อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"The yers" ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ "ตำรับยา" มาพร้อมลุคใหม่ในรอบ 10 ปี

ไม่ปังอย่างไรไหว "The yers" ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ตำรับยา” มาพร้อมลุคใหม่ในรอบ 10 ปี งานนี้แฟนคลับตอบรับเพียบ อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 09.00 น.


ห่างหายจากการออกซิงเกิ้ลไปเป็นปีวันนี้ 4 หนุ่ม “อู๋, โบ๊ท, ต่อ, บูม” วง The Yers ค่าย genie records กลับมาแล้วพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “ตำรับยา” เพลงแรกในอัลบั้มชุดที่ 4 ฝีมือการแต่งของอู๋ หลังหยุดแต่งเพลงไปกว่า 2 ปี เนื้อหาเพลงพูดถึงการพยายามลืมใครคนหนึ่งในชีวิต แต่ไม่สามารถทำได้ จนต้องใช้ตัวช่วยคือ ตำรับยา โดยนำเสียงเครื่องดนตรียุค 80’s มาสร้างความโดดเด่นและเอกลักษณ์ให้เพลงนี้พุ่งทะยาน ผสมกับการเล่นเครื่องดนตรีอื่น ๆ แบบเรียบง่าย แต่คงรากฐานของความร็อกในแบบ The Yers ไว้ครบ

อู๋ เผยว่า "ตำรับยาเป็นเพลงแรกที่ผมแต่งในรอบ 2 ปี เพลงล่าสุดที่แต่งน่าจะเป็น ห้องที่ไม่เคยสว่าง ปี 2019 แต่พอมีโควิดรอบแรกปีที่แล้ว ผมก็เลยเริ่มลุยทำอยู่นานมากครับ เนื้อหาเพลง พูดถึงการพยายามลืมใครคนหนึ่งในชีวิตแต่ไม่สามารถทำได้ จนต้องใช้ตัวช่วย ก็คือ “ตำรับยา” ซึ่งผลลัพธ์ของการใช้ยากลับทำให้ภาพของคนที่พยายามจะลืมย้อนกลับมาตอกย้ำทำให้เสียใจมากกว่าเดิม ทางด้านดนตรีใช้เครื่องดนตรี Synthesizer Box Analog ที่เป็นเครื่องดนตรีที่แมสมากในยุค 80 ใช้ Synthesizer ที่เป็นฮาร์ดแวร์อัดสด ๆ ไม่ได้โปรแกรมเลย แทบจะไม่ได้ยินเสียงโปรแกรมในอัลบั้มนี้เลย มันจะมีความสกปรก ความไม่สมบูรณ์ ความไม่เพอร์เฟกต์อยู่ เพราะความที่เราอัดกันแบบอนาล็อกหมดเลย ผมว่าความไม่สมบูรณ์แบบมันมีเสน่ห์มาก ๆ เพราะโดยส่วนตัวแล้วผมไม่ชอบฟังเพลงที่เพอร์เฟกต์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่มีข้อผิดพลาดเลย อัลบั้มนี้ผมจะปล่อยให้ข้อผิดพลาดที่มันฟังแล้วมันดูดี ผมจะเก็บไว้หมดเลย"

"มิวสิกวิดีโอคน 4 คนที่เหมือนถูกบำบัดยา ถูกทดลองให้ถูกใช้ยานั้นยานี้เกิดหลอนประสาทขึ้นมา ปรากฏว่าเหตุการณ์นั้นมันไม่มีอยู่จริง จริง ๆ แล้วมันเป็นจิตใต้สำนึกที่เราโดนขังอยู่ในห้องทดลองนั้นมากกว่า แล้วก็ตั้งใจจะถ่ายซิงค์วงเยอะ เพราะว่าวงหายจากการเล่นดนตรีหนัก ๆ แบบนี้ไปนานมากตั้งแต่อัลบั้ม YOU และเป็นการเปลี่ยนลุคของผมจากผมสีทองมาเป็นสีดำในรอบ 10 ปี พร้อมลุคที่เปลี่ยนไปของเพื่อน ๆ ในวงทุกคน พวกเราแฮปปี้เพราะทุกคนไปเลือกผ้าเอง ตัดเองกันหมด พวกเราทำร่วมกับผู้จัดการวง ขอฝากซิงเกิ้ลใหม่ ตำรับยา ด้วยครับ"

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น