อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

พูดคุยฮีโร่ไซไฟหญิง "ลินด์เซย์ มอร์แกน" นำทัพล่าเอเลี่ยนใน "สกายไลน์ 3"

มูฟวี่ โซน : พูดคุยสาวแกร่ง “ลินด์เซย์ มอร์แกน” ฮีโร่ไซไฟหญิง นำทัพล่าเอเลี่ยนแห่ง “สกายไลน์ 3” เผยความฝันอยากสร้างงานศิลปะที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นและตัวเอง จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 19.45 น.


ถือเป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่น-ไซไฟ ที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด สำหรับ “สกายไลน์ 3 (SKYLIN3S) สงครามถล่มจักรวาล” บทสรุปปิดไตรภาคของสงครามสะเทือนจักรวาลครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่าง “มนุษย์” และ “เอเลี่ยน” ซึ่งเป็นภาคต่อของ “บียอนด์ สกาย (BEYOND SKYLINE)” ที่เคยสร้างเสียงฮือฮาเมื่อปี 2017 โดยครั้งยังคงได้ เลียม โอดอนเนล ผู้กำกับและเขียนบทจากภาคที่แล้วกลับมารับหน้าที่นี้อีกครั้ง โดยได้นักแสดงสาวมากฝีมือ ลินด์เซย์ มอร์แกน (LINDSEY MORGAN) มารับบทนำ “โรส คอร์ลีย์” สาวสวยไฮบริดครึ่งมนุษย์-ครึ่งเอเลี่ยน ผู้มีพลังวิเศษสามารถยิงลำแสงทำลายล้างได้จากฝ่ามือ ซึ่งนั่นทำให้ “โรส” คือความหวังสุดท้ายและผู้นำของฝ่ายมนุษย์ในการพิชิตสงคราม
 โดยมาพร้อมเรื่องราว เมื่อหลายปีผ่านไปหลังจากที่มนุษย์ต่างดาวบุกโลก อดีตนักฆ่าจากนอกโลกได้เปลี่ยนแปลงชีววิทยาของตน เพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างสงบสุข  แต่เมื่อไวรัสร้ายปรากฏขึ้น มนุษย์ต่างดาวเหล่านี้ก็เริ่มเปลี่ยนกลับไปสู่การล่าฆ่ามนุษย์โดยไม่อาจหยุดยั้งได้ และเพื่อกอบกู้โลก “กัปตันโรส คอร์ลีย์” (ลินด์เซย์) ลูกครึ่งมนุษย์-เอเลี่ยนผู้มีพลังพิเศษ จึงต้องนำทีมทหารชั้นยอดออกปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายสุดขอบอวกาศ ยกทัพไปเยือนเอเลี่ยนถึงถิ่น “โคบอลต์วัน” ดาวเคราะห์มฤตยูสุดอันตรายบ้านเกิดของเหล่าเอเลี่ยนยอดนักล่า
 
โดยสมาชิกทีมที่เข้ามาร่วมล่า ได้แก่ เทรนท์ พี่ชายของ “โรส” ที่แม้ร่างกายจะเป็นเอเลี่ยน แต่จิตใจของเขายังเป็นมนุษย์  นั่นทำให้เขาพร้อมผนึกกำลังกับ “โรส” และทำทุกอย่างเพื่อพิทักษ์ฝ่ายมนุษย์, “ลีออน” (โจนาธาน ฮาวเวิร์ด)  ชายหนุ่มผู้มีทักษะการต่อสู้ ทั้งแบบมือเปล่าและใช้อาวุธได้ทุกชนิด หน้าที่ของเขาเปรียบเสมือนบอดี้กการ์ดของ “โรส”, “จือ” (ชา ลี ยุน) นักเจาะข้อมูลที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเดินทางห้าปีแสงได้ในวันเดียว ทุกระบบไม่มีอะไรที่เขาเจาะไม่ได้, “พันเอกโอเว่นส์” (แดเนียล แบร์นฮาร์ด) อดีตเนวีซีลและเป็นสไนเปอร์อาชีพ เป้าหมายที่ถูกเขาล็อกแล้ว ไม่เคยรอดจากกระสุน  และ “แร็ดฟอร์ด” (อเล็กซานเดอร์ ซิดดิก) เขานี่แหละคือคนรวบรวมเหล่ามือดีจากทุกมุมโลก เพื่อทำภารกิจพิชิตเอเลี่ยน  

โดยพวกเขาทั้งหมดต้องมาพิชิตบอสใหญ่ของเอเลี่ยน อย่าง SHEPARD หัวหน้าของเหล่าเอเลี่ยน พร้อมพวกลูกสมุนของมัน ที่เป็นเอเลี่ยนสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งกลายพันธุ์จนมีความสามารถพรางตัวได้ หากคิดกำจัดมัน ไม่ง่าย! และพวกมันมีแผนการบางอย่างเตรียมไว้เพื่อเล่นงาน “โรส” เพื่อเป็นการวอร์มอัพก่อนเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์ พร้อมให้เข้ากระแสช่วง “วันสตรีสากล”  งานนี้ “มูฟวี่โซน” จึงไม่พลาดนำบทสัมภาษณ์ของ ลินด์เซย์ มอร์แกน  ผู้รับบทฮีโร่ไซไฟสาวสุดแกร่งนี้ มาฝากแฟน ๆ กัน
 

Q : คุณรู้สึกอย่างไรตอนที่ได้ยินว่าภาคต่อกำลังจะมีขึ้นจริงๆ?  และคุณรู้สึกอย่างไรเมื่อได้อ่านบทครั้งแรก? 
ลินด์เซย์ มอร์แกน : ตอนที่ฉันได้ยินว่าเรากำลังจะทำภาคต่อและหนังเต็มเรื่องจะเกี่ยวกับ “โรส” ฉันรู้สึกตกใจและตื่นเต้นมากถึงความเป็นไปได้ จากนั้นเมื่อได้รับสคริปต์มันก็รู้สึกกลายเป็นจริงมากขึ้น มีอะไรมากมายสำหรับฉันในฐานะนักแสดงที่จะต้องฟันฝ่าและทำการสำรวจการเดินทางของ “โรส” ค่ะ 

Q : พอได้ก้าวเข้ามารับบทนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นยังไง?
ลินด์เซย์ มอร์แกน :  มันไม่เหมือนกับสิ่งที่ฉันเคยทำมาก่อน ฉันไม่เคยต้องมีความรับผิดชอบมากเท่านี้ในงานชิ้นหนึ่ง หรือในโครงการหนึ่ง  และรวมถึงความกดดัน เพราะ “โรส” เป็นตัวละครที่น่าสนใจและซับซ้อน เต็มไปด้วยการต่อสู้ภายในจิตใจมากมายขณะที่ต้องเผชิญกับการต่อสู้ภายนอกกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในโลก  ซึ่งเป็นบทบาทที่มีมิติและมีความต้องการสูงมาก  มันสอนฉันมากมายเกี่ยวกับความอดทนและความล้ำลึกที่คุณสามารถดำดิ่งลงไปกับตัวละคร ทำให้ฉันได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับตัวฉันเองในฐานะนักแสดง 
 Q :  การทำงานร่วมกับ “เลียม โอดอนเนล” เป็นอย่างไรบ้าง?
ลินด์เซย์ มอร์แกน :  มันเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เขาคือผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เขาทั้งเขียนและกำกับ รวมถึงได้รับแรงบันดาลใจอยู่ตลอดเวลา เขาสามารถเห็นบางอย่างเกิดขึ้นและในทันทีเขาก็แบบว่า ‘เรามาเพิ่มฉากใหม่ให้อันนั้นกันเถอะ!’  เขาสนับสนุนให้เรานำเสนอสิ่งที่เรารู้สึกออกมาเสมอ ซึ่งเป็นอะไรที่ฉันชอบ เพราะในฐานะศิลปินคุณต้องการสำรวจและลองสิ่งใหม่ ๆ บางครั้งพวกเราก็คิดผิดแต่เลียมก็ให้กำลังใจและสนับสนุนพวกเราเสมอค่ะ
 
 
Q :  แล้วการทำงานร่วมกับ “โรห์น่า มิตรา” ที่มารับบท “ดอกเตอร์ มาล” ล่ะ เป็นอย่างไร? 
ลินด์เซย์ มอร์แกน :  เธอคือไอคอนเลยล่ะ เธอทั้งสวยและแสบ ฉันรู้สึกว่าหลังจากได้พบเธอฉันพยายามซึมซับความดุร้ายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้จากเธอ ฉันจำได้ว่าครั้งหนึ่งเธอบอกฉันว่า ‘คุณหาเลนส์กล้องให้เจอแล้วก็ฆ่ามันซะ!’ และฉันก็คิดว่านั่นมันเจ๋งสุด ๆ ไปเลย โรนาเป็นนักแสดงที่ฉันใฝ่ฝันอยากจะเป็นให้ได้มากกว่านี้ 
 

Q :  การทำงานร่วมกับ “อเล็กซานเดอร์ ซิดดิก” ในบท “นายพลแรดฟอร์ด” เป็นอย่างไรบ้าง? 
ลินด์เซย์ มอร์แกน :   เรียกว่าเป็นชั้นครูในการแสดง มีอยู่ช่วงหนึ่งฉันปรี่เข้าไปหาเขาและถามว่า ‘คุณทำอย่างนั้นได้อย่างไร’ เขาเป็นนักแสดงที่โดดเด่นคับจอ และก็เป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน เขาเจ๋งมาก เจ๋งจริง ๆ ค่ะ 

Q :  การรับบทเป็นฮีโร่หญิงที่แข็งแกร่ง เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณมั้ย? 
ลินด์เซย์ มอร์แกน :  ฉันรู้สึกว่าฉันได้แสดงศักยภาพอย่างเปี่ยมล้นในฐานะนักแสดงเมื่อได้รับบทเป็นตัวละครที่มีความแข็งแกร่ง  มีคุณสมบัติของบุคคลที่กล้าหาญมากมาย ที่ฉันอยากจะเป็นให้ได้มากกว่านี้  ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้ ฉันต้องการสร้างงานศิลปะที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นและต่อเด็กผู้หญิงเล็ก ๆ ในตัวฉัน ที่ไม่มีใครเป็นแบบอย่างให้มากนักเมื่อตอนเป็นเด็ก 
 

Q : ท้ายสุด ใครคือฮีโร่แอ๊คชั่นไซไฟหญิงคนโปรดของคุณ? 
ลินด์เซย์ มอร์แกน : ถ้าให้ฉันคิดถึงใครสักคน ฉันว่าฉันเป็นแฟนตัวยงของ “ซีน่า (Xena)”  ไม่มีเจ้าหญิงนักรบคนไหนอีกแล้ว เธอรับภาระไว้ทั้งหมดในการดูแลคนของเธอ และเธอก็เอาอยู่มาก ๆ ถ้าจะมีใครสามารถเอาอยู่ได้มากกว่าที่บรรดาหนุ่ม ๆ ทำได้น่ะนะ และเธอก็ไม่ต้องการผู้ชายหน้าไหนเข้ามาช่วย ฉันรักข้อนี้มาก  ฉันยังเป็นแฟนตัวยงของ “ทรินิตี้ (Trinity)” จากซีรีส์ “เดอะ เมทริกซ์  (The Matrix)” ด้วย ความแข็งแกร่งของเธอที่ไม่เคยรู้สึกว่ามันฝืนหรือขัดเลย เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง และเป็นผู้ที่ดูแล “นีโอ” มาตลอดทางและคอยสนับสนุนช่วยเหลือเขา หากคุณมอบทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณแก่ผู้พิทักษ์คนสำคัญที่สุดของคุณ นั่นหมายความว่าเธอแข็งแกร่งที่สุดค่ะ”
 
 
ร่วมปิดฉากไตรภาคของสงครามจักรวาลครั้งยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ  พร้อมเหล่ายอดนักล่าเอเลี่ยน ในภาพยนตร์ “สกายไลน์ 3 สงครามถล่มจักรวาล” วันนี้ในโรงภาพยนตร์
 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น