อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"นิว-ทอย-อ้าย"เตรียมเสิร์ฟซีรีส์วัยรุ่นสะท้อนสังคม "The Comments"

นิว-ฐิติภูมิ นำทีมนักแสดงตัวท็อปเสิร์ฟชีวิตที่ต้องเรียนรู้ผ่าน ซีรีส์วัยรุ่นสะท้อนสังคม “The Comments ทุกความคิดเห็น..มีฆ่า” อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00 น.


คงต้องบอกว่าอีกไม่นานเกินรอก็เตรียมลงจอให้ได้รับชมกันแล้วสำหรับซีรีส์วัยรุ่นสะท้อนสังคม “The Comments ทุกความคิดเห็น..มีฆ่า” นำแสดงโดย “นิว – ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ, อ้าย – สรัลชนา อภิสมัยมงคล, ทอย – ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, ไซซี – อภิชญา แซ่จัง, ฟิล์ม – รชานันท์ มหาวรรณ์, ซิง – หฤษฎ์ ชีวการุณ, เจนนี่ ปาหนัน, สุดา ชื่นบาน, ฝน ธนสุนทร, ศุกล ศศิจุลกะ, เนปาล  จิตรานนท์ ฯลฯ” ผลงานการกำกับของ “ฝน – ขนิษฐา ขวัญอยู่” ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ไซเบอร์บูลลี่ผลงานซีรีส์เนื้อดี ภายใต้ “โครงการนิ้วคม Stop Cyberbullying” สนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ที่สะท้อนถึงปัญหาของการไซเบอร์บูลลี่ เพื่อให้สังคมได้ตระหนักและยุติปัญหาเหล่านี้ โดยเป็นเรื่องราวเมื่อ “พะแพง” (อ้าย สรัลชนา) ประธานนักเรียนและนักเรียนดีเด่นประจําโรงเรียน ผู้เพียบพร้อมในทุกด้าน ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายกลางไลฟ์สดของตัวเอง ด้วยวิธีเดียวกับดาราที่เธอชื่นชอบอย่าง “จีน่า” (เจนนี่ ปาหนัน) ไอดอลสาวสองที่โดนไซเบอร์บูลลี่จนตัดสินใจฆ่าตัวตายกลางไลฟ์สดของตัวเอง
 
เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ “ขัน” (นิว ฐิติภูมิ) พี่ชายของพะแพง ต้องตามสืบหาสาเหตุที่ทำให้น้องสาวตัดสินใจฆ่าตัวตายครั้งนี้ โดยความร่วมมือของ “ครูภัทร” (ทอย ปฐมพงศ์) ครูฝึกสอนหนุ่มที่เป็นครูผู้ช่วยของ “ครูวิมล” (สุดา ชื่นบาน) ครูประจําชั้นของพะแพงและเพื่อนๆ ขันและครูภัทรเริ่มสืบหาความจริงจากเพื่อนๆ ในโรงเรียนอย่าง “แนน” (ไซซี อภิชญา) เด็กสาวติดโซเชียลที่คิดว่าตัวเองด้อยกว่าพะแพงทุกด้าน และ “ตูน” (ฟิล์ม รชานันท์) เด็กเรียนเก่งอันดับหนึ่งของโรงเรียน ที่มีอุดมการณ์อยากเป็นประธานนักเรียนเพื่อให้เกิดความเท่าเทียม รวมไปถึง “ป๊อก” (ซิง หฤษฎ์) หนุ่มจืดที่เคยแอบชอบพะแพงแต่ถูกปฏิเสธอย่างไม่ไว้หน้า หรือแม้แต่แม่แท้ๆ อย่าง “พิมพา” (ฝน ธนสุนทร) ที่มีปัญหากับพะแพงมานาน จากการที่พิมพาแอบคบกับ “วิทยา” (โจม ศุกล) ที่มีครอบครัวอยู่แล้ว และพิมพาเองก็ดูเหมือนกำลังปิดบังความจริงบางอย่างอยู่เช่นกัน

เมื่อยิ่งค้นหา ขันและครูภัทรก็ยิ่งเงื่อนงำที่น่าสงสัยมากขึ้นเรื่อยๆ และพบว่าโลกที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบของพะแพงนั้น แท้จริงแล้วเบื้องหลังกลับมีการ “กลั่นแกล้ง” และ “ระราน” ที่สร้างบาดแผลให้กับเหยื่อผู้ถูกกระทำอย่างแสนเจ็บปวด และเป็นคำตอบว่า สุดท้ายแล้ว “ใคร” ที่ทำให้พะแพงฆ่าตัวตายกันแน่อ้าย เผยว่า “ซีรีส์เรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของเหยื่อ  Hate Speech จากสองมุมมองนั่นคือมุมมองของสังคมที่เป็นผู้มีชื่อเสียง คนที่ใครๆก็เข้าถึงได้ง่าย และมุมมองของวัยรุ่นที่อยากให้ใครๆเข้าถึงตัวเองได้ง่ายเช่นกัน อยากให้ดูซีรีส์เรื่องนี้เพื่อที่จะได้เห็นและทบทวนความคิดในหลายๆแง่มุม ทั้งของคนที่โดนไซเบอร์บูลลี่ รวมถึงคนที่ไปบูลลี่คนอื่นโดยที่ไม่รู้ตัวจะได้ย้อนกลับมาดูตัวเองว่า บางทีสิ่งที่เราพิมพ์ลงไป เราอาจจะต้องคิดให้เยอะขึ้นว่าคำพูดของเรามันจะส่งผลกระทบต่อคนที่ได้รับฟังอย่างไรบ้าง เราจะได้พยายามควบคุมตัวเองให้มากขึ้น ก็หวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะฝากข้อคิดดีๆให้กับทุกคนค่ะ”

ทอย เผยว่า “ทุกวันนี้หลายคนสร้างตัวตนสมมุติขึ้นมาในโลกออนไลน์ เพื่อพิมพ์ข้อความด่าทอโดยไม่แสดงตัวตนที่แท้จริง ผมเชื่อว่าทุกคนต่างรู้ว่ามีปัญหาการไซเบอร์บูลลี่อยู่มากมายในสังคมไทย ที่นับวันยิ่งสะท้อนความรุนแรง และส่งผลกระทบกับผู้คนจำนวนมาก ฉะนั้นนอกจากจะปล่อยให้ซีรีส์สะท้อนภาพจริงของสังคมแล้ว ผมอยากให้ทุกคนนำข้อคิดจากเรื่องราวในซีรีส์ กลับไปสะท้อนตัวตนของเราเอง รวมถึงแนะนำให้คนใกล้ตัวได้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ให้มากยิ่งขึ้นครับ ติดตามซีรีส์ได้วันเสาร์อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 ครับ"

แฟนๆสามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่
www.dailynews.co.th
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น