อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"เจมส์-ครูก้อย"บอกเล่าประสบการณ์ จากคนมีบุตรยาก

สอนเป็นวิธีให้ทุกคนที่อยากมีลูกได้มีลูกสมใจ เจมส์ ครูก้อย เปิดเพจเล่าเรื่องราวประสบการณ์ของคนมีบุตรยาก จันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 16.00 น.


ต้องปรบมือดังๆให้กับการให้ที่ยิ่งใหญ่ของนักร้องดังยุค90 “เจมส์-เรืองศักดิ์” กับภรรยา “ครูก้อย-นัชชา” หลังประสบความสำเร็จทำอิ๊กซี่ (เด็กหลอดแก้ว) ทายาทคนแรก “น้องเมดา” ได้ทายาทมาเป็นโซ่ทองคล้องใจแล้วนั้น ล่าสุดทั้งคู่ขอควงแขนมาเปิดใจกลางรายการ Z story ว่าตอนนี้ผลันตัวไปเปิดเพจให้คำแนะนำการมีบุตรยาก พร้อมเตรียมตัวเองทำเด็กหลอดแก้วคนที่สองอย่างต่อเนื่องให้รู้ด้วย
 
เจมส์ เผยว่า
“เรื่องทายาทคนแรกกว่าจะได้อุปสรรคเยอะมากครูก้อยเนี่ยอยู่ในกลุ่มบุคคลที่มีบุตรยาก เราก็เลยต้องทำอิ๊กซี่ พอสำเร็จก็ดีใจ แต่เรื่องลูกโตไปจะให้เป็นนักร้องไหมผมไม่ได้คาดหวังเค้ายังไง ให้เค้าเลือกเองดีกว่า ผมเลี้ยงแบบธรรมชาติครับ ให้เค้าเลือกให้เค้าเห็นหลายๆอย่าง แล้วให้เลือกว่าชอบอะไร ไม่บังคับ”

ครูก้อย เผยว่า “กว่าจะได้มาก็เกือบ 3 ปีอะ จริงๆแล้วทุกทางกว่าจะมาลงเอยที่อิ๊กซี่ ตั้งแต่ปล่อยธรรมชาติ แต่ว่าก็แท้ง ก็หลุดไป เพราะว่าไข่ไม่ปกติ ไม่สมบูรณ์ จนกระทั้งมา IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก กระตุ้นไข่ บังคับไข่ตก ไม่สำเร็จเพราะครูก้อยเป็น PCOS ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง ฮอร์โมนไม่ค่อยสมบูรณ์อะไรแบบนี้ จนกระทั้งอิ๊กซี่รอบแรก แพ้ฮอร์โมนที่ฉีกอีก รอบแรกก็ไม่สำเร็จ ร่างกายบวมน้ำ มีน้ำเยอะในช่องท้อง หายใจไม่ออก ตาพร่า หน้าท้องเยอะจนคิดว่าท้องแล้วจริงๆกระตุ้นไข่อยู่ แล้วเราก็ต้องนอนอยู่เฉพาะบ้าน อดทนก่อน เรากลัวมาก กลัวหมอสั่งเราหยุดยา สามีก็พอแล้ว บอกเราไม่มีก็ได้ หยุดเถอะ พาไปพบคุณหมอ จนหมอสั่งหยุดยา รอบแรกไข่เสียหมดเลย แล้วมาเริ่มกันใหม่ พอรอบที่สองคงใช้วิธีเหมือนเดิม แต่เราศึกษามามากขึ้นแล้ว สร้างความพร้อม พอเรากระตุ้นไข่เราก็จะไม่มีอาการ”“จากประสบการณ์ของเรา เลยมาเปิดเพจให้คำแนะนำสำหรับผู้มีบุตรยาก เป็นเคสศึกษา ด้วยความที่เราเป็นครูวิทยาศาสตร์มาก่อน เราจะสืบค้นงานวิจัยต่างๆได้ลึก เราสืบค้นมาก็ไม่ยากให้มันหายไป ก็จะเอามาแบ่งปัน มาแชร์ไว้ในเพจของเราที่ทำกัน ซึ่งทุกวันนี้มีคนมาถามเยอะมาก กลายเป็นกูรู แม่ๆที่เค้าจะทำเด็กหลอดแก้วเค้าจะเตรียมตัวยังไง หรือว่าเวลาเราจะใส่ตัวอ่อน ต้องเตรียมผนังมดลูกยังไง เรากินอะไร มีการดูแลตัวเองยังไง เทคนิคเล็กๆน้อยๆแบบนี้ต้องเป็นคนที่เคยผ่านมาแล้ว”.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น