อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'มนต์แคน'พลิกแซงBlackpink คว้ายอดสูงสุด-ยูทูบไทย

"มนต์แคน แก่นคูน" พลิกแซง คว้ายอดสตรีมสูงที่สุดบน Youtube ประเทศไทยไปกว่า 976 ล้านวิว ด้าน "Blackpink" คว้าอันดับที่ 2 ด้วยยอด 749 ล้านวิว! อังคารที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 17.38 น.เมื่อวันที่ 5 ม.ค. เว็บไซต์วิเคราะห์ตลาดดนตรี Chartmaster.org ออกสรุปข้อมูลรายชื่อศิลปินที่ถูกสตรีมมากที่สุดบน Youtube จากประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศไทย ในปี 2020 เป็นการนับรวมจาก content ID และการนับรวมทุกบทเพลงของศิลปินรายนั้น ไม่ใช่เพียงจากแชนแนลหลักแต่อย่างเดียว

สำหรับ นักร้องที่คว้ายอดวิวสูงสุดในยูทูบปี 2020 ของประเทศไทยก็คือ "มนต์แคน แก่นคูน" ครองแชมป์อันดับ 1 กวาดยอดเข้าชมอยู่ที่ 976 ล้านวิว โดยเป็นการเอาชนะเกิร์ลกรุ๊ปดังอย่าง Blackpink ที่มีสาวไทยร่วมเป็นสมาชิกที่เข้ามาอันดับที่ 2 ด้วยยอดวิวไปที่ 749 ล้านวิว

ส่วนอันดับ 3 เป็นของ "ยังโอม" (รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์) ที่ 663 ล้านวิว โดยมี "ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" ตามมาในอันดับที่ 4 ที่ 587 ล้านวิว และอันดับ 5 ได้แก่ "illslick" (ทิฆัมพร เวชไทยสงค์) อยู่ที่ 579 ล้านวิว ขณะที่อันดับ 6 เป็นของ "ไผ่ พงศธร" อยู่ที่ 497 ล้านวิว, อันดับ 7 เป็นศิลปินจากเกาหลีใต้ "BTS" อยู่ที่ 492 ล้านวิว

อันดับ 8 ได้แก่ "จินตหรา พูนลาภ" อยู่ที่ 444 ล้านวิว, อันดับ 9 เป็นของแร็พเปอร์หนุ่ม "RachYo" (เอิร์ธ รัชโยธิน เพ็งจันทรา) ที่ 357 ล้านวิว และอันดับ 10 ตกเป็นของ "ลำเพลิน วงศกร" อยู่ที่ 355 ล้านวิวสำหรับ "มนต์แคน แก่นคูน" มีชื่อจริงว่า (สิบเอก) กิตติคุณ บุญค้ำจุน เกิด 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2516 ปัจจุบันอายุ 47 ปี เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งแนวหมอลำ สังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เจ้าของฉายาบ่าวเสียงสุดสะแนน โดยมีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยังคอยที่ซอยเดิม, ยามท้อขอโทรหา, สร้างฝันด้วยกันบ่, อ้ายฮักเจ้าเด้อ, โรงงานปิดคิดฮอดน้อง, ยังฮักคือเก่า, ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ, ฝันอีกครึ่งต้องพึ่งเธอ, ตรงนั้นคือหน้าที่ ตรงนี้คือหัวใจ, อ้ายบ่แม่นเขา, ให้เขาไปหรือให้อ้ายเจ็บ ฯลฯ โดยภายหลังจากที่ผลการจัดอันดับดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ทำให้เจ้าตัวได้โพสต์ขอบคุณระบุว่า "มนต์แคน ขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องหลายๆเด้อครับที่ติดตามรับฟังทุกบทเพลง จนทำให้ชื่อ มนต์แคน แก่นคูน เป็นนักร้องที่คว้าอันดับ 1 ที่มียอดเข้าชมยูทูบในปี 2020 มากที่สุดในประเทศไทย ปีใหม่นี้ขอให้แฟนเพลงแฟนคลับของมนต์แคนมีความสุข รักษาสุขภาพ ห่างไกลโรคภัยครับ และมีความสุขกับการฟังเพลงของมนต์แคนตลอดไปครับ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @chartmasters.org, @มนต์แคน แก่นคูน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21