อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ปรับตัวสู้โควิด ศิลปิน "ยุ้งข้าวฯ" ขายของหารายได้เสริม

ศิลปินค่าย “ยุ้งข้าวเรคคอร์ด” ปรับตัวทำธุรกิจขายของออนไลน์ บ้างก็ช่วยกิจการที่บ้านเพื่อหารายได้เสริม หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไปทั่วของ COVID-19 ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.19 น.


ยังคงแพร่ระบาดไปทั่ว สำหรับ COVID-19 สร้างความเสียหายไม่น้อยกับทุกคน รวมถึงวงการบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบเต็มๆ ถูกยกเลิกงานจ้าง งานแสดง จึงต้องปรับตัวตามสถานการณ์ โดยศิลปินจากค่าย “ยุ้งข้าวเรคคอร์ด” ก็เช่นกันที่ปรับตัวทำธุรกิจขายของออนไลน์ บ้างก็ช่วยกิจการที่บ้านเพื่อหารายได้เสริม อาทิ “นัน อนันต์” (แชมป์ไมค์ทองคำ 6) “นัน...พริกกะเหรี่ยง”, “กบ สุพจน์” (แชมป์ไมค์ทองคำ 3) “Kob อาหารทะเลแห้ง”, น้ำ กนกวรรณ (ไมค์ทองคำ 4) “มะม่วงกวน น้ำ กนกวรรณ”, บีม ศศิธร (ไมค์ทองคำ 5) “ร้านนิคมการช่าง”, ป๋อม ผทัยมาศ (ไมค์ทองคำ 6) “ร้าน M 6 Coffee bar “, วิทย์ สุวิทย์ (ไมค์ทองคำ 8) “เปี๊ยะเจี๊ยะเพลิน by วิทย์”, เนย จิตรเลขา (ไมค์ทองคำ 8) “ขายเสื้อผ้า” และ “กล้วย ธนภัทร” (แชมป์ประจำฤดูฝน ไมค์ทองคำ 3 ฤดู) “บ้านบัวสุพรรณฯ สองพี่น้อง”   

นัน อนันต์ - นัน...พริกกะเหรี่ยง“ช่วงที่กลับบ้านไป พี่เอาพริกกะเหรี่ยงมาไว้ที่บ้าน พี่บอกไม่รู้ขายที่ไหน ผมเลยเอามาขายให้พี่ ตอนแรกจะขายเป็นกิโลแต่ไม่พอ เพราะหลังจากลงไปว่าจะขาย กระแสตอบรับดีมากครับ ซึ่งจำนวนมันไม่มากพอ กับคนที่จะซื้อ เลยจะแยกเป็นแพ็กเกจ ได้แพ็กเกจแล้วรีบแจ้งครับ ซึ่งมีความเผ็ดมากครับ เผ็ดกว่าพริกชนิดอื่นเลย พอโพสต์คนสนใจเยอะ ผมเลยไปถามคนในหมู่บ้าน และจะรับซื้อมาช่วยขายด้วยครับ ติดตามได้ใน FB : นัน อนันต์ นะครับ และฝากติดตามเพลง “คำตอบของชีวิต” ด้วยนะครับ ”

กบ สุพจน์ – Kob อาหารทะเลแห้ง “ผมขายปลาร้า ปลานิล ปลาทับทิม กิโลละ 130 บาท ปลาส้ม ปลาตะเพียน กิโลละ 160 ครับ ซึ่งเป็นของดีเมืองประจันตคามครับ และก็มีรับอาหารทะเลมาขายแพ็กละ100 มีหมูแดดเดียว ขายกิโลละ 400 ครึ่งกิโล 200, หมูหวาน หมูฝอย, มีน้ำพริกตาแดง ตาแดงแมงดา น้ำพริกนรกปลาย่าง นรกแมงดา ปลาร้าสับสุก นอกจากนี้ก็มีขนมเปี๊ยะไส้แน่น 8 ไส้ในกล่องเดียว กล่องละ 200 คอนเฟลก กระปุกละ 100 ครับ คือใครที่ติดต่อเข้ามาให้เราช่วยขายก็ช่วยกันครับ อย่างขนมเปี๊ยะกับคอนเฟลก ของน้องแฟนคลับเค้าหาเงินไปคลอดลูก เราก็ช่วยรับมาขาย ถือว่าเป็นพื้นที่ขายของ ทำบุญอีกทางด้วยครับ สนใจติดต่อได้ที่ FB : Kob Suphot Phonram ครับ มีหลายสินค้าให้เลือกซื้อกันเยอะเลยครับ”

น้ำ กนกวรรณ - “มะม่วงกวน น้ำ กนกวรรณ” “น้ำขายมะม่วงกวนค่ะ กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 ค่ะ ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลของมะม่วงพอดี ขายดิบ ขายสุกบ้าง และมาแปรรูปทำเป็นมะม่วงกวนค่ะ ที่บ้านทำเองเลยค่ะ รสชาติ หวานๆเปรี้ยวๆนิดๆค่ะ ความพิเศษคือปีนึงมีครั้งเดียวจะเป็นช่วงฤดูมะม่วงค่ะ ทานได้ทุกเพศทุกวัย เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีค่ะ สนใจติดต่อได้ทาง FB : น้ำ กนกวรรณ ไมค์ทองคำ ได้เลยนะคะ”

บีม ศศิธร - ร้านนิคมการช่าง“มาช่วยธุรกิจที่บ้านค่ะ นิคมการช่าง ขายจักรยาน และก็มีอะไหล่ ครบวงจรเลย และมีซ่อมด้วยค่ะ เปิดมา 20 กว่าปีแล้วค่ะ ราคาจักรยานเด็กเริ่มต้น 1,200 มีถึงเสือหมอบเป็นหมื่นเลยก็มีค่ะ มีหลายแบบให้เลือกค่ะ เปิดตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ลูกค้าก็มีเรื่อยๆค่ะ ฝากถึงแฟนๆ ร้านบีมไม่มีบริการส่งไปรษณีย์เพราะค่าส่งค่อนข้างสูง ผ่านมาที่ชัยภูมิ แวะมาดูได้นะคะ หรือแวะมาเยี่ยมเยียนมาพูดคุยกันได้ค่ะ ร้านตั้งอยู่ อ.เมือง ก่อนถึงสี่แยกโรงเลื่อย ทางไปน้ำตกตาดโตน ชัยภูมิค่ะ ติดตามบีมได้ที่ FB : ศศิธร พันสวัสดิ์ (บีม ไมค์ทองคำ) ได้นะคะ”

ป๋อม ผทัยมาศ - ร้าน M 6 Coffee bar“ป๋อมเปิดร้านกาแฟ M 6 Coffee bar ค่ะ ที่มาของชื่อร้านคือ หนูมาจากไมค์ 6 เลยเป็น ชื่อนี้ค่ะเปิดได้หนึ่งเดือนแล้วค่ะ เป็นบาร์กาแฟ มีขายสเต๊ก และสปาเกตตีด้วยค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 79 บาท กาแฟ ราคาเริ่มต้นที่ 50-90 บาทค่ะ สามารถเลือกเมล็ดเองได้มีทั้งต่างประเทศและในประเทศ เปิดเวลา 11.00 - 20.00 น. ผ่านมาแถว กกส้มโฮง ธาตุเชิงชุม เมืองสกลนคร แวะมาชิมมาอุดหนุนได้นะคะ เข้าไปดูได้ที่ FB : Legend of Rock Village & M6 coffee bar และ IG : m6 Coffee Bar&rockvillage ค่ะ” 


วิทย์ สุวิทย์ - เปี๊ยะเจี๊ยะเพลิน by วิทย์“วิทย์ขายขนมเปี๊ยะครับ แม่แฟนคลับทำให้ครับ ผมรับออร์เดอร์และสั่งเป็นรอบๆไปครับ ขนมเปี๊ยะของเราไม่ใส่สารกันบูด ใช้น้ำมันอย่างดี ไม่แข็ง ไส้ถั่วเหลืองไข่เค็มครับ ราคาละ 100 บาท มี 9 ชิ้น กระแสตอบรับดีครับ อาทิตย์นึงจะรับออร์เดอร์ครั้งนึง สนใจขนมเปี๊ยะ ติดต่อได้ทางได้  FB : วิทย์ ทุ่งหนองหาน หรือเบอร์ 06-1253-5505 ครับ”

เนย จิตรเลขา - ขายเสื้อผ้า“ด้วยความที่ชอบซื้อเสื้อผ้าเป็นการส่วนตัว บวกช่วงโควิดว่างงานก็เลยมาไลฟ์สด กับพี่ป๋อม (ผทัยมาศ) ขายเสื้อผ้าทั้งมือหนึ่งมืองสอง ขายไป ร้องเพลงไปให้แฟนคลับฟังด้วยนะคะ ไม่คิดว่าจะขายดี รอบแรกเอามาขายหมดเลยค่ะ เลยไปเอามาอีกสองสามรอบก็หมด เริ่มตั้งแต่ราคาเสื้อผ้ามือสอง 30-100 มือหนึ่งจะเริ่มต้นที่ 100 บาทค่ะ ส่วนมากจะเน้นไปเสื้อยืดค่ะ เพราะขายดีค่ะ เสื้อยืดวินเทจ ติดตามความเคลื่อนไหวที่ FB: jitlekha Phoonsawat จะเอามาขายเรื่อยๆค่ะ”

“กล้วย ธนภัทร” - บ้านบัวสุพรรณฯ สองพี่น้อง“ช่วยธุรกิจที่บ้านครับ ขายดอกบัว ดอกรัก ดอกบานไม่รู้โรย เส้นทางหลักที่ไปส่งก็จะไปที่ตลาดใหญ่ จ.กาญฯ ตลาดท่าเรือ มีรับออร์เดอร์นอกบ้างตามเทศกาลต่างๆครับ ราคาที่ส่งให้กับลูกค้าประจำจะอยู่ที่ กำละ 15 บาท ถ้าเทศกาล ที่บ้านปลูกเองครับ เลี้ยงบัว เก็บบัว ทั้งหมดปลูกเอง ในอนาคตก็อาจจะมีขยายดอกอื่นๆด้วยครับ ช่วงนี้โควิด บางตลาดก็ปิด ก็มีผลกระทบบ้างครับ ถ้าสนใจสามารถติดต่อได้ที่ FB : บ้านบัวสุพรรณฯ สองพี่น้องปลีกส่ง, FB : กล้วย ธนภัทร ได้ครับ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น