อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ฟาดกลับแล้วพ่อ! ชานยอล ลุยฟ้องบุคคลปล่อยข่าวเสียหายเมื่อปีก่อน

ฟาดกลับแล้วพ่อ! ชานยอล วง EXO ลุยฟ้องบุคคลปล่อยข่าวเสียหาย เมื่อปีก่อน จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.36 น.


หลังจาก ชานยอล ศิลปินมากความสามารถ จากบอยแบนด์ดัง EXO ถูกสาวนิรนามออกมาโพสต์ปล่อยข่าวลืออันเป็นเท็จ อ้างตัวเป็นอดีตแฟนสาวของชานยอล พร้อมบอกว่าศิลปินหนุ่มนอกใจเธอไปคบกับผู้หญิงอื่นนับสิบคน และยืนยันว่าตนเองมีคลิปเสียงด้วย จนกลายเป็นข่าวฮือฮา เมื่อปีก่อน ล่าสุด Sport TV News ได้รายงานว่า บุคคลที่โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของชานยอลอันเป็นเท็จดังกล่าวนั้น ได้ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแล้ว  
 ตามการให้สัมภาษณ์ Spotify News ในวันที่ 17 พ.ค. นี้ ผู้ที่โพสต์เผยแพร่การเขียนเกี่ยวกับข้อมูลชีวิตส่วนตัวอันเป็นเท็จของชานยอลนั้น ทางตำรวจได้ส่งสำนวนไปยังสำนักงานอัยการ พร้อมความเห็นสั่งฟ้อง   

ทาง SM Entertainment  บริษัทต้นสังกัดของศิลปินหนุ่ม ได้ดำเนินการทางกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เช่น การโพสต์และเผยแพร่ข้อเท็จจริงอันเป็นเท็จ การพูดใส่ร้าย ที่เป็นอันตราย ประสงค์ร้าย และการโพสต์หมิ่นประมาท ที่เกี่ยวกับศิลปินหนุ่ม

ซึ่ง ชานยอล ได้รับความเดือดร้อนและเจ็บปวดจากข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวของเธอเมื่อปีที่แล้ว นับแต่นั้นมา SM Entertainment ก็ได้เดินหน้าฟ้องร้องในข้อหาโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับ ชานยอล ทั้งการดูหมิ่น และเท่าที่ทราบตำรวจได้ระบุตัวบุคคลที่เป็นจำเลยแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสำนวนไปยังสำนักงานอัยการ พร้อมด้วยความเห็นสั่งฟ้อง  ซึ่งขณะนี้การสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการอยู่ และผลการลงโทษจะออกหลังจากการสอบสวนเสร็จสิ้น

อัพเดท MBN ได้รายงาน SM กล่าวเพิ่มเติมว่า "นี่เป็นเพียงหนึ่งในกรณีการละเมิดสิทธิ์ศิลปิน ที่ทางค่ายกำลังดำเนินการทางกฎหมายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเราได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อการเผยแพร่ข่าวลืออันเป็นเท็จ การดูหมิ่น สบประมาทที่เกี่ยวกับศิลปินของเรา รวมถึงชานยอลด้วย"

ซึ่งทันทีที่ข่าวนี้ถูกปล่อยออกมา แฮชแทค #ApologizeToChanyeol ก็ทยานขึ้นในเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว

 สำหรับ ชานยอล ขณะนี้กำลังทำหน้าที่รับใช้ชาติ โดยศิลปินหนุ่มได้เข้ากรมทหารไป เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ ชานยอล ได้รับรางวัลพลทหารดีเด่น และตอนนี้ก็เข้ารับราชการบรรจุในหน่วยกองพลทหารราบที่ 9 หรือ “หน่วยกองม้าขาว โดยเจ้าตัวมีผลงาน THE BOX (กล่องนี้มีรัก) ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดแห่งปี ทำรายได้เปิดตัวอันดับ 1 บนบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี ที่มีคิวเข้าฉายในเมืองไทยวันที่ 10 มิ.ย.นี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น