อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

"เก้า-จิรายุ" นำวง Bad Baboon เล่าที่มาและความคาดหวังด้านดนตรี

เก้า-จิรายุ นำทัพวง Bad Baboon มาพร้อม Single ใหม่สุดจี๊ด เอาแฟนเก่ากูคืนมา พร้อมเดินหน้าลุยทำอัลบั้มแรกในชีวิต พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.05 น.


คุ้นหน้าคุ้นตากันดีทีเดียวสำหรับ เก้า-จิรายุ ละอองมณี ที่หลายคนมักจะเห็นใบหน้าของเขาผ่านทางหน้าจอกับหลายบทบาท และนี่ก็เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่เก้ารักมากเลยก็ว่าได้สำหรับเส้นทางสายดนตรี เจ้าตัวจึงได้รวมตัวกับเพื่อนสุดซี้ ลอง-ฐาฬ์ กุณฑลบุตร (ร้องนำ) มาตั้งวง Bad Baboon (แบดบาบูน) พร้อมกับดึง โดม-วีรยุทธ์ ห่อนาค (กลอง) และ บอม-วิชาวัฒน์ บุดดาบุญ (เบส) มาเสริมทัพสร้างสีสันทำให้ดนตรีเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยเก้าที่อยู่ในฐานะสมาชิกวงนั้นหน้าที่ประจำตำแหน่งคือมือกีตาร์ ที่ใครต่อใครเห็นลีลาการเล่นของเขาแล้วเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ล่าสุดเคลียร์คิวว่างมาเยือนรายการต้มยำอมรินทร์ และได้มาย้อนเล่าถึงช่วงแรกที่เข้าวงการบันเทิงแล้วของตนเองด้วย

เก้า เผยว่า
“ถามว่าผมเข้าวงการผมไม่รู้ว่าจะเรียกยังไงถ้าเป็นงานถ่ายทำผมก็เริ่มจากงานโฆษณาก่อน ถ้างานโฆษณาเริ่มตั้งแต่ 2 ขวบเลย อันนี้คุณแม่เล่าให้ฟังนะครับ แต่ที่เริ่มจำได้ก็คือ 6 ขวบมาเล่นละครเต็มๆเรื่องแรก ตอนนั้นถามว่าจำได้ไหม ถ้าตอน แก้วตาพี่ จำได้แล้วครับ เพราะว่าตอนนั้นเราก็เรียนชั้นประถมแล้ว แล้วตอนนั้นได้ไปต่างประเทศด้วย ไป ฝรั่งเศส ก็เป็นเรื่องแรกที่ได้ไปถ่ายที่ต่างประเทศก็รู้สึกว่าเราโชคดีที่ได้ไปเที่ยวแล้วตอนนั้นเราก็ขอหยุดเรียนไป 1 เดือน ตอนนั้นที่พอเรารู้ว่าเราจะได้ไปถ่ายที่ต่างประเทศแล้วมันก็อากาศหนาว เราเด็กอยู่ตอนนั้นชอบอยู่แล้ว และเขาก็บอกผมว่ามันจะมีวันว่างอยู่แล้วได้ไปเที่ยวเพราะที่นั่นมี ดิสนีย์แลนด์ พอเราได้ยินคำว่า ดิสนีย์แลนด์ ก็หูผึ่งเลยครับ เราก็ได้ไปเที่ยวจริงๆที่ ดิสนีย์แลนด์ วันเดียวที่เหลือคือ ทำงานหมดเลยครับ จุดเริ่มต้นจากการสนใจเรื่องดนตรี จริงๆผมเล่นดนตรีกับเพื่อนมาตั้งแต่เด็กๆแล้วครับ คือเราก็เล่นเป็นความสนุกก่อน คือมันเริ่มเล่นดนตรีกับเพื่อนตอนประมาณ ม.2 ครับ คือเพื่อนเขาเล่นกันอยู่แล้วเรารู้สึกว่าอยากเล่นด้วย เราก็ได้ไปเรียนกีตาร์อะไรนิดๆหน่อยๆ แต่ว่าเรารู้สึกว่าอยู่ในวงเล่นกับเพื่อนมันเท่”“เรื่องดนตรีผมเคยเรียน แรกๆต้องไปเรียนอาทิตย์ละครั้ง เรารู้สึกว่าสำหรับเรามันช้า เรารู้สึกว่าเราเล่นกับเพื่อนจะเป็นเร็วกว่าครับ เรามาฝึกเองทั้งหนังสือเพลง ทั้งกลุ่มเพื่อนๆคอยสอนพอเราเล่นมาเรื่อยๆยูทูบมันเริ่มแพร่หลายเราก็เลยฝึกจากตรงนั้นด้วยส่วนหนึ่ง แล้วเราทั้งแกะเพลงด้วย แล้วก็เล่นมัวๆไปเรื่อยๆ แต่ถามว่ามันยากไหม ทุกวันนี้ ผมว่ามันยังยากอยูเลยครับ คือ มันก็ไม่ได้ง่าย แต่มันก็แค่เล่นได้ในระดับหนึ่งแต่ว่าถ้าเราไปเทียบกับมือกีตาร์เทพๆที่เขาเก่งมากๆ เราก็ยังทำแบบเขาไม่ได้ เราก็รู้สึกว่าเอาที่เรามีความสุขก็คือ อยากมีเพลงเป็นของตัวเรา เราก็เลยไปเน้นเป็นมือกีตาร์ที่เน้นการสร้างเพลงมากกว่า เราคิดอะไรที่เราทำแล้วรู้สึกสบาย รู้สึกสนุกมัน กับมันแล้วทำให้มันเป็นเพลงของเราเอง เราก็รู้สึกภูมิใจมากกว่า ถ้าเป็นของวง Bad Baboon ที่ทำอยู่เราก็จะคิดของเราเองหมดเลย อย่างสมาชิกวงเรามีทั้งหมด 4 คน แต่ละคนก็จะคิดพาร์ทของตัวเอง”


เก้า เผยว่า “ถามว่าคาดหวังอะไรกับวง ผมก็คาดหวังว่าแนวดนตรีที่เราชอบ วงชอบ มันน่าจะเดินทางไปได้ในทางของมันแบบสุดทางสักวันหนึ่ง ตอนนี้เราก็กำลังรวบรวมเพลงของเราให้ออกมาเป็นอัลบั้ม แต่ก็ยังไม่มีกำหนดนะครับ ว่าเสร็จเมื่อไหร่ แต่คิดว่าเสร็จปีนี้แน่นอนครับ เพราะตอนนี้ทำไปแล้ว 60 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น