อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เริ่ดสุดๆ "Olivia Rodrigo" เขย่าวงการเพลงอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ "déjà vu"

“Olivia Rodrigo” ศิลปินซุปตาร์วัย 18 ปี เขย่าวงการเพลงอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ “déjà vu” ประกาศลั่น!! ปล่อยอัลบั้มใหม่ 21 พ.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 08.00 น.


วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเธอ “Olivia Rodrigo” ศิลปินซุปตาร์และนักแต่งเพลงวัย 18 ปี ดีกรีเดบิวต์เพลงแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่าง “drivers license” มาแรงอันดับ 1 ทุบทุกสถิติ เรียกได้ว่าเปิดตัวแบบเขย่าวงการเพลงระดับ Global ครั้งนี้เธอกลับมาพร้อมซิงเกิลล่าสุด déjà vu” ที่แฟนเพลงตั้งตารอ ซึ่งเพลงนี้นับเป็นอีกหนึ่งเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่เธอประกาศแล้วว่าพร้อมปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันในวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้
 
เสียงเปียโนที่เปล่งประกาย โดดเด่นมาด้วยซาวด์ดนตรีกีต้าร์ซินธ์ ละมุนละไมไปกับเสียงร้องทรงเสน่ห์ของสาว “Olivia Rodrigo” ที่เธอบรรเลงทุกท่วงทำนองลงไปในเพลง déjà vu” เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่แฟนเพลงจะได้สัมผัสถึงความสามารถในการเขียนเพลงที่มีชั้นเชิง ลงลึกในดีเทลผ่านการบอกเล่าเรื่องราว การสื่อสารทางอารมณ์ผ่านเนื้อเพลง และเสียงดนตรีที่ทำให้เห็นภาพอย่างชัดเจน ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยเห็นมากเท่าไหร่นักในวงการเพลงป็อปในส่วนของเนื้อเพลงได้พูดถึงความรักความสัมพันธ์ของคนสองคนหลังจากเลิกรากันไป และอีกฝ่ายได้มูฟออนไปกับคนใหม่ โดยฝั่ง “Olivia Rodrigo” ได้ร้องว่า  I bet she’s bragging to all her friends, saying you’re so unique ที่แปลว่า ฉันพนันได้เลยว่าแฟนใหม่ของเธอคงไปอวดเพื่อนว่าเธอเจ๋งและแตกต่างจากคนอื่นขนาดไหน และยังมีความจิกกัดแบบกวนๆ ต่อว่า แฟนของเธอคงรู้จัก Billy Joel เพราะเธอเล่นเพลง “Uptown Girl” ให้ฟังอยู่บ่อย ๆ ซินะ แต่ที่จริงคนที่แนะนำ Billy Joel ให้เธอรู้จักก็คือฉันเอง มีคนใหม่แล้วแต่ไม่เห็นทำอะไรใหม่ๆ บ้างเลย เธอไม่รู้สึกเหมือนเห็นภาพที่เคยเห็นมาก่อนบ้างหรอ?
 
เพลง déjà vu” โปรดิวซ์โดย “Dan Nigro” ที่เคยทำโปรดิวซ์ให้กับศิลปินดังมากมายอย่าง Conan Gray, Carly Rae Jepsen และ Lewis Capaldi  
ส่วนมิวสิควิดีโอกำกับโดย Allie Avital และร่วมแสดงโดย Talia Ryder ซึ่งถ่ายทำขึ้นที่ชายหาด MalibuOlivia  เผยว่า “ฉันหลงไหลในคอนเซ็ปต์ของคำว่า ‘déjà vu’ มาก ๆและคิดว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่เจ๋งดีที่จะใช้มันในการแต่งเพลง เพื่อถ่ายทอดมุมความรู้สึกหลังจากความความรัก ความสัมพันธ์
ระหว่างคนสองคนได้จบลงไป โดยฉันเริ่มเขียนเพลง  และอัดเพลงนี้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาในบ้านฉันและรู้สึกสนุกที่ได้ครีเอทเสียงดนตรีให้มีความหลากหลายมากขึ้น หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้เหมือนกันกับฉัน”


แฟนๆสามารถติดตามความเคลื่อนไหวรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น