อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

ลุ้นได้เลย!!"เจมส์- ครูก้อย" เตรียมเปิดอู่มีลูกคนที่ 2

“เจมส์-เรืองศักดิ์ – ครูก้อย-นัชชา” เตรียมเปิดอู่มีลูกคนที่ 2 เผยเตรียมตัวมาดี ความรู้แน่น แม้เคยมีบุตรยากมาก่อน ศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 18.07 น.


ถือเป็นคุณพ่อคุณแม่ลูกหนึ่งที่หลายคนจับตามองมากๆสำหรับ “เจมส์ เรืองศักดิ์” และ “ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์” ล่าสุดทั้งสองคนเตรียมเปิดอู่มีลูกคนที่ 2 แล้ว หลังลูกสาว “น้องเมดา” วัย 1 ขวบ 9 เดือน บอกอยากมีน้อง แม้ก่อนหน้านี้ครูก้อยจะเคยประสบปัญหาการแท้งลูก มีลูกยาก จนต้องพึ่งทางวิทยาศาสตร์มาแล้วก็ตาม แต่งานนี้บอกเลยว่าทั้งคู่เอาจริง มีองค์ความรู้ด้านมีบุตรยากแน่นมาก
           
เจมส์ เผยว่า
“เรื่องลูกคนที่สองตอนนี้ได้จูงมือกันไปปรึกษาแพทย์ถึงแพลนในการกระตุ้นไข่อีกรอบเป็นที่เรียบร้อย หลังครูก้อยบำรุงไข่และดูแลสุขภาพตัวเองมาได้ 6 เดือน ซึ่งแพทย์ก็แนะนำว่าอยากให้กระตุ้นไข่เร็วที่สุดเพราะอายุ 37 ปีแล้ว เกรงไข่จะด้อยคุณภาพ แต่โจทย์ยากคือต้องรอน้องเมดาลูกสาวคนแรกหย่านม เลิกกินนมจากเต้าของคุณแม่เสียก่อน ถ้า น้องเมดาเลิกกินนมจากเต้าเมื่อไหร่ ก็สามารถที่จะไปกระตุ้นไข่เพื่อมีลูกคนที่ 2 ได้ทันที เพราะถ้าน้องเมดายังกินนมจากเต้าคุณแม่อยู่ก็จะส่งผลทำให้ฮอร์โมนน้ำนมยังสูง และกดวงจรการตกไข่ อาจส่งผลให้การกระตุ้นไข่ออกมาไม่ดีพอ"


 
ครูก้อย เผยว่า
“เริ่มการมีลูกครั้งใหม่ ด้วยการกินยากระตุ้นไข่ แล้วบังคับให้ไข่ตก ทำแบบนี้ 3 รอบไม่สำเร็จ หลังจากนั้นก็ใช้วิธี IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก 2 ครั้ง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ทั้งๆที่ทุกรอบเห็นไข่โตตามเกณฑ์ ผนังมดลูกก็ไม่บาง จึงคิดสงสัยว่าปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลต่อความไม่สำเร็จ เลยขยับโอกาสความสำเร็จด้วยเทคโนโลยีที่ชื่อว่า ICSI (เด็กหลอดแก้ว)""ส่วนการเตรียมตัวท้องครั้งที่ 2 เพื่อจะมีน้องให้น้องเมดาเราเตรียมตัวมาดีมากหลังจากมีประสบการณ์ที่ผ่านๆมา ทำให้รู้แนวทางในการบำรุง และรู้เทคนิคการเจริญพันธ์เป็นอย่างดี แม้ตอนนี้อายุ 37 ปีแล้ว แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่า รอบนี้ต้องสำเร็จแน่นอน  ตอนนี้ก็บำรุงตัวเองตามคัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน  เป็นสูตรอาหารครูก้อยเคยรวบรวมไว้ เพื่อบำรุงไข่ให้สมบูรณ์ที่สุดรอน้องเมดาครบ 2 ขวบ หย่านม แล้วก็จะเร่งบำรุงแบบอัดตัวเองเต็มที่อีก 3 เดือน ก่อนที่จะไปเก็บไข่ เพื่อทำ ICSI และคัดโครโมโซมอีกรอบ”
 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น