อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"แนทเธอรีน" ช็อก!! ช่องยูทูบโดนแฮก แต่กู้กลับมาได้แล้ว

"แนทเธอรีน" ช็อก!! ช่องยูทูบโดนแฮก กลัวเพลง "จีบก่อนผิดไหม" ยอดวิว 17 ล้านหาย แต่สุดท้ายโล่งอก ทีมงานกู้กลับมาได้แล้ว อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 07.00 น.


"แนทเธอรีน-ดุสิตา กิติสาระกุลชัย" ดาราและนักร้องสาวหมวยมากความสามารถ ช็อก!! ช่องยูทูบ Natherine Dusita ถูกแฮก แต่ล่าสุด กู้กลับมาได้แล้ว ทำเอาสาวเจ้าของบทบาท "ดรีม" ในซิทคอม "เสือ ชะนี เก้ง" โล่งอก เพราะในช่องยูทูบของเธอมีเพลงดังอย่าง "จีบก่อนผิดไหม" ที่ปัจจุบันยอดวิวทะลุหลัก 17 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากหายไปจริง ๆ คงร้องกรี๊ดเสียใจสุด ๆ
แนทเธอรีน กล่าวว่า "หนูรู้สึกตกใจมาก ๆ เลยค่ะ ตอนแรกไม่ทราบเลยว่ายูทูปตัวเองโดนแฮก จนมีเพื่อนไลน์มาบอกว่า ยูทูปเราโดนแฮกนะ หนูก็ตาโตเลยค่ะ หยุดทำทุกอย่าง รีบเข้ายูทูบไปดู แล้วก็พบว่าถูกแฮกจริง ๆ ชื่อช่องถูกเปลี่ยนจาก Natherine Dusita เป็น SHIBA INU รูปโปรไฟล์ของเราก็ถูกเปลี่ยนเป็นตัวการ์ตูนรูปหมาชิบะอินุ คลิป MV เพลงจีบก่อนผิดไหม รวมถึงคลิปอื่น ๆ ของหนูก็หายไปด้วย ตอนแรกช็อกมาก!! เข้าใจว่าถูกลบไปแล้วค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงเลย เลยรีบติดต่อพี่ ๆ ทีมงาน Hashtag E-sports พี่ ๆ เขาจัดการกันไวมาก ๆ ค่ะ เวลาผ่านไปแป๊บเดียว ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง เราก็ได้ช่องกลับมา คลิปทั้งหมดก็ยังไม่ถูกลบ แค่ถูกกดซ่อนไว้เท่านั้น โชคดีมาก ๆ เลยค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่ ๆ Hashtag ทุกคนที่ช่วยหนูด้วยนะคะ และขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่เป็นห่วง คนทักมาเยอะมากเลยค่ะ นึกว่า inbox จะแตกแล้ว 5555""MV เพลงจีบก่อนผิดไหมของหนู 17 ล้านวิวแล้ว หนูภูมิใจและตั้งใจกับผลงานชิ้นนี้มาก ๆ ถ้าถูกลบไปนี่ต้องร้องกรี๊ดแน่ ๆ เลยค่ะ โล่งอกไปทีนะคะที่มันกลับมาแล้ว"

"ตอนนี้ทางทีมงานก็กำลังติดต่อยูทูบเพื่อทำการตรวจสอบต่อไปค่ะ ว่าเขาเข้ามาในช่องเราได้อย่างไร ต่อไปเราก็ต้องระวังกันให้มากขึ้น หลังจากนี้จะมีการตั้งระบบความปลอดภัยหลาย ๆ ชั้นที่ซับซ้อนขึ้นค่ะ".