อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ชาวเน็ตอึ้ง!'น้าค่อม'เสียชีวิต วันเดียวกับตำนานตลก'ล้อต๊อก'

เพจดังชวนอึ้ง น้าค่อม ชวนชื่น เสียชีวิตวันเดียวกับตำนานตลกชื่อดังไทย ล้อต๊อก ผู้เปรียบเสมือนครูตลกในอดีต เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.40 น.


ยังคงเป็นที่พูดถึงและอาลัยอย่างต่อเนื่องสำหรับการเสียชีวิตของนักแสดงตลกคนดัง น้าค่อม ชวนชื่น ที่จากไปอย่างสงบจากการติดเชื้อโควิดและมีหลายภาวะทำให้ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาและเสียชีวิตในที่สุด ท่ามกลางความเสียใจของทุกคน
           
ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ ศิลปวัฒนธรรม ได้มีการเขียนโพสต์ที่น่าสนใจว่า วันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมานั้น น้าค่อมได้เสียชีวิตตรงกับการจากไปของสุดยอดตลกไทยอย่าง
นายสวง ทรัพย์สำรวย หรือ ล้อต๊อก ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ที่เสียชีวิตเมื่อ วันที่ 30 เมษายน 2545 ด้วยวัย 88 ปีเช่นกัน
           
โดยในเพจดังกล่าวมีการเขียนข้อความว่า “30 เม.ย. ไทยสูญเสียดาวตลกคนสำคัญ เมื่อพ.ศ. 2545 “ล้อต๊อก” เสียชีวิต และพ.ศ. 2564 “น้าค่อม” เสียชีวิต” ซึ่งก็มีคนมากดไลค์พร้อมพูดถึงเรื่องนี้อย่างมากมายเพราะถ้าพูดถึงสมัยก่อนล้อต๊อกถือได้ว่าเป็นครูของนักแสดงตลกทุกคน เช่นเดียวกันกับในปัจจุบัน น้าค่อมเองก็ถูกยกเป็นครูการแสดงตลกของนักแสดงรุ่นน้องหลายๆคนเช่นกัน โดยการสูญเสียทั้งสองคนไป เหมือนเป็นวันของการสูญเสียของวงการตลกอย่างแท้จริง


           
แต่ถึงแม้ทั้งสองคนจะเสียชีวิตลงไปแล้ว แต่ผลงานและความสุขที่เคยมอบไว้ให้กับคนไทยทั้งในอดีตและปัจจุบันยังคงอยู่และยังคงเป็นความทรงจำให้เราทุกคนคิดถึงเสมอเมื่อได้ย้อนกลับมาดูผลงานของครูตลกทั้งสองคน


           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ศิลปวัฒนธรรม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17