อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'อุ๊'วอนหยุดด่า'นุ้ย เชิญยิ้ม' เชื่อรักชาติแต่แค่ไม่รักลุง

“อุ๊ หฤทัย” วอนหยุดด่า “นุ้ย เชิญยิ้ม” ปมอัดคลิปสนั่นโซเชียล เชื่อว่าเขาเป็นคนดี รักชาติแต่อาจไม่ชอบลุง ลั่นเป็นผู้นำ ต้องมีคนรักมีคนชัง หยุดด่ามาจัดการยานแม่พวกขายชาติดีกว่า พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.43 น.


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึง และถูกชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังตลกชื่อดังอย่าง “นุ้ย เชิญยิ้ม” ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @nui_chernyim หลังวงการตลกสูญเสียทั้ง น้าค่อม ชวนชื่น และ โรเบิร์ต สายควัน ไปแล้วนั้น
 
โดยนุ้ย เชิญยิ้ม ได้กล่าวในคลิปวิดีโอ ว่า “ขณะนี้เวลา 23.55 น. เขาบอกว่าใครนอนหลับเวลานี้ถึงช่วงประมาณตีสาม ความฝันของเราจะเป็นจริง เดี๋ยวผมขอนอนก่อนนะครับ ผมอยากฝันว่า อยากให้ลุงตู่ไปแทนน้าค่อม อยากให้ลุงป้อมไปแทนพี่เบิร์ตครับ รีบนอนก่อนครับ” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุด อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “เอาละ พ่อแม่พี่น้อง​ทั้งหลาย​ฟังทาง​นี้​ ทำไมอุ๊​ถึงบอกว่า อย่าไปด่านุ้ย​ เหตุผลคือ เราจะไปด่าคนที่เกลียดชัง​นายกฯ​ ทุกคน​ไม่ได้ นายกรัฐมนตรี​ จะเป็น​ใครก็แล้วแต่ถ้าขึ้นมาเป็นนายก​ฯจะมีคนชอบ คนไม่ชอบเป็นเรื่องปกติ ขอยกตัวอย่าง​ในอดีต​ยุค​พลเอกเปรม​ ติณสูลานนท์​ อุ๊​จำได้ คนไทยจำนวนไม่น้อยล้อว่าเป็น​เตมีย์​ใบ้บ้าง เพราะ​นักข่าว​ถามอะไรท่านไม่ค่อยตอบ
 
ยุค​พลเอก​เปรมลำบากกว่าพลเอกประยุทธ์​มาก แม้นักข่าวจะล้อว่าเตมีย์​ใบ้ ไม่เคยมีใครออกมาปกป้อง เรียก​พลเอกเปรมว่านายกฯ​ลากตั้งบ้างก็มี สภาพ​เศรษฐกิจ​ตกต่ำมากเพราะ​ไทยยังเป็​นประเทศ​ยากจน และชาติ​ตะวันตก​ก็​บอยคอตว่าเป็น​ประเทศ​ที่มีผู้นำไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ฝรั่งพยายาม​กดหัวไทยไว้ไม่ให้ค้าขายได้ง่าย ในประเทศ​ผู้คนก็แตกเป็น ​2 ฝ่าย ฝ่ายอยากล้มเจ้าเพื่อ​เปลี่ยน​ประเทศ​ไทย​เป็น​คอมมิวนิสต์​ ในขณะนั้น พรรคคอมมิวนิสต์​ในไทยไม่มีเฟซบุ๊ก​ก็จริง แต่พวกเขามีปืน มีกองกำลัง มีกองทัพจากประเทศ​เพื่อนบ้าน​ที่เป็นคอมมิวนิสต์​ให้การสนับสนุน​ประเทศ​คอมมิวนิสต์​ที่มหาอำ​นา​จอย่างจีน โซเวียต​ (สหภาพ)​ ชาวบ้านตามชนบท​เรียก​ตัวเองว่าสหาย ชานเมืองกรุง​ก็มีพรรค​คอมมิวนิสต์​ ภาคใต้​มีผู้ก่อการร้าย​ อีสานมีฐานทัพ​คอมมิวนิสต์​ ภาคเหนือ​มีสงคราม​กับรัฐอิสระ​จากพม่าที่ค้ายาเสพติด​ นักศึกษา​ไม่ต้องพูดถึง​ด่าเจ้าทุกวัน สหภาพ​แรงงานเรียก​ตัวเอกว่าชนชั้นกรรมาชีพ​ อเมริกาแม้จะแพ้สงคราม​ไปแต่ก็พยายาม​มีอิทธิพล​กับไทยเพื่อ​ใช้ไทยเป็นฐานค้ำยันกับลัทธิ​คอมมิวนิสต์​กันต่อ
 
เราพอเห็นสภาพ​สถานการณ์​มั้ย คนเป็นผู้​นำประเทศ​ต้องเก่งมากๆ แต่นายกฯ​เปรมสามารถ​นำพาประเทศชาติ​ผ่านจุดนั้นมาได้ ต้องไม่ใช่ทำงานเพียงลำพัง เราคนไทยทุกคนในอดีต​ที่ร่วมกันต่อสู้​ด้วยสติปัญญา​ รู้​รักษา​สามัคคี​ พยายาม​รวมคนในชาติ​ไม่แตกแยก​ มีเสาหลักในใจดวงเดียวกันคือ พระบาท​สมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว​ รวมใจคน ให้รู้​ว่าคนไทยต้องรักกัน ต้องรู้​จักอภัย​ ถ้าตอนนั้น​คนไทยส่วนหนึ่ง​ที่เห็นด้วยกับแนวทางของพลเอก​เปรม​ ตั้งแง่รังเกียจ​คนที่ไม่ชอบพลเอกเปรม​ ปัญหา​จะไม่ยุติ หรือ เกิดความแตกแยก​แบ่งฝักแบ่ง​ฝ่าย​ สังคมจะชุลมุน​ เราต้องให้คนที่เขาไม่เห็น​ด้วยกับผู้​นำได้รู้ว่า เมื่อ​เวลาผ่านไปคนพวกนั้น​ได้เห็​นแล้วว่า ประเทศไทย​รอด และเดินไปถูก​ทางแล้ว (แม้มีคนไม่เห็นด้วย)​
 
การเป็นผู้​นำ ต้องมีคนรักมีคนชัง เป็น​นักการเมือง ​(ในระบอบประชาธิปไตย)​ มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นี่คือสิ่งที่ดีและไม่ดี ดีคือได้ถ่วงดุล​อำนาจคอยเบรก​ คอยบ่นคอยด่าบ้าง แต่ไม่ได้ทำลายชาติ​ล้มสถาบัน​ฯ ไม่ดีคือคนแตกแยกได้ง่ายรวมศูนย์​ได้ยาก ต้องเหมาะกับพลเมืองที่เคยผ่านสงคราม​หนักๆมาแล้วมีความรับผิดชอบ​มากเขาจะเข้าใจ
 
ในอดีต​ ศิลปิน​ดารานักร้อง (เพลงเพื่อชีวิต) ​ก็แซวเสียดสีผู้นำ แต่งเพลง​ประชดประชัน​สังคมมีบ้าง เรายังผ่านมาได้ ไทยเราปัจจุบัน​ เราต้องปล่อยผ่านบ้าง
 
การที่นุ้ยออกมาด่าพลเอก​ประยุทธ์​ ตำหนิ ด่าเสีย​เทเสีย​ เพราะ​พลเอกประยุทธ์​เป็น​นายกฯ​ ถ้าพลเอกประยุทธ์​ไม่ได้เป็น​นายกฯ​ คนอื่นเป็นเขาก็ด่าคนนั้น เพราะ​เป็น​ตำแหน่ง​ที่มีความรับผิดชอบ​แก้ปัญหา​ของบ้านเมืองสูง​สุด ถ้าเราเกลียดชัง​ทุกคนที่ด่าลุงตู่​ เราจะไปรอดหรือ? มีแต่เสีย เสียมวลชน​ เสียใจกับบรรยากาศ​ที่ประเทศ​แตกแยก เรามาเล่นยานแม่พวกขายชาติ​ดีกว่า​ มีประโยชน์​กว่า คุณ​นุ้ย​อยู่​ในอารมณ์​สูญเสีย​ คนกำลังเสียใจ​ โดยส่วนตัว​อุ๊​เชื่อว่าเขาเป็น​คนดี ที่รักชาติ​แต่เขาอาจไม่ชอบลุง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด”..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- 'นุ้ย เชิญยิ้ม'อัดคลิปฝากกลางดึก แค่อยากให้ฝันเป็นจริง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

ความคิดเห็น