อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ปรากฏการณ์'พาวเวอร์แพท' ปลุกชีพ2เพลงฮิต-กลับมาปัง

แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องดังที่กลับมาถูกสนใจอีกครั้ง ผลงานและตัวตนของเขาคือบทเรียนสอนใจคนที่กำลังจะก้าวผิดให้ลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง อังคารที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 07.31 น.


กลายเป็นประเด็นและพาดหัวใหญ่ในโลกออนไลน์รวมถึงสื่อทุกสำนักเพียงชั่วข้ามคืน สำหรับกรณีการพ้นโทษของอดีตนักร้องชื่อดัง แพท พาวเวอร์แพท หรือ แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม ที่ก่อนหน้านี้เคยถูกจำคุกด้วยโทษคดียาเสพติดและต้องติดคุกนานถึง 16 ปี 8 เดือน จนวันนี้ได้รับอิสรภาพถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและแฟนๆ ที่ยังคงรอคอยชมผลงานของหนุ่มแพทอยู่เสมอ

งานนี้ทันทีที่หนุ่มแพทได้รับอิสรภาพ เจ้าตัวก็ได้ถือโอกาสทำสิ่งที่รอคอยมานานและตั้งใจว่าจะทำคือการกราบขอขมาพ่อแม่และสัญญากับตัวเองว่าจะใช้ชีวิตใหม่ต่อจากนี้อย่างคุ้มค่าเพื่อดูแลตอบแทนพระคุณของพ่อแม่ รวมถึงคนที่รักเจ้าตัวและแฟนๆ ทุกคนสำหรับหนุ่มแพทหลังการกลับมาของเจ้าตัว ต้องบอกเลยว่าหนุ่มแพทได้นำตัวเองเป็นบทเรียนหลายแง่มุมให้คนได้เห็น ทั้งในมุมของสิ่งที่ไม่ดี ทำให้ทุกคนรู้และเห็นถึงโทษของยาเสพติด รวมถึงความพลั้งเผลอขาดสติจนทำให้ตัวเองต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำในอดีต ซึ่งอีกแง่นึง หนุ่มแพทก็ทำให้เห็นมุมของคนผิดที่ขอ 'โอกาส' แก้ตัว ซึ่งทำให้เราได้เห็นว่าคนไทยยังคงมี 'น้ำใจ' ให้กันเสมอ และแฟนๆ ทุกคนก็เชื่อว่าหนุ่มแพทจะเป็น 'บทเรียน' ที่ดีและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่คิดจะเดินทางผิดให้กลับมามี 'สติ' และเลือกเดินทางที่ถูกได้อีกครั้ง

จะว่าไปอีกแง่มุมหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนเลยของหนุ่มแพทก็คือ เจ้าตัวได้สร้างกระแสให้คนกลับมาฮิตและฟังเพลงในยุคนั้นมากขึ้น สังเกตได้จากหลังการกลับมาของหนุ่มแพท ทำให้เด็กในสมัยนี้ หรือหนุ่มสาวในยุคของหนุ่มแพทนั้น กลับมาเสิร์ชหาเพลงและเอ็มวีของวงพาวเวอร์แพทฟังกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะเพลงฮิตตลอดกาลอย่างเพลง "หลุดปากใช่ไหม" และเพลง "มีคำเป็นร้อย" ที่ชาวเน็ตพากันเข้ามาย้อนฟังในยูทูบและเข้ามาคอมเมนต์แสดงคิดเห็นถึงหนุ่มแพทกันอย่างมากมาย ซึ่งเพลงฮิตอย่างหลุดปากใช่ไหมมีคนมาย้อนฟัง 948,427 วิวแล้วและอีกไม่นานคงทะลุ 1 ล้านวิวแน่นอน 

นอกจากนี้เรื่องราวที่หลายคนได้สร้างปรากฏการณ์การพูดถึงหนุ่มแพทให้เกิดขึ้นคือความเป็นศิลปินของหนุ่มแพทที่เราได้ฟังจากบทสัมภาษณ์ของหนุ่มแพทกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ที่เล่าว่าเจ้าตัวพบความสามารถด้านการวาดรูปตั้งแต่อยู่ในเรือนจำ รวมถึงการแต่งเพลงของหนุ่มแพทที่ทำเก็บไว้เพื่อรอปล่อยให้แฟนๆ ที่รักเขาฟังอีกด้วยส่วนเรื่องของหน้าตาต้องบอกเลยว่ากาลเวลาทำอะไรหนุ่มคนนี้แทบไม่ได้เลยเพราะในสมัยก่อนหนุ่มแพทถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีหน้าตาหล่อเหลามากๆ และเป็นแนวหนุ่มญี่ปุ่นที่คนไทยชื่นชอบในยุคนั้น รวมถึงเสียงร้องก็เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปัจจุบันหนุ่มแพทก็ยังคงเค้าโครงความหล่อและแววของศิลปินไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

แม้วันนี้ 'ปรากฏการณ์' โซเชียลจะทำให้หนุ่มแพทเหมือนได้กลับมาเกิดในโลกใบใหม่อีกครั้งก็จริง แต่บทพิสูจน์ต่อไปของหนุ่มแพทก็คือ "ผลงาน" ที่แฟนๆ เฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อที่จะได้ฟังจากหนุ่มแพท ซึ่งผลงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์ชั้นดีในการกลับมา "แจ้งเกิด" ใหม่อีกครั้งของ "แพท พาวเวอร์แพท 2021"

 ยังไงก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้หนุ่มแพทในการกลับมาสร้าง "ความสุข" ให้ทุกคนอีกครั้งด้วย...

ขอขอบคุณภาพประกอบ @pat__powerpat, YouTube, GMM GRAMMY OFFICIAL

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น