อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

'นก ยลดา'เล่านิ่มตอกใคร? ทิ้งท้ายใครกันแน่ที่เนรคุณ!

"นก ยลดา" ขอโพสต์เล่านิทาน หลังถูกโยงอักษรย่อ "น." มีนิสัยชอบเนรคุณ เจ้าตัวเล่าเสร็จพร้อมถามกลับ ใครกันแน่ที่เนรคุณ? พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 15.29 น.


กลายเป็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่ "แอน จักรพงษ์" โพสต์สุดเดือดผ่านไอจีแรงเพื่อแฉพวกจอมปลอม โดยมีการระบุถึงคนชื่อ "น." อยู่จังหวัดน่าน มีนิสัยเนรคุณ จนทำเอาชาวเน็ตต่างคาดเดาพร้อมวิพากษ์วิจารณ์ และสันนิษฐานว่าเป็นใครอย่างต่อเนื่อง

รวมไปถึง "นก ยลดา" ที่ถูกโยงไปยังดราม่าดังกล่าว โดยล่าสุด "นก" ได้โพสต์เล่านิทานเรื่องราวของแอร์ (อากาศ) กับเน (เนเจอร์) ซึ่งเป็นกะเทยทั้งคู่ โดยทั้งสองรู้จักกันมาก่อน ร่วมงานกันหลายครั้ง แอร์เป็นกะเทยแต่งชาย ส่วนเนเป็นกะเทยแต่งหญิง เนเป็นเด็กต่างจังหวัด แต่ไปโลดแล่นในเมืองกรุงมานาน เนตั้งเป้าหมายว่าวันหนึ่งเนจะต้องกลับมาทำอะไรสักอย่างเพื่อบ้านเกิดของเน เมื่อเนโตขึ้นและเริ่มอิ่มกับชีวิตโลดโผนของเนแล้ว เนจึงวางแผนเริ่มต้นตอกเสาเข็มโปรเจคท์บ้านสวนโบราณเฮือนไม้เก่าขึ้นเมื่อสิบปีก่อนบนที่ดินของพ่อ เนใช้เงินเก็บส่วนตัวและและกู้เงินธนาคารมาทำจนสำเร็จภายใน 5 ปี 4  ปีที่แล้วเนเปิดเฮือนให้เป็นสาธารณประโยชน์พร้อมทั้งเปิดขายอาหารพื้นเมือง ผลปรากฏว่าคนแน่นร้านและไปได้ดีมากๆ ใครต่อใครก็รู้จักและมาอุดหนุนร้านของเน ด้วยทุกอย่างเป็นไปตามคาด เนตั้งใจย้ายพ่อกับแม่จากบ้านในเมืองมาอยู่ที่บ้านสวนเพราะอากาศดีมาก ครอบครัวเล็กๆของเน มีพ่อแม่ พี่ชาย และเน มีบ้าน 3 หลัง 3 ที่ดินเป็นของครอบครัว (บางหลังก็ปิดบ้านทิ้งร้างไว้เพราะไม่มีคนอยู่) เนและครอบครัวจึงคิดว่าจะเก็บบ้านให้ร้างไว้ทำไม ตัดสินใจขายบ้าน 1 หลังในตัวเมืองเพื่อปิดบัญชีหนี้น่าจะดีกว่า แถมมีเงินเหลือใช้จ่ายและครอบครัวปลอดภาระ แต่ยังขายไม่ได้หรอกค่ะในตอนนั้น แล้วแอร์ก็เข้ามาในชีวิต..

แอร์เป็นคนกรุง บ้านรวย และอยากรวยมีชื่อเสียงยิ่งๆขึ้นไป แอร์เป็นคนดูดีพูดจาน่าเชื่อถือ แอร์มาหาเนที่บ้านต่างจังหวัด ชวนเนไปทำงานที่บริษัทตั้งใหม่ของแอร์ เพราะแอร์ทะเลาะกับน้องชายจนกงสีแตกจากบริษัทเดิมของครอบครัว ทีแรกเนไม่อยากไปเพราะไม่อยากทิ้งโปรเจคท์ที่สร้างมาและมันกำลังไปได้ดีมาก เลยใช้ข้ออ้างว่าเนเป็นหนี้ธนาคาร คงทิ้งครอบครัวไปไม่ได้ ยังไงทุกเดือนก็ต้องจ่ายดอกเบี้ย แอร์อยากได้เนไปทำงานด้วยมาก แอร์ยื่นข้อเสนอว่าจะให้เนกู้ยืมเงินปลดหนี้โดยเอาบ้านที่จะขายมาค้ำประกัน แล้วเซ็นสัญญาทำงานกับแอร์ให้ครบ 5 ปี ทุกเดือนหักเงินเดือนไว้ 1 แสน ครบ 5 ปี 6 ล้านบาท เอาบ้านคืนไปได้เลย.. โอ้ว ดีลดีจังเลย จบหนี้-ขายบ้านได้-ได้บ้านคืนอีก.. ซุปเปอร์ 

นอกจากนี้ "นก ยลดา" ยังได้ทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยอีกว่า "เนทิ้งสิ่งปฏิกูลไว้ให้เป็นอดีต เนเจอร์ถูกปรามาสว่า..เน-รคุณ นิทานเรื่องนี้สอนว่าอย่างไร? เน-รคุณไหม? ใครเน-รคุณ?"....
 

#เรื่องของแอร์กับเน มีนิทานเรื่องหนึ่งมาเล่าให้ทุกคนฟัง เล่าแบบนิทานผู้ใหญ่นะคะ จะได้สั้นกระชับได้ใจความ...

โพสต์โดย Nok Yollada เมื่อ วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2021


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Nok Yollada

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น