อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

'แมร์'ย้ำชัดเจตนาทำของดี-มีอย. แต่ผลลัพธ์สุดเวอร์วัง

กาละแมร์ ไลฟ์สดขณะแต่งหน้า โชว์หน้าให้เห็นความจริงที่แท้จริง ย้ำชัดสินค้าตนเองมี อย. รับประกัน ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 14.15 น.


ยังคงเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีที่พิธีกรคนดัง กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ตกเป็นประเด็นดราม่าเกี่ยวกับการรีวิวอาหารเสริมของตัวเองเกินจริง เผยสรรพคุณและรีวิวจากลูกค้าว่า กินแล้วดั้งโด่ง มีตาสองชั้น ช่วยเรื่องไมเกรน อัลไซเมอร์ ซึมเศร้าและสารพัดประโยชน์ที่นำมาบอกกล่าว โดยเฉพาะเรื่องลูกค้าชงทานได้ 7 วันโควิด-19 ที่เป็นอยู่ก็หายไปแล้ว จนถูกชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความเกินจริงที่พูดมา งานนี้เลยทำให้คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้สั่งระงับการโฆษณา ประสานกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยออกหมายเรียกให้กาละแมร์เข้าให้ปากคำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดสาวกาละแมร์ได้ออกมาไลฟ์สดขณะแต่งหน้า พร้อมเล่าว่า
“แมร์ยอมรับนะว่าเครียด แต่ผ่านมาได้เพราะได้รับกำลังอย่างล้นหลาม การที่ตนพูดถึงสรรพคุณต่างๆ นั้น เป็นการพูดตามความรู้สึก และสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ที่ผิดคือไม่ได้พูดตามรายละเอียดที่ยื่นขอใบอนุญาตโฆษณาอาหาร (ฆอ.) อย่างเรื่องศัลยกรรมที่คนมองว่าทำ จมูกก็ด้วย ไม่รู้ต้องทำยังไง ทำไมคนไม่เชื่อ ถ้าถามว่าจากปีกจมูกบานแล้วเล็กลงได้ยังไง คือไลฟ์สไตล์ตัวเองเปลี่ยนไป กินให้ดี ออกกำลังกาย นอกจากรูปร่างดี หน้าคุณจะเข้ารูปด้วย ที่เคยพบแพทย์คือเป็นสิว เรื่องฉีดโบทอกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ไม่เคยทำ”

"ส่วนเรื่องอาหารเสริม พูดตรงๆ งงเหมือนกันว่าได้ผลขนาดนี้เลยเหรอ ที่พูดดูเหมือนเว่อร์ แต่เราพูดจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง ผลที่เกิดขึ้นจริงๆว่ากินแล้วเป็นอย่างไรคือนอกจากดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินผลิตภัณฑ์ดีๆ การแต่งหน้าเป็นอีกทางที่ช่วย สำหรับผลิตภัณฑ์ยืนยันว่าของทุกอย่างมี อย. เรื่องความกังวล ความเครียด และทุกข์ทรมานต่างๆ นั้นแมร์ผ่านมาได้แล้ว อยู่ได้ด้วยกำลังใจจากลูกค้าที่กินจริง รีวิวจริง บางคนโทรศัพท์มาให้กำลังใจ จนอยากจะร้องไห้ คนรีวิวเขากินแล้วเห็นผลจริงๆ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่หน้าม้า"กาละแมร์ กล่าวว่า "หากไม่ทำต่อ กลัวคนเสียประโยชน์ เพราะเขาได้เรื่องของสุขภาพจริงๆ เราทำผลิตภัณฑ์ที่อยากให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากให้หาย มีสุขภาพดี สำหรับแมร์สุขภาพดีต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แมร์และแม่กินเองจริงๆ ถ้าไม่ดีจริง เราจะเอาของไม่ดีเข้าร่างกายตัวเองเหรอ แล้วทุกการเปลี่ยนแปลงก็เอามาโชว์ให้เห็น และแมร์อยากขอบคุณทุกกำลังใจ จะทำผลิตภัณฑ์ดีๆ ต่อไปอีก สู้เพราะเรามีเจตนาทำของดีจริงๆ ได้ อย. ทุกตัว ถูกต้องทุกอย่าง เพียงแต่ผลลัพธ์ออกมาเว่อร์วังอลังการ ซึ่งผลลัพธ์นั้นขึ้นอยู่กับเฉพาะตัวบุคคล ย้ำอีกครั้ง และจากการที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปยังกาละแมร์ ให้มาพบเจ้าหน้าที่ในวันที่ 28 มกราคมนี้นั้น รับทราบแล้ว"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    2%
  • ไม่เห็นด้วย
    98%

ความคิดเห็น