อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

"แอน จักรพงษ์" รุกดันละครไทยไปทั่วโลก ภูมิใจได้ส่งต่อวัฒธรรมไทย

 “แอน จักรพงษ์” ดันละครไทยไปทั่วโลก จับมือช่อง 3 และช่อง 8 ขายต่างประเทศ คึกคักสูงสุด ภูมิใจได้ส่งต่อเอกลักษณ์ วัฒนธรรมความบันเทิงไทย อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.24 น.


เรียกว่าเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับ เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้คอนเทนต์ไทยไปสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ภายใต้การบริหารงาน ของซีอีโอคนเก่ง แอน - จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์  ที่มาจับมือช่อง 3 และช่อง 8 ส่งออกละครไทยกว่า 5,000 ชั่วโมงมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาทขายไปทั่วโลก ยึดครองตลาดคอนเทนต์เบอร์ 1 ของอาเซียน จนเป็นกระแสฟีเวอร์ ประสบความสำเร็จคึกคักสูงสุด

 แม้ต้นปี แอน JKN จะเจอดราม่าหนักหน่วง แต่เธอก็ได้ข้ามผ่านข่าวฉาวด้วยการนำเสนอผลงานที่มีคุณค่าสำหรับบ้านเรา โดยนำละครไทย คอนเทนต์ไทย วัฒนธรรมของไทย ไปปรากฏสู่สายตาชาวโลก ซึ่งเข้าสู่ปีที่ 4 แล้วที่แอนจับมือกับพันธมิตร อย่าง บีอีซีเวิลด์ “ช่อง 3” ที่ไว้วางใจให้เธอถือครองสิทธิการนำละครไทยทุกเรื่องของช่อง 3 ขายต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง จนเกิดเป็นกระแสฟีเวอร์  โดยเฉพาะแถบอาเซียน ซึ่งความสำเร็จนี้ยังเดินหน้าต่อเนื่อง เพราะได้รับลิขสิทธิ์ครอบคลุมละครใหม่ทั้งหมดทุกเรื่อง แม้ยังไม่ได้ฉายในเมืองไทย ไม่เพียงเท่านั้น มาในปีนี้แอนยังได้จับมือกับ อาร์เอส ที่มอบความไว้วางใว้ให้ถือครองลิขสิทธิ์ส่งละคร “ช่อง 8” สู่สายตาต่างประเทศด้วย
 แอน จักรพงษ์ เผยว่า “ละครไทยในต่างประเทศคึกคักสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งเป็นปีที่ 4 แล้วที่ JKN ได้รับความไว้วางใจจาก บีอีซีเวิลด์ นำซีรีส์ละครไทยที่ผลิตโดยช่อง 3 ไปทำตลาดสร้างกระแสคอนเทนต์ไทยไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง ยุโรปและลาตินอเมริกา โดยใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมคอนเทนต์เมืองไทย ทำตลาดภายใต้กลยุทธ์ นำเสนอซุป'ตาร์ อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, หมาก-ปริญ สุภารัตน์, โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ด้วยละครน้ำดี เช่น ทองเอกหมอยาท่าโฉลง (Tong Eak), บุพเพสันนิวาส (Love Destiny), อกเกือบหักแอบรักคุณสามี (My Husband in Law) เป็นต้น สร้างปรากฏการณ์ใหม่เป็นกระแสฟีเวอร์โด่งดังไปไกลทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบอาเซียน กลุ่มประเทศ CLMV กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม
 มาปีนี้เรายังได้รับความไว้วางใจจากอาร์เอส ให้นำละครของช่อง 8 ส่งออกไปทั่วโลก อาทิ ละครเรื่อง ภูตรัตติกาล (The Demon King), เชลยศึก (The Legend of Siam Hero), ปอบผีเจ้า (The Thai Vampire Spirit), ทรายย้อมสี (Sparkling Sand), มณีนาคา (Mystical Love), เงาอาถรรพ์ (Mystical Legacy), พยัคฆา (Lycanthrope), เพรงลับแล (Forbidden Destiny), สาปกระสือ (Darkness Curse), ซิ่นลายหงส์ (Curse of Swan) และอีกมากมาย ทั้งหมดนี้คือละครจากช่อง 3 และช่อง 8 จำนวนรวมกว่า 5,000 ชั่วโมง ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นที่ JKN จะก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในฐานะผู้ส่งออกคอนเทนต์คุณภาพชั้นเยี่ยม และส่งต่อถึงความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยไปทั่วโลกที่แอนภาคภูมิใจ
 

 

อีกก้าวความสำเร็จนี้ เป็นการการันตีรางวัล  Asia Media Woman of the year สตรีข้ามเพศผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชีย ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรก และสตรีข้ามเพศคนแรกของโลก ที่ได้รับรางวัลนี้ สมตำแหน่ง แอน JKN คือเจ้าแม่คอนเทนต์จริง ๆ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19