงภาษามลายู อย่าง “ดาแลดวงใจ” มาสร้างฐานแฟนเพลงจนโกยยอดวิวไปกว่า 1 ล้านครั้ง ซึ่งเกินความคาดหมายของเจ้าตัวอย่างมาก ด้วยสไตล์ “มลายูสยาม” ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ มะนารา เป็นแร็พเปอร์ไทยคนแรก ที่ใช้ภาษามลายูในการถ่ายทอดเนื้อหาของเพลง ล่าสุด “เอ็มอี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มิวสิค (ME Entertainment Music)” จึงได้ดึงตัว มะนารา มาเปิดตัวในฐานะศิลปินคนแรกของค่าย พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก เพลง “สายเปย์” ในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ โดยมี เกรียงไกร มณวิจิตร กรรมการบริหารของเอ็มอีฯ รับหน้าที่แต่งเพลงและนั่งแทนโปรดิวเซอร์ดูแลเพลงนี้ด้วยตัวเอง
 

มะนารา เผยว่า “เพลง “ดาแลดวงใจ” เป็นสไตล์ละติน เลกาตรอน คนไทยอาจไม่อินกับเพลงนี้สักเท่าไหร่ แต่ตอบโจทย์คนไทยที่มีเชื้อสายมลายูและประเทศเพื่อนบ้าน มาเลเซีย,สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย ซะเยอะ เพราะเขาชอบเพลงแนวนี้แถมโปรดักชั่นในการมิวสิควีดีโอจัดเต็มมาก เขาก็ว้าว! กัน แต่ล่าสุดผมอยากเจาะกลุ่มตลาดไทยมากขึ้น ก็ศึกษาตลาดเพลงของไทยและประเทศเพื่อนบ้านอย่าง มาเลเซีย,สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย ว่าเป็นอย่างไร

ดังนั้นซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง “สายเปย์” จะเป็นแนวฮิพฮอพ โซล ฟังง่ายทั้งสำหรับบ้านเราและตลาดมลายู ซิงเกิ้ลนี้ พี่เกรียงไกรมาช่วยแต่งเพลงให้และเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย ถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่พี่เกรียงไกรลงมาดูแลให้ทุกขั้นตอน ส่วนตัวผมเองมีส่วนช่วยเสริมไอเดียต่าง ๆ ลงไปในเนื้อเพลงและเลือกแนวดนตรีรวมไปถึงการถ่ายทำมิวสิควีดีโอด้วย เนื้อหาเพลงเสียดสีสังคมเล็ก ๆ พูดถึงการจีบหญิงในสมัยนี้ ยูอยากได้อะไรเดี๋ยวไอจัดให้ ไลฟ์สไตล์การเจอกันสมัยนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว จะเจอกันก็ควรมีอะไรติดไม้ติดมือไปฝากผู้หญิงบ้าง ก็น่าจะกระแทกใจคนฟังบ้างครับ เร็ว ๆ นี้จะมีปล่อยทีเซอร์ “สายเปย์” ออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ และจะปล่อยเอ็มวีแบบเต็ม ๆ ในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ ครับ”
 

แฟน ๆ ติดตามความเคลื่อนไหวของ มาร์โค มะนารา ได้ทางเฟสบุ้ค MaNaraOfficial , ยูทูป Manaraofficial และทางเฟสบุ้ค meofficialfamily และ ยูทูป ME ENTERTAINMENT

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น