อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"โบว์" รำหน้าขบวนแห่งานสงกรานต์ เปิดฉากม่วนใน "มนต์รักหนองผักกะแยง"

"เขียว"ซมซานกลับมาบ้านหนองกะแผง แต่ต้องมาเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง "ชมพู่" ที่มาเช่าที่นาของ "ยายเพียร" ทำไร่ "แบ่งฝันปันรัก" แต่ "เขียว" ต้องการนำที่ผืนนี้ไปขาย เขาจะเกลี้ยกล่อม "ชมพู่" ให้คืนที่นาได้สำเร็จหรือไม่ ติตามใน “มนต์รักหนองผักกะแยง” ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 3 กด 33 ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.30 น.


          
 
        ชุ่มฉ่ำม่วนซื่นตั้งแต่เปิดตัวเลยทีเดียว สำหรับละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” ของผู้จัด บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง ในนาม บริษัท ดูเอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผลงานการกำกับของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, โบว์-เมลดา สุศรี, เต๋า-ภูศิลป์, เปรี้ยว-อนุสราน้อย โพธิ์งาม ฯลฯ 

          

        
          

        โดยฉากที่จะพาไปดูในวันนี้เป็นตอนที่ เขียว (ณเดชน์) ตามไปหา ชมพู่ (โบว์ เมลดา) เพราะเขาอยากได้ที่นาของ ยายเพียร (น้อย โพธิ์งาม) คืนเพื่อนำไปขาย เขียว เกลี้ยกล่อมให้ ชมพู่ เลิกทำไร่ “แบ่งฝันปันรัก” โดยยื่นข้อเสนอว่า เขียว จะเป็นนายทุนเปิดร้านขายเบเกอรี่และกาแฟให้ ชมพู่ เอง แต่ทำยังไง ชมพู่ ก็ไม่ยอม ทั้งยังแกล้ง เขียว ให้ไปร่วมทำกิจกรรมกับชาวบ้าน ในงานประเพณีสงกรานต์ของบ้านหนองกะแยง ทำให้ เขียว พลอยสนุกสนานกับวัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแบบชาวอีสาน ที่เขาคุ้นเคยและผูกพันมาตั้งแต่เกิด!

         

         


        เบื้องหลังฉากนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำที่วัดเขาหุบเมย จ.นครนายก โดยเนรมิตให้เป็นบรรยากาศความสนุกสนานของงานประเพณีสงกรานต์ เริ่มต้นด้วยบาตรในตอนเช้า ก่อนจะรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ แสดงให้เห็นถึงประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทยที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา และที่พลาดไม่ได้ คือ ขบวนรถแห่ที่ช่วยสร้างความครื้นเครง แค่เสียงเพลงดังขึ้น สาวโบว์ก็อดใจไม่ไหว ลุกขึ้นมาออกสเต็ปเป็นนางรำ นำหน้าขบวนรถแห่อย่างสนุกสนาน ปิดท้ายด้วยการเล่นน้ำสงกรานต์ งานนี้นักแสดงสนุกสนานกันเต็มที่ รับรองว่าได้ดูกันแล้ว ต้องอยากกลับบ้านไปเล่นสงกรานต์แน่นอน

          

          

          อย่าลืมมาม่วนนำกันในละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” เริ่มวันศุกร์ ที่ 14 พ.ค. นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เด้อพี่น้อง
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น