อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

คนละคนกัน!'โดม-ปกรณ์ ลัม' เซ็งสื่อใช้รูปผิดว่าติดโควิด

โดม-ปกรณ์ ลัม เพลียขั้นสุดหลังถูกสื่อนำรูปตนเองใช้ประกอบข่าวติดโควิด ย้ำควรตรวจสอบให้ดีก่อนนำเสนอข่าว อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 12.05 น.


ทำเอานักร้องและนักแสดงคนดัง โดม-ปกรณ์ ลัม ออกอาการเพลียขั้นสุดหลัง หลังสำนักข่าวดังเอารูปของตนประกอบข่าวติดโควิด-19 ซึ่งความจริงเป็นหนุ่ม โดม เดอะสตาร์ ไม่ใช่ตน
 
โดยหนุ่มโดมลงรูปข่าวดังกล่าว พร้อมข้อความระบายว่า "ในสถานการณ์ที่ทุกคนต้องการข้อมูลที่ชัดเจน ในการสื่อสารและให้ข่าวสารเรื่องเกี่ยวกับ COVID – 19 และอย่างที่เราทราบกันดีว่าในวงการบันเทิงมีผู้ติดเชื้อหลายคนด้วยกัน ซึ่งผมขอแสดงความเสียใจและเป็นห่วงมา ณ ขณะนี้ แต่ก็ยังมีสื่อใหญ่ที่ปล่อยให้การนำเสนอข่าวสารข้อมูลผิดพลาดและนำออกมาสู่สาธารณะโดยไม่ได้ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน. ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเข้าใจผิดให้กับผู้คนและสร้างความลำบากใจให้กับตัวผม ญาติและครอบครัว เพื่อนฝูงที่เกี่ยวข้อง 2-3 วันนี้เราคงทราบกันดีว่า น้องโดมเดอะสตาร์ได้ประกาศว่าตนติดเชื้อ Covid-19 แต่กลับมีการนำรูปของผมขึ้นพาดหัวข่าวกับดาราท่านอื่นๆ ทั้งที่ในเนื้อข่าวด้านในก็ยังปรากฏรูปของน้อง โดม เดอะสตาร์"

 
"เรื่องนี้ผมขอให้ทางทีมงานและผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบทุกอย่างให้แน่นอนทั้งในเรื่องของ CopyRight และ Artwork ก่อนที่จะนำเสนอข่าวและเผยแพร่สู่สาธารณะอย่างเช่นตัวอย่างนี้ครับไม่เช่นนั้นในสถานการณ์ที่แย่แบบนี้ ก็จะยิ่งสร้างความสับสนเข้าใจผิดกันไปกว่าเดิม ขอบคุณครับ และในที่นี้ผมขอแสดงความเป็นห่วงไปถึงน้องโดม เดอะสตาร์ ด้วยนะครับ #เพลีย"

 
งานนี้คนที่เห็นข่าวเลยรีบมาคอมเมนต์ถามไถ่หนุ่มโดมทันที พร้อมบอกให้สู้ๆ อย่าคิดมากอีกด้วย
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @domepakornlam


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น